Posted in review

Review: Moods Cute Charcoal Black Peel Off Mask มาสก์ครีมผงถ่านไม้ไผ่ลอกหน้า จาก “มูดส์”

สวัสดีค่ะ แนนทำงานเยอะ แถมรีวิวของใหม่ๆเยอะมากช่วงนี้ เลยไม่ค่อยได้ขัดหน้ามาส์กหน้าเท่าไหร่ รู้สึกว่าหน้าด้าน เอ๊ย หน้าสากๆ ขึ้น เหมือนกับมีสิ่งอุดตันสะสมเนอะ เรียกง่ายๆ คือ เป็นสิวเสี้ยนจิ๋วๆทั่วหน้านั่นเอง

แล้วบังเอิญ ได้ของใหม่จาก BELOV (บีลอฟ) มาลองเล่นพอดี เป็นมาส์กครีมหลอดๆ ชื่อว่า “Moods Cute Charcoal Black Peel Off Mask (มูดส์ คิวท์ ชาร์โคล แบล็ค พีล ออฟ มาส์ก)” หน้าตาหลอดดำซะขนาดนี้ นางคือ มาสก์ครีมสีดำจากผงถ่านไม่ไผ่คาร์บอนชาโคล ที่เขาบอกว่าเป็นมาสก์โคลนดำมาเพื่อลอกสิวเสี้ยนบนหน้าโดยเฉพาะเลยค่ะ

5a0944a636ccb393229499

เอาล่ะ ไปลองใช้กันเลยดีกว่า ว่าใช้แล้วเป็นอย่างไร ใครมาจากหน้าแรกกด Continue reading นะคะ!!

ลักษณะภายนอกของผลิตภัณฑ์:

มูดส์ คิ้วท์ ชาโคล มาในหลอดสีดำ ค่อนข้างใหญ่อยู่นะ มีซีลพลาสติกหุ้มมารอบหลอด เป็นการรับประกันว่าเราได้ของใหม่จริงๆ ถ้าซีลโดนแกะหรือฉีกขาดเยอะก็อย่าไปซื้ออันนั้นเด้อ

ด้านหลังมีรายละเอียดของผลิตภัณฑ์ ทั้งส่วนประกอบ สถานที่ผลิต (ผลิตที่ประเทศจีน โดยบีลอฟเป็นผู้สั่งผลิตค่ะ) วิธีใช้​ วันผลิต/หมดอายุ

พอแกะซีลออกมา ตัวหลอดเป็นวัสดุแบบด้านๆ จับแล้วดูหรู งานเกาหลีอ่ะ

แต่งงๆว่าทำไมบีบไม่ออก หมุนฝาออกดู ปรากฏว่ามีซีลปิดที่ปากหลอดด้านในด้วย เพื่อกันการหกล้นออกมาระหว่างการขนส่ง และเพื่อความสะอาด ให้เราฉีกซีลออก หมุนฝากลับเข้าไปแล้วก็เป็นอันใช้ได้ค่า

ฝาเปิดปิดสนิทดี รูของหลอดก็ขนาดกำลังดี ทำให้เราควบคุมการบีบตัวมาส์กออกมาได้ไม่เยอะเกินไป

จากข้อมูลบนหลอด เขาบอกว่าอายุการใช้งานหลังเปิดหลอดแล้วอยู่ที่ 6 เดือน ค่ะ ค่อนข้างนานอยู่นะ (ถ้านานกว่านี้ เกรงว่ามาส์กคงจะแห้งแข็งหมดเสียก่อน) ดูจากวิธีใช้แล้ว เราคงใช้แค่ 10 วัน ต่อ 1 ครั้ง ก็ 3 ครั้งต่อเดือนโดยประมาณ ใครมีพ่อแม่พี่น้อง หรือเพื่อนหอเดียวกัน สามารถแบ่งๆกันใช้ได้ หลอดเดียวใช้ทั้งบ้าน 55555

