Posted in review

รีวิว Senka Deep Moist Gel Cream Review

ไม่เจอกันนานนนนน วันนี้มาอัพเดตบล็อกซะหน่อย พอดีแนนได้รับ Senka Deep Moist Gel Cream มาจากกิจกรรมบนเว็บ Vanilla ค่ะ ไม่ได้สปอนเซอร์อะไรนะ พอดีเขียนรีวิวลงในเว็บเขาแล้วก็มาโพสต์ลงในนี้ด้วย

senka deep moist gel cream moisturizing review รีวิว เซนกะ ดีพ มอยส์ เจล ครีม

แบรนด์ Senka เป็นแบรนด์ในเครือของ Shiseido ขึ้นชื่ออยู่แล้วเรื่องสกินแคร์เรียบง่าย แต่อัดแน่นไปด้วยคุณสมบัติมากมาย ตอนนี้เขาออกไลน์มาใหม่ เป็นโทนแพ็คเก็จจิ้งสีฟ้าอ่อน เน้นเรื่องความชุ่มชื้น ซึมซาบเร็ว และไม่มีสารแต่งเสริมเพิ่มเติม

สำหรับตัว Senka Deep Moist Gel มีขนาด 50g ราคา 399 บาท แต่ขายจริงตามห้างร้านเขาก็มีโปรโมชั่นอยู่เรื่อย ๆ เพราะฉะนั้นราคาจะอยู่ที่ 200 ปลาย ๆ ถึง 300 นิด ๆ แล้วแต่ช่วง

ไปอ่านรีวิวฉบับเต็มต่อ กด continue reading เลยจ้า

ใครบอกยาวไป จะอ่านเฉพาะสรุป อยู่ท้ายสุดของรีวิวเลยจ้า

ข้างกล่องมีระบุส่วนผสม วันเดือนปีที่ผลิตและหมดอายุ และรายละเอียดของผลิตภัณฑ์เป็นภาษาไทยเพิ่มเติมด้วยชัดเจน ผลิตที่ประเทศไต้หวัน

senka deep moist gel cream moisturizing

กระปุกเป็นพลาสติกเนื้อหนาใส ดูลักษณะและน้ำหนักเหมือนแก้ว แต่แข็งแรงกว่า คิดว่าถ้าเผลอทำหล่นลงพื้นไม่สูงมากนัก คงไม่แตกกระจาย

senka deep moist gel cream moisturizing

มีฝาเป็นฝาเกลียว เปิดมาจะเจอกับฝาสีขาวปิดกันหกอยู่อีกชั้นนึง

senka deep moist gel cream moisturizing review รีวิว เซนกะ ดีพ มอยส์ เจล ครีม

เนื้อสัมผัสของผลิตภัณฑ์ เป็นลูกผสมระหว่าง ความบางเบาแบบเจล และความข้นแบบครีม รวมกัน ออกมาเป็นเจลครีม สีขาวกึ่งใส ไม่เหลวไม่หยดเวลาตักขึ้นมา

เพื่อความสะอาด แนะนำให้ใช้สำลีก้านตักขึ้นมาแล้วทิ้งเปลี่ยนอันใหม่ทุกครั้ง เพื่อหลีกเลี่ยงการปนเปื้อนจากมือของเราจกลงไปตรง ๆ ผลิตภัณฑ์จะได้มีคุณภาพดีได้ยาวนานขึ้น

PhotoGrid_1596026640738.jpg

—————————————————–

ทีนี้เรามาดูส่วนผสมของ Senka deep moist gel cream กันว่าช่วยเรื่องชุ่มชื้นด้วยอะไรบ้าง ซึ่งเขาโปรโมตมาว่า ใช้สูตรที่เป็นเอกลักษณ์ของเซนกะ NATU-ENCE “Nature x Science” Formula โดยมีส่วนผสมหลัก คือ

