Posted in review

Review: NAMU LIFE SNAILWHITE BODY BOOSTER SPF30 PA+++

สวัสดีค่ะ บทความ Review นี้ จะมาพูดถึงผลิตภัณฑ์กันแดดกันอีกแล้ว แนนเชื่อว่าหลายๆคนคงทราบอยู่แล้วว่าเราควรจะต้องทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้าน แต่เราบางทีก็ขี้เกียจบ้าง ลืมล้าง แนนเลยอยากจะมาเตือนให้ทุกคนรับทราบถึงความสำคัญของครีมกันแดดเสียหน่อยว่าเป็นสิ่งจำเป็นในชีวิตประจำวันของเรา และไม่ควรจะละเลย

woman-1246594_640

สาเหตุก็เพราะว่า ในแสงแดด (ถึงแม้ว่าเราจะไม่ได้อยู่กลางแดดหรือโดนแดดเต็มๆ) ร่างกายเราจะได้รับรังสียูวี ซึ่งประกอบไปด้วย รังสียูวีเอ (UVA) และ ยูวีบี (UVB) ที่ส่งลงมาจากพระอาทิตย์ ถึงรังสียูวีบี จะช่วยกระตุ้นการสร้างวิตามินดีในร่างกายของเรา (ซึ่งหากแดดแรงๆ เช่น ฤดูร้อนในเมืองไทย เราจะได้รับวิตามินดีเพียงพอ เมื่ออาบแดดที่แผ่นหลังเพียง 6 นาที เท่านั้น) แต่หากได้รับมากเกินไปก็จะทำให้เกิดผลเสียได้

โดยรังสียูวีเอ จะเป็นตัวกระตุ้นให้ผิวเกิดการเสื่อมตามวัยเร็วขึ้น (พูดง่ายๆคือผิวเหี่ยวดูแก่ขึ้น) ขณะที่ รังสียูวีบี จะทำให้เกิดการไหม้ของผิวหนัง ทั้งสองรังสีทำให้เกิดการทำลายเซลล์ผิวหนังในระดับดีเอ็นเอ (DNA) และอาจนำไปสู่โรคมะเร็งผิวหนังได้ แน่นอนว่าหากไม่ต้องการให้เกิดขึ้น ก็จำเป็นต้องใช้ครีมกันแดดกันนะคะ

เมื่อเร็วๆนี้ แนนได้มีโอกาสทดลองครีมทาตัวที่เป็นโลชั่นกันแดด จากแบรนด์ที่เราเห็นบ่อยๆในโฆษณาทีวีกับพรีเซนเตอร์คนดังอย่างคุณอั้ม พัชราภา อย่าง Namu Life (นามุ ไลฟ์) สำหรับแบรนด์นามุ ไลฟ์ ตอนนี้มีไลน์ คือ สเนล์ไวท์ (SNAILWHITE) เป็นไลน์ผลิตภัณฑ์หลัก ซึ่งจะเน้นส่วนผสมที่มาจากเมือกหอยทาก ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสทั้งผิวหน้าและผิวกายค่ะ

593fbefeb820b278639768

โดยผลิตภัณฑ์ตัวที่แนนได้ลองใช้เป็นโลชั่นทาผิว ชื่อว่า “NAMU LIFE SNAILWHITE BODY BOOSTER SPF30/PA+++ (นามุ ไลฟ์ สเนลไวท์ บอดี้ บูสเตอร์ เอสพีเอฟ 30/พีเอ+++) ซึ่งเป็นโลชั่นกันแดดสำหรับผิวกาย ในที่นี้ แนนขอเรียกสั้นๆว่า “โลชั่นกันแดด สเนลไวท์” นะคะ เพราะชื่อยาวเหลือเกิน 555

อย่ารอช้า ไปอ่านรีวิวกันเลยดีกว่า ว่าแนนลองใช้แล้วรู้สึกอย่างไร ใครมาจากหน้าแรกกด Continue reading ไปอ่านเต็มๆกันนะคะ

ลักษณะภายนอกของผลิตภัณฑ์:

โลชั่นกันแดด สเนลไวท์ มาในขวดพลาสติกสีขาว มีโลโก้สเนลไวท์ SNAILWHITE ตัวสีแดงเทา ตามสไตล์ของแบรนด์นามุ ไลฟ์ ที่เราถึงไม่เคยใช้ก็ต้องเคยเห็นกันบ้างแหละในทีวีหรือร้านขายของ