ปริมาณและราคา:

ขนาด 130 กรัม ราคาปกติ 265 บาท

คุณสมบัติและส่วนประกอบหลักของผลิตภัณฑ์:

ทางแบรนด์เขาโปรยมาว่า มูดส์ คิ้วท์ ชาโคล เป็น

มาสก์ชาโคลถ่านไม้ไผ่ กำจัดสิวเสี้ยน สิ่งสกปรกจากมลภาวะ คราบเครื่องสำอางที่ล้างออกไม่หมด และผลัดเซลล์ผิวเก่าเสื่อมสภาพบนบนผิวหน้า ช่วยลดความมัน ลดการเกิดสิว เพิ่มสารสกัดจากวิตามินซี เพิ่มความกระจ่างใสให้ผิวหน้า และวิตามินอี ช่วยมอบความชุ่มชื้นแก่ผิว

มาดูรายชื่อส่วนประกอบด้านหลังหลอดกันบ้าง
โดยส่วนประกอบหลักๆของมาส์กหน้าใสหลอดนี้ คือ

charcoal-powder-1053836_640

ผงถ่านชาโคล (Charcoal Powder) ถ่านมีคุณสมบัติดูดซับสิ่งสกปรก น้ำมัน เครื่องสำอาง เชื้อโรคต่างๆบนใบหน้า ให้หน้ารู้สึกสะอาด ลดการอุดตันรูขุมขน อันเป็นต้นเหตุของสิวต่างๆ และช่วยให้หน้ามีความมันน้อยลง

สารสกัดจากต้นไผ่ (Bambusa Vulgaris Extract) อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยรักษาระดับความชุ่มชื้นในผิวให้อยู่ในระดับดี ปลอบประโลมผิว ช่วยป้องกันปัญหาผิวต่างๆ

สารสกัดจากตังกุยญี่ปุ่น (Angelica Acutiloba Root Extract) ช่วยให้ความชุ่มชื้น ลดความเสียหายของเซลล์ผิวจากแสงแดด

bamboo-3006747_640

 

สารสกัดดอกเฮาขาว (Artemisia Capillaris Flower extract) ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว ลดการส่งต่อเม็ดสีเมลานิน ทำให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้น

น้ำมันสกัดจากลูกเดือย (Coix Lacryma-Jobi Ma- yuen Seed oil) มีสารอาหารหลากหลายช่วยฟื้นฟูผิว รวมไปถึงวิตามินอี ที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ บำรุงผิวให้ชุ่มชื่นอิ่มน้ำ ลดการเกิดภูมิแพ้
ผิวหนัง ลดการระคายเคือง

วิตามินซี (Ascorbyl Glucoside) เป็นอนุพันธ์วิตามินซีที่เสถียรและละลายในน้ำได้ ช่วยลดอนุมูลอิสระที่ทำร้ายผิวเรา เสริมสร้างคอลลาเจน ให้หน้ากระจ่างใส

อย่างไรก็ดี ก่อนเราจะเริ่มใช้ผลิตภัณฑ์ใหม่ ควรทำการทดสอบการแพ้ก่อนด้วยทุกครั้งนะคะ อย่างในตัวนี้ มีน้ำหอมที่ต้องระวังสำหรับคนที่แพ้ค่ะ

การมาส์กผิวแบบลอก ดีอย่างไร?