  • ไวท์ โคคูน (White cocoon) ในส่วนผสมใช้ชื่อว่า เซริซิน (sericin) เป็นโปรตีนชนิดหนึ่งจากใยไหมที่หนอนไหมสร้างขึ้นมานี่เอง เซริซิน เป็นโปรตีนกาวไหม ที่เคลือบอยู่รอบ ๆ เส้นไหมแท้ อุดมไปด้วยกรดอะมิโนกว่า 18 ชนิด เช่น Serine และ Glycine และยังมีโปรตีนชื่อว่า Fibrorin อยู่ภายในอีก ซึ่งในทางการแพทย์นำมาใช้ทำผลิตภัณฑ์ปิดบาดแผล เป็นไฮโดรเจลเพื่อนำพายาเข้าสู่เซลล์ และมีคุณสมบัติป้องกันสารอนุมูลอิสระและต้านแบคทีเรียด้วย ส่วนในด้านความงาม มีการวิจัยพบว่า เซริซิน ช่วยส่งเสริมความแข็งแรงของเกราะป้องกันของผิวหนัง ป้องกันการสูญเสียความชุ่มชื้นของผิว เพิ่มประสิทธิภาพของสารที่ช่วยรักษาความชุ่มชื้นในผิว อย่าง ไฮยารูลอน ช่วยกระชับผิวให้เรียบเนียน ส่งเสริมความยืดหยุ่นของผิวให้ดีขึ้น นอกจากนี้ ยังกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนและไฟโบรบลาสต์ (fibroblast) ที่เป็นองประกอบของผิวหนัง จึงช่วยลดการเกิดริ้วรอยด้วย
  • ไรซ์ บราน ออยล์ หรือ น้ำมันรำข้าว มีสารต้นอนุมูลอิสระสูง มีวิตามินอี เอ และบี 12 น้ำมันรำข้าวมีสารชื่อว่า squalene (สควาลีน) ที่พบในซีบั่ม หรือน้ำมันตามธรรมชาติของผิวหนังคนเรา อยู่ในปริมาณสูง จึงช่วยในเรื่องความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหนังโดยไม่สร้างความมันเพิ่มขึ้นและซึมซาบสู่ผิวได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว และยังมีคุณสมบัติช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอย กระชับผิว และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในผิว
  • ฮันนี่ หรือ น้ำผึ้ง (mel) มีคุณสมบัติช่วยดึงน้ำจากอากาศเข้ามาสู่ผิว ลดการสูญเสียน้ำจากเซลล์ผิว ช่วยบำรุงให้ผิวชุ่มชื้น นอกจากนี้ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระหลายชนิด ลดริ้วรอย ชะลอไม่ให้เซลล์ผิวเสื่อมเร็วเกินไป ทำให้ผิวดูกระชับขึ้นและกระจ่างใสขึ้น
  • มารีน คอลลาเจน คือ คอลลาเจนที่มาจากปลาทะเลนั่นเอง มีคอลลาเจนชนิดที่ 1 (Type I) กับชนิดที่ 3 (Type III) ซึ่งเป็นชนิดเดียวกันกับที่พบมากในผิวหนังของเรา สามารถดูดซึมได้อย่างรวดเร็วกว่าคอลลาเจนที่มาจากแหล่งอื่น ช่วยเสริมสร้างเกาะป้องกันของเซลล์ผิว ชะลอการเกิดริ้วรอยบนผิวหน้า ให้ผิวดูเรียบเนียน กระชับและยืดหยุ่นขึ้น
  • ดับเบิ้ล ไฮยาลูรอนิค แอซิด และมอยส์เจอร์ บูสท์ เทคโนโลยี ซึ่งประกอบไปด้วยกรดไฮยารูลอน 2 อย่าง ได้แก่ sodium hyarulonate และ sodium acetylated hyaluronate ที่ช่วยในการกักเก็บความชุ่มชื้นทั้งบนและในผิวหนัง ป้องกันการสูญเสียน้ำในผิวได้อย่างดี และคงความชุ่มชื้นได้ยาวนานกว่าการใช้กรดไฮยารูลอนเพียงชนิดเดียว ผลที่ได้ คือ ผิวอิ่มน้ำตลอดเวลา ลดการเกิดความแห้งกร้าน และช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นของผิว ลดการเกิดริ้วรอย ทำให้เกราะป้องกันผิวแข็งแรง ให้ผิวนุ่ม เรียบเนียนขึ้น
  • เชสนัท โรส เอ็กซ์แทร็กซ์ (Rosa roxburghii fruit extract) ช่วยเรื่องการกักเก็บและคงความชุ่มชื่นให้กับผิว และทำให้ผิวชุ่มชื่นยาวนาน 24 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังช่วยให้ผิวนุ่มนวลขึ้น และลดริ้วรอย และจุดด่างดำ

