Posted in review

Review: Natcare Acne Series ชุดผลิตภัณฑ์กำจัดสิวด้วยสารสกัดธรรมชาติ จาก “แนทแคร์”

สวัสดีค่ะ บทความรีวิวครั้งนี้ กลับมากับเรื่อง “สิวๆ” อีกแล้ว ส่วนตัวแนนมักจะมีสิวอักเสบตรงบริเวณคาง เนื่องมาจากช่วงก่อนมีประจำเดือนฮอร์โมนเปลี่ยนแปลง ผิวเลยเปลี่ยนไปด้วย มีความมันมากขึ้น เลยอุดตันอักเสบอยู่ภายใน นอกจากนี้ นานๆทีจะเป็นสิวอุดตันที่หน้าแก้ม เพราะเราแต่งหน้า และที่สำคัญ คือ พวกสิวผดต่าง ๆ เนี่ย จะขึ้นช่วงกรอบหน้าบ่อย จากอากาศร้อน รวมถึงความสกปรกเวลายังไม่ได้สระผม

บอกได้เลยว่า จนอายุเข้าเลข 3 แล้ว เรื่องสิว คือ ปัญหาที่แนนแสวงหาทางแก้ไขมาตลอด 5555 มันไม่มีจบสิ้นนะ อาจจะลดลงหน่อย แต่ว่าเดี๋ยวมันก็มีมาอีก

เลยได้ไปลองของใหม่จากแบรนด์ “Natcare (แนทแคร์)” ซึ่งแนนเพิ่งได้ลองตัวครีมรักษารอยแผลเป็นไปไม่นานมานี้ ลองคลิกอ่านดูได้เลย ที่นี่ ค่ะ >>>Review Natcare Scar Cream <<<

สำหรับผลิตภัณฑ์ในกลุ่มรักษาสิว Natcare Acne Series ออกแบบมาเพื่อ จัดการปัญหาสิว อ่อนโยนต่อทุกสภาพผิวแม้ผิวแพ้ง่าย ผ่านการทดสอบการแพ้โดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังแล้วว่าช่วย
ลดโอกาสการเกิดสิวอย่างมีประสิทธิภาพ ประกอบไปด้วย

  1. Natcare Acne Spot Serum ครีมแต้มสิว สูตร SalSphere™ นวัตกรรมใหม่ล่าสุดจาก USA
  2. Natcare Acne Post Acne Cream ครีมลดเลือนรอยสิว
  3. Natcare Acne Cleansing Gel เจลล้างหน้าลดสิวแบบไม่มีฟอง

ซึ่งแต่ละตัว เขาบอกว่าจะช่วยให้สิวยุบเร็ว เหมาะกับผิวแพ้ง่าย ใช้ได้ทุกสภาพผิวด้วยค่ะ

แนนได้ลองใช้มาซัก 2 สัปดาห์ ทั้งเซ็ตนี้ เลยรีวิวมาฝากกันทั้งสามตัวดังนี้ค่ะ ใครมาจากหน้าแรก กด Continue reading ไปอ่านฉบับเต็มกันเลยนะคะ

Natcare Acne Spot Serum

(แนทแคร์ แอคเน่ สปอต เซรั่ม)

คุณสมบัติและส่วนประกอบ:

ครีมแต้มสิวแนทแคร์ มาในกล่องกระดาษ มีรายละเอียดต่าง ๆ บนกล่อง

โดยทางแบรนด์เขาแนะนำมาว่า

Natcare Acne Spot Serum เซรั่มแต้มสิว ผนึก 2 พลังอันทรงประสิทธิภาพ (powerful double action) ช่วยให้สิวยุบเร็ว ด้วยนวัตกรรมใหม่ล่าสุด SalSphere™ Technology จาก USA ผสานพลังอันทรงประสิทธิภาพจาก Acnacidol™ BG สารสกัดจากธรรมชาติที่ผ่านการทดสอบยืนยันประสิทธิภาพในการยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อ P. acne ต้นเหตุที่ทำให้เกิดสิว

ส่วนประกอบทั้งหมดอยู่ในรายชื่อตามรูปนี้ค่ะ

สำหรับส่วนประกอบสำคัญของครีมแต้มสิวตัวนี้ ได้แก่

สารสกัดที่ช่วยฆ่าเชื้อสิว P.Acne นามว่า SalSphere™ Encapsulated Salicylic Acid ความเข้มข้น 4% (Encapsulated 4% Salicylic Acid Complex) ผสานกับ สารสกัดจากนมผึ้ง Royal jelly 2.5% Acnacidol™ BG