การมาส์ก หรือ พอกหน้า มีหลายแบบ อย่างแบบที่เราทดลองใช้มูดส์ คิ้วท์ ชาโคล นี้ เป็นแบบมาส์กแล้วลอกออก ประโยชน์ของมาส์กแบบนี้ คือ ช่วยทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึกดีมาก ทั้งขจัดความมัน สิ่งสกปรก ฝุ่นละออง เครื่องสำอางต่างๆ โดยการลอกเอาเซลล์ผิวชั้นนอกสุดที่เสื่อมสภาพแล้วออก เซลล์ผิวที่ตายแล้วบางส่วนจะไปรวมกับสิ่งสกปรกบนใบหน้า ก่อให้เกิดการอุดตันในรูขุมขนเป็นสิวเสี้ยนเล็กๆทั่วใบหน้า เป็นแหล่งอาหารอย่างดีของแบคทีเรีย P.Acne และทำให้เกิดเป็นสิวอักเสบได้

ในระหว่างที่รอมาส์กแบบลอกออกแห้งจนสนิท พวกสารสกัดที่มีประโยชน์ต่างๆ จะทำงานพื่อบำรุงผิวให้มีความนุ่มกระจ่างใสขึ้น เมื่อมาส์กหน้าแบบลอกออกเสร็จแล้ว จะให้ผลลัพธ์เป็นผิวที่ดูมีออร่ามากขึ้นในทันที ให้ผิวเรียบเนียน ลดความขรุขระลง สิวเสี้ยนน้อยลง รูขุมขนรู้สึกสะอาดขึ้น

วิธีใช้และข้อควรระวัง:

  1. บีบครีมแล้วทาทั่วผิวหน้าให้หนาพอประมาณ เว้นบริเวณคิ้ว ไรผม และริมฝีปาก
  2. ทิ้งไว้ให้แห้งสนิท แล้วลอกมาสก์ออกแบบย้อนรูขุมขน
  3. ล้างผิวหน้าให้สะอาดอีกครั้ง
  4. ซับผิวให้แห้งแล้วบำรุงผิวด้วยโลชั่น หรือครีมบำรุงตามปกติ
  5. ใช้เป็นประจำทุก 7-10 วัน
  6. ควรทดสอบการแพ้ก่อนใช้จริง
  7. ระวังอย่าให้โดนบริเวณขนคิ้ว เพราะมาส์กอาจจะดึงหลุดได้

Review หลังการใช้ผลิตภัณฑ์:

มูดส์ คิวท์ ชาร์โคล แบล็ค พีล ออฟ มาส์ก มาในหลอดแบบบีบได้ ใช้สะดวก เราสามารถกะปริมาณได้ว่าอยากได้มาส์กหนาขนาดไหนค่ะ ถ้ามาส์กหนากำลังดี จะใช้มาส์กได้อย่างประหยัด และยังลอกออกได้เป็นแผ่นๆติดกันเลย

ลักษณะเนื้อมาส์ก เป็นมาสก์โคลนดำ เห็นได้ชัดเลยว่าเป็นมาสก์ชาโคลเพราะสีดำสนิทมาก เนื้อเข้มข้น เนื้อสัมผัสคล้ายเป็นเจลหน่อยๆ ลื่น เกลี่ยง่าย ไม่หนืดมาก หากเราปาดไปโดนส่วนที่ไม่ต้องการ เราสามารถล้างออกได้ด้วยน้ำสะอาด (แนะนำว่าหากจะรีบล้างออกตอนมาส์กยังไม่แห้ง เช่นที่นิ้วมือหลังเราเพิ่งทามาส์กที่หน้าเสร็จ ใช้ฟองน้ำช่วยล้างจะออกง่ายขึ้น) เช็ดออกด้วยกระดาษชำระ หรือว่าจะรอให้แห้งแล้วลอกออกก็ได้ง่ายๆ

ส่วนเรื่องกลิ่น แนนค่อนข้างชอบนะกลิ่นคล้ายๆพวกต้นไผ่สดๆผสมกับพวกกลิ่นดอกไม้อะไรซักอย่าง ตอนดมใกล้ๆกลิ่นค่อนข้างชัดเจนเลย แต่ตอนทาที่หน้า กลิ่นจะอ่อนลง ไม่ค่อยได้กลิ่นเท่าไหร่ค่ะ กลิ่นไม่เวียนหัว