โลชั่นรุ่นนี้มีหัวปั๊มมาให้ โดยตอนได้มาใหม่ๆ จะมีซีลพลาสติกหุ้มอยู่ที่หัวปั๊มทุกอัน แต่ซีลพลาสติกเขาไม่ได้ซีลมาทั้งขวด แนนลองหมุนฝาขวดดูมันก็ยังเปิดได้นะ ถึงจะไม่ได้แกะซึล หวังว่าคงไม่มีใครมือบอนมาเปิดลองนะ

หัวปั๊มมีตัวล็อคกันโลชั่นโดนกดออกมาโดยไม่ตั้งใจด้วย ซึ่งเหมาะดีกับการเดินทางหรือป้องกันเด็กมากดเล่น แกะออกมาแล้วอย่าเพิ่งโยนทิ้งนะ เก็บไว้ใช้ได้

ด้านหลังขวดมีสติ๊กเกอร์ภาษาไทยแปะทับมา มีรายละเอียดคุณสมบัติ ส่วนประกอบ สถานที่ผลิต เลขที่รับแจ้งจาก อย. ครบถ้วน เสียอย่างเดียว ตัวเล็กอ่านยากไปหน่อย

ส่วนวันผลิต จะปั๊มอยู่ที่ใต้ขวดโลชั่นค่ะ

ปริมาณและราคา:

ขนาด 300 มิลลิลิตร ราคาปกติ 329 บาท

 

คุณสมบัติและส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์:

ทางแบรนด์เคลมาว่า NAMU LIFE SNAILWHITE BODY BOOSTER SPF30/PA+++ เป็น

ครีมฟื้นบำรุงผิวกาย สูตรผสมสารป้องกันแสงแดด ด้วยสารสกัดเมือกหอยทาก ผสานแอสตาแซนธินที่ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิว และเซรามายด์ที่ช่วยเติมพลังความชุ่มชื้น ทำให้ผิวกายเนียนนุ่มน่าสัมผัส พร้อมคุณสมบัติในการปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB ด้วยค่า SPF 30/PA+++ ช่วยฟื้นบำรุงผิวกายที่แห้งเสียจากแสงแดด ให้กลับมามีสุขภาพดี ชุ่มชื้น แลดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

ทั้งปกป้องและบำรุงในหนึ่งเดียว

  • ฟื้นบำรุงผิวกายให้มีสุขภาพดี
  • ผิวแลดูกระจ่างใสทันทีที่ทา
  • บำรุงผิวให้นุ่ม ชุ่มชื้น อ่อนเยาว์
  • ปกป้องผิวจากรังสียูวีด้วยค่า SPF30

ดูจากคุณสมบัติแล้ว ครีมทาตัวรุ่นนี้ ไม่ได้เป็นแค่โลชั่นกันแดด แต่เป็นโลชั่นบำรุงผิวไปพร้อมๆกันด้วย งั้นเราไปดูในส่วนประกอบข้างขวดกันดีกว่าว่าเป็นอย่างที่ว่าจริงไหม

ในส่วนของสารกันแดดจะประกอบไปด้วย

Ethylhexyl Methoxycinnamate สารกันแดดประเภทเคมีสกัดจากสารอินทรีย์ คือ กรดซินนามิค (Cinnamic acid) ที่พบได้ใน้ำมันของพืชหลายชนิด เช่น อบเชย สารตัวนี้ช่วยกรองรังสียูวีบี (UVB) ซึ่งมีความเสถียรสูงและทนน้ำ

Benzophenone-3 เป็นสารกันแดดประเภทเคมี ซึ่งช่วยซับทั้งรังสียูวีบีและยูวีเอ (UVA) โดยผู้ผลิตมักจะใส่สารตัวนี้มาร่วมกับสารกันแดดตัวอื่น เพื่อช่วยป้องกันการเสื่อมคุณภาพของส่วนผสมอื่นๆในผลิตภัณฑ์เมื่อโดนแสงแดด จึงช่วยให้สารตัวอื่นทำหน้าที่ได้ดีขึ้น อย่างในกรณีของโลชั่นกันแดด สเนลไวท์ ก็น่าจะช่วยให้สารบำรุงต่างๆไม่ถูกแสงแดดทำลายไปเสียก่อน