เอาข้อมูลมาจากทางแบรนด์เขาบอกว่าเป็นกรดซาลิไซลิค (Salicylic acid) ในรูปของอนุภาค Sphere ขนาดเพียง 0.1-0.3 ไมครอน ทำให้ซึมผ่านเซลล์ผิวได้ลึกและตรงจุด สารสำคัญออกฤทธิ์ได้ยาวนาน ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว กรดซาลิไซลิคช่วยในเรื่องของการผลัดเซลล์ผิว จึงลดการอุดตันรูขุมขน

นอกจากนี้ในอนุภาคของ Sphere ยังประกอบด้วยสารอื่นๆที่ช่วยยับยั้งการเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย ลดการอักเสบ และฟื้นฟูสภาพผิว – 2.5% Acnacidol™ BG สารสกัดจากนมผึ้ง Royal jelly ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย P. Acne ซึ่งเป็นต้นเหตุของการเกิดสิว ช่วยลดการอักเสบสิวและทำให้สิวยุบเร็ว

ส่วนสารสกัดธรรมชาติอย่างอื่นที่ช่วยลดรอยดำรอยแดงจากการเป็นสิว (Natural Skin Repair Enhancer Complex) ได้แก่

-Boswellia Serrata Gum สารสกัดจากต้นบอสวิเลีย เซอร์ราตา จากประเทศฝรั่งเศส มีสรรพคุณช่วยลดอาการแดงและอาการระคายเคืองผิว

-Aloe Vera ว่านหางจระเข้จากประเทศสหรัฐอเมริกา ช่วยให้ความชุ่มชื้นผิวและลดอาการอักเสบผิว นอกจากนี้ยังช่วยยับยั้งการเจริญของเชื้อแบคทีเรียอีกด้วย

-Tocopherol เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์

วิธีใช้:

แต้มบริเวณสิววันละ 2 ครั้ง หรือบ่อยเท่าที่ต้องการ

รีวิวหลังการใช้:

Natcare Acne Spot Serum มาในหลอดปริมาณ 10 กรัม มีปากหลอดเล็ก บีบง่าย ไม่พุ่งพรวดออกมา ทำให้เรากะปริมาณที่จะใช้ได้ค่อนข้างพอดี ไม่เปลือง

เนื้อสัมผัสเป็นเนื้อเซรั่มกึ่งใส ๆ ไม่ข้นมากและไม่เหลวจนไหลเกินไป เกลี่ยง่าย มีกลิ่นคล้าย ๆ กับพวกน้ำมันหอมระเหยสมุนไพรหน่อยนึง ประมาณยูคาลิตัสอ่อน ๆ

แนนทดลองใช้กับสิว 3 แบบ ที่คางมีสิวอุดตันหัวปิดอักเสบอยู่ 1 เม็ด และรอยสิวแดงๆกำลังจะขึ้นตรงมุมปาก 1 เม็ด และ ที่หน้าแก้ม มีสิวอุดตันมีหัวอยู่ด้านใน ที่เป็นมา 2 สัปดาห์แล้ว ไม่ยอมยุบซะทีอีก 1 เม็ด

เมื่อทาครีมแต้มสิวของแนทแคร์ลงไป ใช้ติดต่อกัน 2-3 วัน ผิวตรงบริเวณสิวไม่มีความแห้งกร้านหรือลอกเลย และไม่จำเป็นต้องทาบ่อยเลย เพราะสูตรของเขามีกรดซาลิไซลิคแบบที่ค่อย ๆ ปล่อยสารฆ่าเชื้อออกมาอย่างสม่ำเสมอ ทำให้ไม่มีการอักเสบเพิ่มขึ้น

ในวันที่สอง รอยสิวแดงตรงมุมปาก ยุบจางหายไปเลย ถือว่ายุบเร็วมาก

ส่วนสิวเม็ดตรงคาง ในวันที่ 2-3 ดูเหมือนจะทรง ๆ ตัว ไม่อักเสบมากขึ้น แต่มันมีหัวสิวอุดตันอยู่ในนั้น พยายามจะดันออกมา รู้สึกว่าสิวมันสุกเร็วขึ้น