ทดลองมาส์กลงบนใบหน้า สภาพก่อนใช้ คือ เป็นคนผิวผสม ทีโซนมันมาก แนนจงใจเก็บความสกปรกไว้เป็นอาทิตย์ๆเลย 555 จะได้เห็นผลชัดๆ ส่วนตัวแนนเองไม่ค่อยมีสิวเสี้ยนหัวดำนะ ช่วงนี้รู้สึกว่าพอไม่ได้สครับหน้า หรือเช็ดเครื่องสำอางสะอาดเท่าไหร่ หน้าจะสากๆนิดหน่อย ไม่ค่อยลื่นเรียบเนียน มีสิวผดเป็นรอยแดงตรงแก้มด้วย

เนื้อสัมผัสตอนทาลงหน้า เกลี่ยได้ง่ายเลย ไม่เหนียวมาก และไม่เหลวจนหยดด้วย ไม่เลอะเทอะค่ะ กะปริมาณให้พอดีๆ ซักประมาณเหรียญสิบ 2 เหรียญ ก็ทั่วหน้า และหนากำลังดี (ถ้าหนาเกินไป แนนว่าจะเปลืองนะ เพราะความหนาไม่ได้ช่วยอะไรเท่าไหร่นอกจากลอกเป็นแผ่นง่ายขึ้น มันสำคัญตรงมีเนื้อผลิตภัณฑ์เกาะติดกับผิวให้ทั่วแค่นั้นแหละ)

ตอนทา เขาบอกว่าให้เว้นช่วงคิ้ว ไรผม และริมฝีปากด้วย แต่เราก็ชินเนอะ มือพลาดไปโดนคิ้วด้วยหน่อยๆ ติดไรผมนิดๆ 5555 สงสัยได้มีการแว็กซ์ขนกันแน่ๆ

ทาเสร็จแล้ว รอประมาณ 30 นาที ให้แห้งสนิท ระหว่างที่มาส์กอยู่ รู้สึกว่าหน้าเริ่มตึงขึ้นเรื่อยๆ แต่ไม่ถึงขั้นหน้าแข็งพูดไม่ได้นะ มาส์กมีความยืดหยุ่นดี รู้สึกดีตอนหน้าตึงขึ้น อาจจะช่วยยกกระชับได้ช่วยคราวก็ยังดี

พอครบเวลาลอกออก การลอกนี่ต้องค่อยๆทำนะ เพราะสิวเสี้ยนอะไรเนี่ยมันติดกับตัวมาส์กอยู่แล้วจะดึงแรงดึงค่อย มันก็ออกจ้ะ ไม่งั้นจะรู้สึกเหมือนลอกกระชากวิญญาณ 5555 เคล็ดลับการดึง คือ ย้อนขนขึ้นไปจากบริเวณคางไปจนถึงหน้าผาก ตรงไหนที่ติดขนคิ้วก็อย่าไปลอกมัน ดึงรอบๆออกแทน เราสามารถล้างออกทีหลังได้

พอลอกเสร็จออกมาเป็นแผ่นหนังหน้าของเราเลย ผิวรู้สึกว่ามีความชุ่มชื้น ไม่แห้งผาก ดูหน้าใสขึ้นมาหน่อยๆ เพราะโดนของดำ เอ๊ย โดนลอกเซลล์ผิวไปแล้ว เหมือนกับเป็นการขัดหน้าโดยที่เราไม่ต้องขัดให้หน้าเป็นรอย (บางทีเราก็เผลอมือหนักกันเกินไป) นึกออกป่ะ รู้สึกว่าสะอาดมากๆ ผิวมีความเรียบเนียน ตรงบริเวณแก้มที่มีสิวผดก็ไม่เห่อขึ้น และอาจจะดูรอยแดงลดลงด้วยซ้ำ บริเวณทีโซน ความมันหายลงไปเยอะ