Titanium dioxide สารกันแดดประเภทเชิงกายภาพ (physical sunscreen) เมื่อทาลงบนผิวแล้วจะสร้างชั้นเคลือบเกราะป้องกัน (โค้ทติ้ง) บนผิวเพื่อสะท้อนรังสียูวีไม่ให้เข้าสู่ผิวหนังได้ ซึ่งทำให้ผิวดูขาวขึ้นมาเล็กน้อยด้วย

Octocrylene สารกันแดดประเภทเคมีสกัดจากสารอินทรีย์ ช่วยดูดซับรังสียูวีเอและยูวีบี อีกทั้งป้องกันการทำลายถึงชั้นดีเอ็นเอของผิวได้

Bis-Ethylhexyloxyphenol Methoxyphenyl Triazine เป็นสารกันแดดประเภทเคมีสกัดจากสารอินทรีย์ที่มีความเสถียรสูงมาก สามารถดูดซับได้ทั้งรังสียูวีเอและยูวีบี โดยที่ประสิทธิภาพไม่ลดลงเมื่อโดนแสงแดด แต่สารตัวนี้ราคาสูงมาก จึงมักไม่นิยมมาใช้เดี่ยวๆแต่ใช้ใส่ร่วมกับสารกันแดดตัวอื่นๆด้วย เพื่อให้ครีมกันแดดมีความเสถียรมากขึ้น

เมื่อดูจากส่วนผสมที่เป็นสารกันแดดที่ใส่มา ครอบคลุมกันแดดทั้งรังสียูวีเอและยูวีบี ในลักษณะของโลชั่นกันแดดแบบกายภาพและแบบเคมีผสมกัน จึงสอดคล้องกับที่ใส่ค่า SPF (ป้องกันยูวีบี) และค่า PA (ป้องกันยูวีเอ) มาทั้งสองอัน

ในส่วนของสารให้ความชุ่มชื้นและล็อคความชุ่มชื้น ในโลชั่น สเนลไวท์ ใส่มาหลายตัวมาก ตัวหลักๆเลยจะเป็น กลีเซอรีน (Glycerin)  ไดเมธิโคน (Dimethicone) และเมือกหอยทาก 

สำหรับสารบำรุงผิว จะอยู่ในลำดับกลางๆมาจนถึงลำดับท้าย (เนื่องจากส่วนผสมที่เป็นสารกันแดดและตัวสร้างเนื้อสัมผัสให้ทาแล้วผิวนุ่มลื่นค่อนข้างจะมีเยอะ เช่น พวกซิลิโคน โพลีเมอร์ต่างๆ) เริ่มจาก

ไนอะซินาไม (Niacinamide) หรือ วิตามินบี3 เป็นสารบำรุงผิวตัวแรกอยู่ในลำดับต้นๆของส่วนประกอบเลย มีคุณสมบัติที่พิสูจน์แล้วว่าช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้นได้ จึงน่าจะหวังผลเรื่องความขาวใสขึ้นได้ แต่คงต้องเป็นไปตามสภาพผิวและพื้นผิวของแต่ละคนด้วย

เมือกหอยทาก (Snail Secretion Filtrate) เป็นสารที่มาจากการกรองเมือกหอยทากจนมีความเข้มข้นสูง (เนื่องจาก 98% ของเมือกหอยทาก เป็นน้ำ)  นอกจากจะให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวเป็นหลักแล้ว มีการเคลมกันว่าช่วยลดริ้วรอยด้วย

strawberry-799597_640
น้องหอยทากกับสตรอเบอรี่ แหม บังเอิญจริงๆ

สารสกัดจากสตรอเบอรี่ป่า (Fragaria Vesca Fruit Extract) ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ มีวิตามินซี ช่วยให้ผิวกระจ่างใสและกระชับรูขุมขน