หลังทามา 1 สัปดาห์ ตรงสิวอักเสบที่คาง ไม่มีการลอกหรือแสบ แต่ว่าตอนไปล้างหน้า หัวสิวมันแตก เลยกดหัวสิวออกมาด้วย สรุปว่า ถ้าสิวอักเสบมีหัว ครีมตัวนี้มันช่วยให้สิวสุกเร็วขึ้นค่ะ

สำหรับสิวเม็ดตรงหน้าแก้ม มันเป็นมานานมาก ในที่สุดก็ยุบหลังจากทาเซรั่มแต้มสิวแนทแคร์ 4 วันผ่านไป ไม่แน่ใจว่ามันมีหัวสิวอยู่ลึกๆรึเปล่า แต่ไม่บวมเหมือนโดนยุงกัดแล้ว

ปริมาณและราคา:

ปริมาณ 5 กรัม ราคา 150 บาท ปริมาณ 10 กรัม ราคา 230 บาท


Natcare Acne Post Acne Cream

(แนทแคร์ แอคเน่ โพสต์ แอคเน่ ครีม)

คุณสมบัติและส่วนประกอบ:

ครีมตัวนี้หน้าตามาในกล่องเหมือนกับตัวแต้มสิวเลย

และตรงหลอดต่างกันที่มีแถบสีเขียวเข้ม (ครีมทาสิวจะเป็นแถบสีเขียวอ่อน) เผื่อใครซื้อมาใช้คู่กันจะได้ไม่หยิบผิด 55

ทางแบรนด์เขาแนะนำมาว่า

Natcare Acne Post Acne Cream ลดเลือนรอยดำรอยแดงที่เกิดจากสิว ด้วย Niacinamide หรือวิตามินบี 3 ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระช่วยฟื้นฟูผิวให้กลับสู่สภาพเดิม สำหรับใครที่มีผลผลิตร่องรอยที่เกิดจากสิว อย่างสิวอักเสบที่เมื่อยุบตัวลงแล้วมักทิ้งรอยดำๆ เอาไว้ ต้องเจอผู้ช่วยตัวนี้เลย

Natcare Post Acne ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยป้องกันการเกิดสิวด้วยการลดสาเหตุหลัก 4 ประการซึ่งเป็นต้นเหตุแห่งการเกิดสิว 1.การอุดตันของรุขุมขน (Follicular Hypercornification) 2.การผลิตน้ามันที่มากเกินไป (Increase sebum production) 3.การเจริญของเชื้อ P. acnes 4.การอักเสบ

รายชื่อส่วนประกอบทั้งหมดอยู่ข้างกล่องในรูปนี้เลยค่ะ

ส่วนประกอบสำคัญ ๆ ทางแบรนด์เขาบอกมา คือ

Niacinamide หรือวิตามินบี 3 ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระช่วยฟื้นฟูผิวให้กลับสู่สภาพเดิม ลดรอยดำรอยแดงจากสิว

กรดซาลิไซลิค ความเข้มข้น 2 % แบบผสมผสาน ด้วยนวัตกรรม SalSphere™ (Encapsulated 2% Salicylic Acid Complex) มาพร้อม Acnacidol™ BG สารสกัดจากนมผึ้ง Royal jelly ความเข้มข้น 2.5% อันนี้เป็นตัวเดียวกันกับในครีมแต้มสิวเลย แต่ความเข้มข้นจะน้อยกว่า จะช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย P. Acne ควบคุมความมัน กระชับรูขุมขน ลดการกลับเป็นซ้ำของสิวอักเสบและสิวอุดตัน

สารสกัดจากแอปเปิ้ล (Pyrus Malus Fruit Extract) ช่วยควบคุมความมันส่วนเกินบนใบหน้า กระชับรูขุมขน ปรับสมดุลให้กับผิว

สารสกัดจากเมล็ดถั่วเลนทิล (Lens Escullenta Seed Extract) ช่วยควบคุมการผลิตน้ำมันและทำให้กระบวนการ keratinization เป็นปกติ ทำให้รูขุมขนเล็กลงและลดการอุดตันของรูขุมขน

นอกจากนี้ ก็ยังมีช่วยลดรอยดำรอยแดงจากการเป็นสิว (Natural Skin Repair Enhancer Complex) ได้แก่ สารสกัดจากเปลือกต้นวิลโลว์ (Willow Bark Extract) สารสกัดจากต้นบอสวิเลีย เซอร์ราตา จากประเทศฝรั่งเศส (Boswellia Serrata Gum) ว่านหางจระเข้จากประเทศสหรัฐอเมริกา (Aloe Vera) วิตามินอี (Tocopherol) เหมือนกับในตัวครีมแต้มสิวค่ะ