senka deep moist gel cream moisturizing review รีวิว เซนกะ ดีพ มอยส์ เจล ครีม

————————————————————

ดูจากส่วนผสมแล้ว เห็นชัดเจนว่า Senka deep moist gel cream เน้นเรื่องการรักษาความชุ่มชื้นของผิวให้ยาวนาน และฟื้นฟูเกราะป้องกันของผิวเป็นหลักจริง ๆ โดยมีส่วนผสมเพิ่มเติมอย่าง propanediol ที่มาช่วยในการผลักส่วนผสมอื่น ๆ ให้ซึมซาบลงสู่ผิวได้เร็วและง่ายขึ้นอีก

senka deep moist gel cream moisturizing review รีวิว เซนกะ ดีพ มอยส์ เจล ครีม

พอทดลองเกลี่ยเจลครีมลงที่ใบหน้า จะเห็นได้ว่า ถ่ายรูปแทบไม่ทัน พอเริ่มเกลี่ย ก็เริ่มซึมซาบลงผิวเลย เร็วมาก ๆ ไม่มีความเหนียวหนืด หรือเหนอะหนะ ทิ้งไว้บนผิวเลย เพราะว่าเจลครีมกระจายตัวออกเป็นน้ำ ทำให้ลงสู่ผิวรวดเร็วมาก ๆ เราจะรู้สึกเหมือนเป็นแผ่นฟิล์มบาง ๆ ที่หายใจได้ เคลือบบนผิวหน้า โดยที่เราไม่รู้สึกว่าหนักหน้าหรือรำคาญ ดูจากส่วนผสมแล้วมี dimethicone ซึ่งเป็นกลุ่มซิลิโคน จึงทำให้มีเนื้อสัมผัสที่พอแห้งแล้วจะไม่ค่อยเหนียว

senka deep moist gel cream moisturizing review รีวิว เซนกะ ดีพ มอยส์ เจล ครีม

เมื่อทาเสร็จแล้ว รู้สึกได้เลยว่าเจลครีมเติมน้ำให้ผิวในทันที ผิวมีความสดชื่น นุ่มเด้ง เหมือนกับเราได้มาส์กหน้าทุกวัน อารมณ์ตอนทา จะคล้าย ๆ กับสลิปปิ้งมาส์ก ให้ความชุ่มชื้นสูง แต่เนื้อจะบางเบากว่ากันเยอะ ไม่ต้องรอนอนทิ้งไว้ข้ามคืน ช่วยกักเก็บและคงความชุ่มชื้นได้ยาวนานทั้งวัน แนนลองทาไว้ 18 ชั่วโมงมากที่สุด หน้ายังไม่ขาดความชุ่มชื้นเลย

และด้วยความที่เป็นเจลครีม เวลาอยู่บ้านร้อน ๆ นาน ๆ ทั้งวัน บอกเลยว่าหน้าไม่คันเลย ปกติพอทาครีมทั่วไป หน้าจะเยิ้ม มัน และคันด้วย เพราะว่ามันร้อนชื้น แต่พอทาตัวนี้ หน้าไม่เยิ้มแน่นอน น่าจะเป็นเพราะผิวไม่ขาดน้ำ เลยไม่ต้องผลิตน้ำมันออกมามากจนเกินจำเป็น น้ำมันส่วนเกินก็ไม่ไปจับตัวกับมลภาวะอื่น ๆ ทำให้เกิดความเหนียวหนับอยู่บนผิวหน้า

เนื้อสัมผัสของ Senka deep moist gel cream ยังเป็นข้อได้เปรียบที่เหมาะกับคนที่มีปัญหาผิวเป็นสิวอีกด้วย เพราะคนผิวเป็นสิวมักจะต้องทายารักษาสิวที่ทำให้ผิวแห้งหนักไปอีก ตัวนี้นอกจากจะเติมน้ำให้ผิวชุ่มชื้นแบบรวดเร็วและบางเบาต่อผิวแล้ว ยังเป็นสูตร Non-Comedogenic คือ เป็นสูตรที่ไม่ก่อให้เกิดสิวเพิ่มเติม สำหรับตัวแนนเองค่อนข้างเห็นผลดี เรื่องสิวผด เพราะว่าทาครีมตัวนี้แล้วสิวผดไม่เห่อมากขึ้น และทาร่วมกับยาแต้มสิว หรือโลชั่นสิวตัวอื่นที่ใช้อยู่ได้ โดยไม่เพิ่มความมันหรือความหนักหน้า