สารสกัดจากสาหร่ายน้ำจืดสายพันธุ์ฮีมาโตคอกคัสพลูวิเอลิส (Haematococcus Pluvialis Extract) และ สารแอสตาแซนธิน (Astaxanthin) ในรายชื่อส่วนประกอบเขาเขียนแยกกัน แต่จริงๆแล้วสาหร่ายน้ำจืดสายพันธุ์ที่ว่าซึ่งมีต้นกำเนิดแถบสแกนดิเนเวียและมีความทนต่อสภาพอากาศสูง มีสารแคโรทีนอยด์ชนิดหนึ่งซึ่งทำให้สาหร่ายเปลี่ยนจากสีเขียวเป็นสีแดงเข้มได้ นั่นก็คือ สารแอสตาแซนธิน อันเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ (anti-oxidant) นั่นเองค่ะ ซึ่งสารตัวนี้ เมื่อนำมาทาลงบนผิว เขาบอกว่าช่วยให้ความชุ่มชื้นและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนเพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นแก่ผิว ลดริ้วรอยได้

Mikrofoto.de-Blutregenalgen_3
ภาพสาหร่ายสายพันธุ์ฮีมาโตคอกคัสพลูวิเอลิสเมื่อเปลี่ยนเป็นสีแดง  credit: commons.wikimedia.org

 

สารสกัดจากดอกลาเวนเดอร์ป่า (Lavandula Stoechas Extract) ซึ่งแนนเห็นทางแบรนด์นามุ ไลฟ์ เขาลงไว้ใน Facebook ว่าเป็นลาเวนเดอร์จากประเทศฝรั่งเศส คุณสมบัติคือ ฆ่าเชื้อโรค จึงช่วยฆ่าแบคทีเรียสิว ปรับสภาพและสมานผิว ลดรอยแผลเป็น ให้ความชุ่มชื้น รวมไปถึงลดริ้วรอยเพราะมีฤทธิ์ไปผ่อนคลายการหดเกร็งกล้ามเนื้อด้วย นอกจากนี้ ยังเป็นสารแต่งกลิ่นในผลิตภัณฑ์ด้วย ซึ่งในโลชั่นตัวนี้ กลิ่นลาเวนเดอร์จะเป็นที่สังเกตได้ก่อนลำดับแรกๆเลย

lavender-354680_640

สารสกัดจากผลราสพ์เบอรี่ (Rubus Idaeus Fruit Extract) ไปหาข้อมูลมาได้ความว่า เป็นสารช่วยให้ความชุ่มชื้น อาจช่วยลดการระคายเคืองและการอักเสบด้วย

raspberries-2410428_640
ผลราพส์เบอรี่

สารสกัดจากผลมัลเบอรี่สีดำ หรือที่บ้านเราเรียกว่า ลูกหม่อน (Morus Nigra Fruit Extract) เขาบอกว่ามีคุณสมบัติช่วยให้ความชุ่มชื้น ช่วยลดการเกิดเม็ดสีเมลานินในผิว ทำให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้น

fruit-1933973_640
ผลหม่อน

สารสกัดจากผลเชอรี่หวาน (Morus Nigra Fruit Extract) เป็นสารช่วยให้ความชุ่มชื่น มีสารต้านอนุมูลอิสระ

cherries-1503978_640
เชอรี่หวาน

ส่วนสารสกัดอื่นๆที่แนนเห็นว่าน่าสนใจ แม้ว่าอาจจะไม่ได้ใส่มาบำรุงโดยตรง เพราะอยู่ลำดับท้ายๆ แต่อยากลงไว้เป็นความรู้กับคนอ่าน เพราะในรายชื่อเขาไม่ได้บอกชื่อสามัญมานะคะ

สารสกัดจากขิง (Zingiber Officinale Root Extract) จากข้อมูลเว็บ ewg.org  เขาบอกว่าช่วยเรื่องให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว และเป็นสารแต่งกลิ่นผลิตภัณฑ์ด้วย ซึ่งแนนแอบได้กลิ่นขิงแบบเผ็ดๆหอมๆนิดนึงตอนดม

ginger-1738098_640

สารสกัดจากดอกคาโมมายล์ (Bisabolol) เป็นสารช่วยความชุ่มชื้นและปลอมประโลมผิว แต่หน้าที่หลักๆคือ ให้กลิ่นที่หอมอ่อนโยน

blossom-84683_640
ดอกคาโมมายล์

(ปล. ภาพประกอบของส่วนประกอบต่างๆ อาจจะไม่ตรงกับสายพันธ์ุที่เขาใช้จริงนะคะ พยายามหามาจากใน Pixabay เพื่อให้ผู้อ่านเห็นภาพแค่นั้นค่ะ เอาไปใช้อ้างอิงอะไรไม่ได้นะคะ)