เมื่อซูมดูที่มาสก์ชาร์โคลที่ลอกออกมา จะเห็นได้ชัดเลยว่ามีสิวเสี้ยนหลุดออกมาเยอะมากทั้งแผ่นที่ลอกออกมาเลย แม้แต่ตรงแก้ม ไม่น่าเชื่อ นี่คือสาเหตุให้เกิดสิวผดกับหน้าไม่เรียบเนียนแน่ๆ

นอกจากนั้นจะเห็นเป็นเศษผิวหนังขาวๆที่เป็นเซลล์เสื่อมสภาพ รวมถึงสิ่งสกปรก เครื่องสำอางอะไรก็ตามที่เราทา ที่หลุดออกมาพร้อมกัน ประสิทธิภาพการลอกสิวเสี้ยน นับว่าอยู่ในเกณฑ์ดีพอสมควรเลยค่ะ คนที่มีสิวเสี้ยนเม็ดใหญ่ๆกว่าแนนน่าจะเห็นชัดยิ่งขึ้น

บริเวณที่มาส์กยังเหลือติดอยู่เล็กน้อยตามคิ้วและกรอบหน้า ถ้าเราไม่อยากดึงออก ให้ล้างด้วยน้ำสะอาดก็ออกค่ะ ตัวมาส์กพอโดนน้ำแล้วจะละลายเป็นสีดำๆออก แนนว่าจะล้างออกง่ายกว่าการดึงออกนะ ขนคิ้วไม่หลุดติดมาด้วย

หลังลอกหน้าแล้วหน้าจะแอบแสบหน่อยๆ เป็นเรื่องปกติค่ะ แนะนำว่าเอาเจลว่านหางจระเข้พอกทับตามไป ทำตอนก่อนนอนจะดีมาก

วันถัดมา แนนสังเกตว่า หน้าตรงทีโซน หน้าผาก จมูก คาง มีความมันลดน้อยลง หน้าแก้มที่เป็นสิวผดรอยแดงมีน้อยลงด้วย แสดงว่าได้ผลในการลดสิวเสี้ยนและควบคุมความมันจริงๆ

สรุปโดยรวม แนนชอบ มูดส์ คิวท์ ชาร์โคล แบล็ค พีล ออฟ มาส์ก นะ ใช้ง่ายสะดวก ราคาไม่แรง ปกติ 265 บาท แต่เห็นในเว็บบีลอฟขายอยู่ที่ 159 บาท เท่านั้นเอง ถูกมากๆเลย (รู้สึกว่าซื้อ 500 บาท ขึ้นไป ส่งฟรีด้วย) แล้วเราใช้ประมาณสัปดาห์ละครั้ง ก็เดือนละ 3-4 ครั้ง แบ่งกับคนอื่นใช้ได้เลยในบ้าน แถมลอกหน้าได้ประสิทธิภาพค่อนข้างดี โดยที่หน้าไม่แห้งไม่กระด้าง ให้คะแนนไปเลย 4.9/5 หักตรงแถวบ้านไม่ค่อยมีขาย

ช่องทางสั่งซื้อ มูดส์ คิวท์ ชาร์โคล แบล็ค พีล ออฟ มาส์ก:

https://www.thebeautylover.com/product_detail.php?cid=2&pid=2513

ช่องทางติดตามข้อมูลข่าวสารโปรโมชั่นของ BELOV:
http://www.thebeautylover.com
– Facebook/Lovethebeautylover
– Line : @belov มี@ด้วย

ผู้เขียน:

นักกฎหมาย​สายรีวิว จากเมืองชล อายุ 30 ปี ดีกรี ป.โท ชอบรีวิวทุกอย่างที่กินที่ใช้ โดยเฉพาะ​เครื่องสำอาง I'm a 30-year-old lawyer with the Master of Law from Chonburi, Thailand. I like review everything I consume, especially makeup. Most of my posts will be in Thai but I also have dual-language entries with English sometimes too.

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s