วิธีใช้:

ทาบริเวณรอยแดงรอยดำหรือบริเวณที่มีแนวโน้มเป็นสิวเป็นประจำ เช่น บริเวณ T-zone วันละ 2 ครั้ง

รีวิวหลังการทดลองใช้ผลิตภัณฑ์:

ตัวครีมลดรอยสิวนี้ มีหลอดเหมือนกันกับตัวครีมแต้มสิวเลย ก็เลยกะปริมาณได้ค่อนข้างแม่นยำที่จะใช้ค่ะ

เนื้อสัมผัสของครีมจะเป็นครีมสีขาว ความข้นกำลังดี เกลี่ยง่าย เราสามารถนวดๆวนๆ ให้ซึมลงผิวได้ โดยไม่เหนียวเหนอะหนะ มีกลิ่นแบบน้ำมันหอมระเหยยูคาลิปตัส

แนนเพิ่งทาไม่ได้ไม่กี่วัน เพราะใช้ครีมแต้มสิวมาเกือบๆ 2 สัปดาห์ สิวเพิ่งจะหายหมด เลยอาจจะยังไม่เห็นผลแบบรอยสิวหายไปเลย แต่รู้สึกได้ว่า แม้เราจะกดสิว ครีมลดรอยสิวตัวนี้ ก็ช่วยเข้าไปสมานแผล (ต้องใช้ตอนแผลปิดแล้วเท่านั้นนะคะ) ทำให้ดูแล้วรอยสิวไม่เป็นหลุมสิว และไม่ค่อยแดงด้วยค่ะ

ที่สำคัญ ใช้ครีมตัวนี้ ไม่ต้องกลัวสิวจะกลับมาอีกครั้งตรงบริเวณเดิม เพราะเขาใส่ซาลิไซลิคมาด้วย เป็นการรักษาอย่างต่อเนื่อง แนนเคยอ่านมาว่า การรักษาสิวให้ได้ผล ต้องรักษาอย่างต่อเนื่อง ไม่ใช่สิวหายแล้วเลิกทายารักษาสิวนะคะ ต้องค่อย ๆ ลดปริมาณลงแทน เพราะสิวมักจะใช้เวลา 4-6 สัปดาห์ ก็จะกลับมาเป็นอีก เพราะฉะนั้นครีมลดรอยสิวตัวนี้ตอบโจทย์มาก

เดี๋ยวเอาไว้อีกสักสัปดาห์จะอัพเดตรูป Before & After อีกทีนะคะ

ปริมาณและราคา:

ปริมาณ 5 กรัม ราคา 180 บาท และปริมาณ 10 กรัม ราคา 330 บาท


Natcare Acne Cleansing Gel

(แนทแคร์ แอคเน่ คลีนซิ่ง เจล)

คุณสมบัติและส่วนประกอบสำคัญ:

คลีนซิ่งเจลแนทแคร์ มาเป็นแบบหลอดบีบ มีซีลพลาสติกใสหุ้มมาอีกทีค่ะ แล้วก็มีรายละเอียดส่วนประกอบอยู่ด้านหลัง

ทางแบรนด์เขาแนะนำมาว่า

Natcare Acne Cleansing Gel เจลทำความสะอาดผิวหน้าสูตรอ่อนโยน ช่วยขจัดความมันส่วนเกินบนใบหน้าโดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึง และ ป้องกันการเกิดสิว พร้อม Moringa Seed Extract ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะแต่ละวัน และ Aloe Vera ว่านหางจระเข้จากประเทศสหรัฐอเมริกา ช่วยให้ความชุ่มชื้นผิว ลดอาการอักเสบ และยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย

รายชื่อส่วนประกอบแบบเต็มตามในรูปนี้เลยค่ะ

ส่วนประกอบที่สำคัญ ๆ ของเจลล้างหน้าแนทแคร์ ได้แก่

สารสกัดจากเม็ดมะรุม (Moringa Seed Extract) ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะแต่ละวัน

สารสกัดจากต้นกระบองเพชรสายพันธุ์ Opuntia Ficus Indica (Opuntia Ficus-Indica Extract) อุดมไปด้วยวิตามินเอ บี1 บี2 บี3 ซีและแร่ธาตุต่างๆ ช่วยรักษาสมดุลความชุ่มชื่นให้กับผิว ทำให้ผิวไม่แห้งตึง