จากที่ดูส่วนประกอบมา แนนเห็นว่าทางแบรนด์ให้ความใส่ใจในเรื่องรายละเอียดของส่วนผสมเลย

อย่างไรก็ดี ของที่ทาผิวเราทุกอย่างมีความเสี่ยงจะเกิดการแพ้ได้ จึงต้องทดสอบก่อนทุกครั้งนะคะ โดยในตัวนี้ ที่อาจจะต้องระวัง คือ มีน้ำหอม ค่ะ นอกจากนี้ ส่วนผสมที่แนนกล่าวๆมาเป็นการแค่ให้ข้อมูลตามข้างขวดและจากที่หาข้อมูลมาในเน็ตเท่านั้น ผลลัพธ์การใช้จริงหรือคุณสมบัติอะไรต่างๆจะมีผลอย่างไร ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลนะคะ

 

วิธีใช้:

ทางแบรนด์ได้แนะนำวิธีใช้โลชั่นกันแดด สเนลไวท์มาว่า

• หลังทำความสะอาดผิวกาย หรือก่อนการออกแดด ทาครีม นามุไลฟ์ สเนล์ไวท์ บอดี้ บูสเตอร์ ลงบนฝ่ามือ ลูบเนื้อครีมให้กระจายทั่วฝ่ามือทั้งสองข้าง แล้วทาลงบนผิวกายให้กระจายอย่างทั่วถึง โดยเฉพาะส่วนที่นอกร่มผ้า
• หลังทา สามารถออกแดดได้ทันทีโดยไม่ต้องรอ 20 นาที
• ระวังอย่าให้เข้าตา หากเข้าตาให้ล้างออกด้วยน้ำเปล่า และควรเก็บให้พ้นมือเด็ก
• ก่อนใช้ควรทดสอบการแพ้ โดยการแต้มเนื้อครีมเล็กน้อย หลังใบหู หรือต้นแขน หากเกิดผื่นแดง หรือรู้สึกแสบร้อนให้หยุดใช้ทันที

รีวิวหลังการทดลองใช้:

แนนทดลองใช้สเนลไวท์ โลชั่นกันแดด SNAILWHITE BODY BOOSTER SPF30/PA+++ ที่เป็นแบบทาตัวรุ่นนี้ มาประมาณเกือบๆ 2 สัปดาห์

ในขั้นแรก จากที่ดูส่วนผสม ถือว่าเป็นครีมทาตัวที่ช่วยทั้งกันแดดและบำรุงผิวไปได้ในตัว ด้วยคุณสมบัติสารกันแดดที่มีความเสถียรค่อนข้างสูง และจากสารสกัดทั้งวิตามินบี 3 เมือกหอยทาก สารแอนตี้อ็อกซิแดนต์ ต้านอนุมูลอิสระต่างๆ ถึงแม้ว่าสารต้านอนุมูลอิสระแนนไม่รู้ว่าจะช่วยเรื่องฟื้นฟูผิวได้ขนาดไหนเพราะอยู่ลำดับท้ายๆ แต่ในส่วนของวิตามินบี 3 มาอันดับต้นๆเลย จึงน่าจะหวังผลเรื่องความกระจ่างใสได้ในระดับหนึ่ง ให้คะแนนส่วนประกอบดีและน่าสนใจ 4/5

หัวปั๊มของขวดนี้ นอกจากมีตัวล็อคคอแล้ว ก็หมุนเปิดปิดได้ด้วย ป้องกันการหกอีกชั้น แต่ปั๊มมันกดได้ทีละน้อย เลยอาจจะรำคาญหน่อย แต่นั่นก็เป็นข้อดีในแง่ที่เราสามารถควบคุมปริมาณได้ง่ายขึ้น ให้คะแนนแพ็คเก็จจิ้ง 3/5 เพราะมันเรียบๆไม่มีลูกเล่นอะไร