นอกจากนี้ ใครที่ชอบทาสกินแคร์แนวเกาหลี มีทั้งโทนเนอร์ พรีเซรั่ม เซรั่ม โลชั่น อิมัลชั่น ครีมทาใต้ตา ที่เป็นพวกมีสาร active ingredients ช่วยในเรื่องหน้าใส ริ้วรอย หรือว่าเรื่องกระฝ้า มาเยอะแล้ว ลงเจลครีมตัวนี้เป็นตัวสุดท้ายปิดท้ายพิธีกรรมของเรา จะช่วยล็อกความชุ่มชื้น โดยที่ไม่เพิ่มความหนาของสกินแคร์ขึ้นอีก

ส่วนใครที่ไม่กังวลว่าจะมีสารที่แพ้ง่าย สูตรนี้ก็เหมาะมาก เพราะเป็นสูตร ปราศจากแอลกอฮอล์/ น้ำหอม / สารแต่งสี ลองดมดูไม่มีกลิ่นน้ำหอมใด ๆ นอกจากกลิ่นของส่วนผสมจางมาก ๆ ช่วยตัดความกังวลออกไปได้อีก

IMG20200729151458-01.jpeg

——————————————————-

สรุปผลการทดลองใช้มา 2-3 สัปดาห์ (ใช้ตอนนึกได้ 55) ผิวไม่เป็นขุยลอกแห้งอีกแล้ว หน้าดูเป็นผิวสายเกา ดิวอี้นิด ๆ พอจับผิว รู้สึกได้ถึงความนุ่มนิ่ม มีความเรียบเนียนขึ้น รูขุมขนกระชับขึ้น ผิวดูแข็งแรงขึ้น ทนกับความร้อนและมลภาวะมากขึ้น สังเกตได้จากแม้ว่าอากาศจะร้อนชื้น สิวผดก็ไม่ขึ้นมากเท่าที่เคยเป็น ทั้ง ๆ ที่ก็ใช้ครีมตัวนี้อยู่แค่ตัวเดียว และไม่ได้เปลี่ยนสกินแคร์ตัวอื่น (พรีเซรั่ม กับโฟมล้างหน้า) เลย หน้าก็มันน้อยลง แต่ยังชุ่มชื้นอยู่ตลอดทั้งวัน ไม่เยิ้มไม่เหนียว ไม่น่ารำคาญ และพอผิวชุ่มชื้นขึ้น พวกริ้วรอยตีนกาใต้ตา ร่องแก้มเล็ก ๆ จาง ๆ ก็ไม่ค่อยเป็นที่สังเกตเห็นแล้วด้วย ส่วนตัวแนนไม่มีข้อจะติอะไร นอกจากว่ามันน่าจะมีเจลครีมในรุ่นที่มีส่วนผสมต่อต้านริ้วรอยเป็นการเฉพาะด้วย จะได้ไม่ต้องมาทาเองเพิ่มอีก

สำหรับใครที่มองหาครีมที่มีเนื้อสัมผัสแบบเจลแล้วให้ความชุ่มชื้นสูง ความเสี่ยงต่อการแพ้ต่ำ และไม่ก่อให้เกิดสิว หรือจะเอามาทาเสริมหลังทาผลิตภัณฑ์พวกเซรั่มที่ไม่ค่อยชุ่มชื้น ต้องลองตัวนี้เลยจริง ๆ

ผู้เขียน:

นักกฎหมาย​สายรีวิว จากเมืองชล อายุ 30 ปี ดีกรี ป.โท ชอบรีวิวทุกอย่างที่กินที่ใช้ โดยเฉพาะ​เครื่องสำอาง I'm a 30-year-old lawyer with the Master of Law from Chonburi, Thailand. I like review everything I consume, especially makeup. Most of my posts will be in Thai but I also have dual-language entries with English sometimes too.

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s