นอกจากนี้ ยังมี Aloe Vera ว่านหางจระเข้จากประเทศสหรัฐอเมริกา และใส่กรดซาลิไซลิค แบบ SalSphere™ (Encapsulated Salicylic Acid Complex) ที่มาพร้อมกับ Acnacidol™ BG สารสกัดจากนมผึ้ง Royal jelly ด้วย เพื่อช่วยลดการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย P.Acne

วิธีใช้:

ทำความสะอาดสิ่งสกปรกบนใบหน้าแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

รีวิวหลังการทดลองใช้ผลิตภัณฑ์:

เจลล้างหน้าแนทแคร์มาเป็นหลอดบีบ แต่ตัวเนื้อสัมผัสของเจลนี่ค่อนข้างเหลวพอสมควรเลย เวลาเปิดฝาออกมา ต้องตั้งรับดี ๆ ให้ฝาหลอดอยู่แนวตั้งกลับหัวก่อนนะคะ ไม่งั้นไหลเยอะเกิน ต้องค่อย ๆ เทค่ะ

เนื้อเจลเป็นสีใสๆ กลิ่นคล้ายๆกับทั้งตัวเซรั่มแต้มสิวและครีมลดรอยสิวเลย ที่สำคัญ คือ เป็นเจลแบบฟองนน้อยลยค่ะ ใครใช้ช่วงแรกๆอาจจะยังไม่ชินว่า เฮ้ย มันสะอาดจริงรึเปล่า ยิ่งพอเจอเครื่องสำอางฟองไม่เหลือเลย แต่ล้างหน้าหลังจากวน ๆ ไปซักพักนึง หน้ารู้สึกสะอาด ไม่มีความแห้งตึงเลย หน้าชุ่มชื้นมาก

ในแง่การป้องกันสิว แนนว่าคงจะช่วยได้ในระดับนึงนะคะ เพราะเขาใส่กรดซาลิไซลิคมาด้วย เวลาเราล้างก็ต้องวน ๆ ให้นานหน่อย กรดจะได้ออกฤทธิ์ และทำให้ผิวหน้าสะอาดขึ้น เท่าที่ใช้มา 2 สัปดาห์ แนนไม่มีสิวขึ้นเพิ่มเติมจากที่มีอยู่ก่อนค่ะ

ปริมาณและราคา:

หลอดละ 100 กรัม ราคา 250 บาท


สรุปการรีวิว:

สำหรับชุดรักษาสิวด้วยสารสกัดธรรมชาติของ Natcare ที่มีเทคโนโลยี SalSphere มาช่วย แนนชอบเลยนะโดยรวม โดยเฉพาะตัวที่แต้มสิวเนี่ย ไม่ทำให้ผิวแห้งเป็นขุย หรือลอกออกมาเลย ทำให้บริเวณสิวไม่มีการอักเสบระคายเคืองเพิ่มเติม ตัวครีมลดรอยสิวและเจลล้างหน้า ก็เป็นตัวเสริมที่ดีในการรักษาสิวแบบครบวงจร ช่วยลดการเกิดสิวอย่างต่อเนื่องและช่วยลดรอยสิวรอยแดงไปด้วย ราคาก็ไม่แพง แนนว่าคุ้มค่ามากเลยค่ะ ให้คะแนนภาพรวม 4.8/5 ไปเลยค่ะ

ช่องทางการจัดจำหน่ายแบรนด์ Natcare:

Watsons, Tsuruha, Ucare, The Mall, Emporium, Emquartier, Siam Paragon(ใน Gourmet Market)
Apex, และร้านยาชั้นนำทั่วไป

ช่องทางติดตามโปรโมชั่นและข่าวสารแบรนด์ Natcare:

Facebook : http://www.facebook.com/NatcareThailand

Advertisements

Author:

นักกฎหมาย​สายรีวิว จากเมืองชล อายุ 30 ปี ดีกรี ป.โท ชอบรีวิวทุกอย่างที่กินที่ใช้ โดยเฉพาะ​เครื่องสำอาง I'm a 30-year-old lawyer with the Master of Law from Chonburi, Thailand. I like review everything I consume, especially makeup. Most of my posts will be in Thai but I also have dual-language entries with English sometimes too.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s