เมื่อกดออกมา กลิ่นค่อนข้างหอมแบบแปลกใหม่มาก คือ เขาใส่น้ำหอมมา แต่ก็มีกลิ่นแบบพวกสมุนไพรหรือน้ำมันหอมระเหยด้วย กว่าแนนจะนึกออกว่ามันคือกลิ่นของอะไร ไปดูส่วนประกอบก็ร้องอ๋อเลย คือ กลิ่นผสมกันระหว่างน้ำมันหอมระเหยลาเวนเดอร์ป่า ดอกคาโมมายล์ กับกลิ่นขิงและผลไม้แนวซิตรัส ให้คะแนนกลิ่นหอม 4.95/5 เลย ทำกลิ่นผสมออกมาเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวและไม่ฉุน ดีมากๆ เสียอย่างเดียวที่กลิ่นไม่ได้ติดทนอะไร

เนื้อโลชั่นค่อนข้างข้น เกือบจะเป็นเนื้อครีมแบบวิปครีมเลย เนื้อครีมมีสีขาวทึบ อันเกิดจากไทเทเนียม ไดอ็อกไซด์ ซึ่งเป็นสารกันแดดเชิงกายภาพที่จะเคลือบผิวเราสร้างเกราะสะท้อนรังสีออกไป อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้น ผลข้างเคียง คือ ทำให้ผิวดูขาววอกนั่นเอง

แต่กันแดด สเนลไวท์ ใช้สูตรสารกันแดดแบบกึ่งกายภาพกึ่งเคมี เนื้อโลชั่นเมื่อทาลงไปบนผิวเลยไม่ขาววอกแบบโลชั่นกันแดดโบราณ แถมยังช่วยให้ดูขาวขึ้นมาเล็กน้อยด้วยในทันทีแบบที่ทางแบรนด์เขาเคลมมาด้วย คนที่ผิวคล้ำหน่อย อาจจะขาวขึ้นมาได้ 1 เฉดเลย

อย่างไรก็ตาม แนนรู้สึกว่า พอลองเกลี่ยลงผิวจริงๆ เนื้อโลชั่น มันไม่ค่อยมีความหนืดๆยืดๆแบบเมือกหอยทากเท่าไหร่ ถ้าไม่สังเกตก็เหมือนกับ​โลชั่นทั่วๆไป

และเนื่องจากเราต้องทาหนาพอสมควร พอเกลี่ยไปเนื้อโลชั่นมันติดขน ต้องอย่าทาย้อนแนวขนแขนหรือขานะ 

อีกอย่าง คือ สีขาวของโลชั่น ค่อนข้างจะตกร่องผิวหนัง โดยเฉพาะ​อย่างยิ่งเมื่อทาหนาหน่อย หากดูใกล้ๆจะเห็นว่าเป็นร่องขาวๆ ตรงแนวข้อศอกข้อพับ พอแห้งแล้วมันก็จะเป็นขาวๆคาร่องอยู่แบบนั้นแหละ เกลี่ยไม่ไปแล้ว ซึ่งคนผิวขาวอย่างแนนอาจจะไม่ค่อยมีปัญหา แต่คนผิวคล้ำนี่ มันจะเห็นชัดเลยเป็นคราบๆแน่ๆ

จริงๆ เนื้อโลชั่น​ไม่ได้หนืดอะไรมากมาย แต่การเกลี่ยให้สีขาวเนียนสม่ำเสมอกันใช้เวลานานหน่อย โดย  แนนจะทาแขนข้างนึง ปริมาณเท่ากับ เหรียญ 5 บาท เลย ทาขาก็เหรียญ 10 บาท หรือมากกว่านั้นถ้าไม่พอ อย่าไปกลัวเปลืองนะ เราต้องทาเยอะเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพครบ SPF30

พอเกลี่ยจนสม่ำเสมอดีแล้ว ปรากฏว่าพอแห้ง เนื้อสัมผัสของโลชั่นนี่ดีมาก ชอบสุดๆเลย คือ มันไม่มีความเหนียวเหนอะหนะเลย แห้งแต่แอบเด้งๆชุ่มชื้น เรียบเนียน สมูทมาก ให้คะแนนเนื้อสัมผัส 4.25/5 เลย หักตรงที่มันเกลี่ยยากกับตกร่องเป็นคราบขาวๆ อย่างที่อธิบายไปก่อนหน้านี้

ภาพก่อนและหลังทาโลชั่นกันแดด สเนลไวท์ ทันที

ไม่มีภาพก่อนเริ่มใช้นะ ลืมถ่าย 555

เรื่องความชุ่มชื้น ก็ชอบมากอีกเหมือนกัน แนนมีผิวตัวแห้งนิดหน่อย เพราะเป็นคนขี้เกียจทาโลชั่น แล้วก็ชอบอาบน้ำอุ่นด้วย พอทากันแดด สเนลไวท์ ลงไปปุ๊บ ผิวรู้สึกชุ่มชื่น นุ่มเนียน อิ่มน้ำขึ้นมาทันที ผิวเย็นเลย เหมือนมีน้ำมาหล่อเลี้ยง แล้วก็ล็อคความชุ่มชื้นเอาอยู่ทั้งวันเลย ไปเดินห้างเจอแอร์ อากาศแห้งๆ ผิวไม่เสียความชุ่มชื้นเลย

พอเดินไปเจออากาศชื้นๆ เหมือนกับโลชั่นมันช่วยดึงความชื้นเข้าสู่ผิวด้วย ทำให้รู้สึกดีมากๆ ให้คะแนนเรื่องความชุ่มชื้น 4.75/5 เหมาะกับคนผิวธรรมดาหรือผิวไม่แห้งมาก แต่หักคะแนนนิดหน่อย ตรงที่ถ้าผิวแห้งมากๆคงเอาไม่อยู่

ในส่วนของความติดทน โลชั่นตัวนี้ พอแห้งแล้วติดกับผิวเลย ถูไม่ค่อยออก แต่แนนไม่ได้ทดลองไปว่ายน้ำหรือทำกิจกรรมฮาร์ดคอร์อะไร เคยโดนน้ำฝนเล็กน้อย เนื้อครีมก็ไม่ไหลเป็นคราบ(ไปมากกว่าเดิม) ถือว่าทนน้ำทนเหงื่อในระหว่างการใช้ชีวิตได้ แต่เมื่อล้างมือด้วยสบู่ เนื้อครีมก็หลุดไปเยอะเกือบ 80% เลย แสดงว่า เนื้อครีมล้างออกค่อนข้างง่าย ดังนั้น ต้องทาซ้ำด้วยนะคะระหว่างวันหากมีการล้างมือ

สำหรับเรื่องความขาวกับความกระจ่างใส แนนเป็นคนผิวขาว บอกเลยว่ายังไม่ค่อยเห็นผลชัดเจนนักในระยะเวลาเกือบๆ 2 สัปดาห์ เรื่องระดับสีผิวยังไม่มีการเปลี่ยนแปลง แต่ความกระจ่างใสมีออร่า ก็ดูมีขึ้นบ้าง เพราะผิวมันชุ่มชื้นขึ้น และผิวหนังโดนแดดน้อยลงจากสารกันแดด

ในแง่ของความตึงกระชับดูอ่อนเยาว์ลงมั๊ย แนนว่ายังตอบไม่ได้ คือ ทาไปแล้ว มันก็ไม่ได้แบบตึงเด้งดึ๋งขึ้นมาทันที เพราะปัญหาผิวโรยตามวัยนี่มันแก้ยาก บอกได้แต่ว่า ผิวดูดีขึ้นเพราะมันชุ่มชื้นมากขึ้นเป็นหลัก เลยดูผิวเรียบเนียนมากขึ้น แต่ไม่ถึงกับใช้แล้วตึงเป๊ะทันทีอย่างที่เขาแฮ็ชเท็คโฆษณานะ ในระยะยาวก็ต้องรอดูกันอีกทีว่าจะช่วยได้ขนาดไหน เอาไว้จะมาอัพเดตให้ฟังนะคะ

เอ้า มัวแต่รีวิวส่วนอื่นๆ เกือบลืมรีวิวเรื่องการกันแดด ตลอดเกือบๆ 2 สัปดาห์ ที่ทดลองใช้ ส่วนใหญ่แนนไม่ได้ออกไปกลางแดดนานๆเท่าไหร่ เป็นการเดินพลุบเข้าออก (บ้าน/ห้าง) แต่มีอยู่ 2-3 ครั้ง อยู่บนระเบียงบ้านถ่ายรีวิวหรือตากผ้าทำงานบ้านทำสวนบ้าง ประมาณ 1-2 ชั่วโมง แนนลองทาโดยไม่ได้รอ 20 นาที ก่อนออกแดด ก็ไม่มีปัญหาผิวคล้ำลง หรือผิวไหม้แดดค่ะ แนนให้คะแนนประสิทธิภาพการกันแดด 4.25/5 ขอสงวนไว้หน่อย เพราะยังไม่ได้ลองเอาไปตากแดดเต็มๆหรือไปชายหาดนะจ๊ะ

สุดท้ายในด้านความคุ้มค่าคุ้มราคา แนนได้ทดลองไซส์ใหญ่ของเขา คือ ขวด 300 มิลลิลิตร 329 บาท (ถูกกว่านี้อีกถ้ามีโปรโมชั่น)​ สำหรับโลชั่นกันแดด ที่มากับเนื้อสัมผัสกับส่วนผสมดีน่าสนใจ ทาแล้วหวังผลช่วยให้ผิวกระจ่างใสได้ด้วย ไม่ได้แค่กันแดดอย่างเดียว แนนว่าคุ้มนะ ไม่แพงอย่างที่คิด  

อีกอย่าง​ แบรนด์นามุ ไลฟ์ หาซื้อค่อนข้างง่าย ตามห้างสรรพสินค้า ร้านขายยา อย่างวัตสัน บู้ทส์ ไรเงี้ย เขามีหมด หรือจะสั่งทางออนไลน์ที่เว็บไซต์เขาก็ได้ ส่งฟรีถึงบ้าน ประหยัดค่าส่งค่าเดินทางไปอีก

แต่ของแบรนด์นี้เขาดังจริง เลยต้องระวังของปลอมกันด้วยนะคะ

แนนให้คะแนนความคุ้มค่าคุ้มราคา 4.5/5 

สรุปการรีวิวโลชั่นกันแดด สเนลไวท์ บอดี้ บูสเตอร์:

โดยภาพรวมแล้ว แนนให้คะแนนโลชั่นกันแดดตัวนี้ 4.5/5 คะแนน เนื่องจากชอบที่มีประสิทธิภาพการกันแดดพอเหมาะกับการใช้ชีวิตประจำวันที่ไม่ได้เจอแดดมากนัก โดยเนื้อสัมผัสที่ทาไปแล้วมันแห้ง เรียบลื่น ไม่เหนียวเหนอะหนะ แต่ยังให้ความชุ่มชื้นและล็อคความนุ่มเด้งของผิวไว้ได้ทันที แถมกลิ่นหอมดี ทาแล้วแอบขาวขึ้นมาทันทีนิดหนึ่ง แต่ความขาวนี่ก็มีผลข้างเคียง ทำให้เกลี่ยยากไปหน่อยและตกร่องเป็นคราบขาวๆ ติดตามแนวขนบนผิว คนผิวคล้ำต้องระวังในจุดนี้ 

ราคาก็ไม่แพง มีโปรเรื่อยๆ แนนว่ามันเหมาะมากกับคนขี้เกียจทาโลชั่นแบบแนน คือ ลงทุนขวดเดียว ทาทีเดียว ได้ทั้งกันแดด SPF30/PA+++ กับบำรุงผิวให้ความชุ่มชื้น และอาจหวังผลให้ดูขาวกระจ่างใสและดูอ่อนเยาว์ขึ้นได้เมื่อใช้ต่อเนื่องเป็นประจำ 

แต่แนนว่าขนาด 300 มิลลิลิตร หมดเร็วไปหน่อย อยากให้ทำไซส์​ 500 มิลลิลิตร​แบบกันแดดที่ออสเตรเลีย​บ้าง 555 เผื่อจะถูกลงอีก

ช่องทางจัดจำหน่าย และติดตามข่าวสารของ NAMU LIFE:

Facebook : http://www.facebook.com/pg/namulifesnailwhite
Website: : https://shop.namulife.com
line shop : namulife
IG : https://www.instagram.com/namulifesnailwhite/

Advertisements

Author:

นักกฎหมาย​สายรีวิว จากเมืองชล อายุ 30 ปี ดีกรี ป.โท ชอบรีวิวทุกอย่างที่กินที่ใช้ โดยเฉพาะ​เครื่องสำอาง I'm a 30-year-old lawyer with the Master of Law from Chonburi, Thailand. I like review everything I consume, especially makeup. Most of my posts will be in Thai but I also have dual-language entries with English sometimes too.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s