Posted in review

Review: Plante Hokkaido Double Milk ครีมอาบน้ำและโลชั่นน้ำนมฮอกไกโดจากแพลนเต้

สวัสดีค่ะ บทความรีวิวนี้มากับสกินแคร์บำรุงผิวอีกแล้ว โดยแนนได้มีโอกาสลองชุดครีมน้ำนมอาบน้ำและโลชั่นน้ำนม Plante Hokkaido Double Milk  (แพลนเต้ ฮอกไกโด ดับเบิ้ล มิลก์) จากเครือไบโอวูแมน (Biowoman) ซึ่งเป็นแบรนด์ไทยของเรานี่เองค่ะ

5937caae773ea670591278

ครีมอาบน้ำกับโลชั่นน้ำนมเซ็ตนี้ ไม่ธรรมดานะคะ เพราะเขาบอกว่ามีส่วนผสมเป็นสารสกัดเข้มข้นจากน้ำนมฮอกไกโด ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น คืนความอ่อนเยาว์ ให้ผิวเด้งเนียนนุ่มน่าสัมผัส แถมกลิ่นหอมติดทนนาน แต่ราคาย่อมเยาว์ แค่ขวดละ 69 บาท เท่านั้นเองค่ะ

เรามาดูรายละเอียดกันเลยค่ะว่า ใช้แล้วผิวชุ่มชื้นนุ่มเด้งจริงหรือเปล่า ใครมาจากหน้าแรก กด Continue reading ไปอ่านเต็มๆเลยค่ะ

ลักษณะภายนอกของผลิตภัณฑ์:

Plante Hokkaido Double Milk Shower Cream (แพลนเต้ ฮอกไกโด ดับเบิ้ล มิลค์ ชาวเวอร์ ครีม) ซึ่งเป็นครีมน้ำนมอาบน้ำ มาในขวดสีขาว ขวดดูเรียบๆ โดยมีคลื่นๆตรงข้างขวดช่วยให้หยิบจับตอนอาบน้ำได้ไม่หลุดมือ มีฝาเปิดปิดแบบธรรมดาทั่วไป

Plante Hokkaido Double Milk Body Lotion (แพลนเต้ ฮอกไกโด ดับเบิ้ล มิลค์ บอดี้ โลชั่น) เป็นขวดโลชั่นสีขาว เช่นกัน ข้างขวดจะเว้าเข้าไปนิดหน่อยให้จับง่ายขึ้น มีฝาเปิดปิดเหมือนกันค่ะ

ทั้งสองขวดมีสติ๊กเกอร์แปะบอกรายละเอียด ส่วนประกอบ สถานที่ผลิต และรายละเอียดอื่นๆ แต่ว่าบางส่วนตัวหนังสือเล็กมาก ต้องเอาแว่นขยายมาอ่าน 555

ปริมาณและราคา:

– Plante Hokkaido Double Milk Shower Cream ขนาด 250 มิลลิลิตร ราคา 69 บาท
– Plante Hokkaido Double Milk Body Lotion ขนาด 250 มิลลิลิตร ราคา 69 บาท

คุณสมบัติและส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์:

Plante Hokkaido Double Milk Shower Cream มีคุณสมบัติ คือ

ครีมอาบน้ำ สูตรน้ำนม  ปรับผิวขาวกระจ่างใส ด้วยส่วนผสมของน้ำนมบริสุทธิ์จากฮอกไกโด จะช่วยฟื้นฟูผิวหยาบกร้านให้นุ่มเนียน ขจัดความหมองคล้ำ คืนความอ่อนเยาว์

สำหรับตัวครีมน้ำนมอาบน้ำ มีส่วนประกอบที่ช่วยปรับผิวกระจ่างใส คือ ไนอาซินนาไม (Niacinamide) หรือวิตามินบี 3 อยู่ในลำดับต้นๆของส่วนประกอบเลย ประกอบกับส่วนผสมจากวิตามินซีรูปแบบที่เสถียร คือ แอสคอบีล กลูโคไซด์ (ascorbyl glucoside) และอัลฟ่า-อาร์บูติน (Alpha-Arbutin)

ขณะที่สารสกัดจากน้ำนมที่ว่า อยู่ในรูปของโปรตีนจากน้ำนมแบบไฮโดรไลซ์ (hydrolyzed milk protein) และ นมผง (hydrolyzed milk)

ส่วนสารทำความสะอาดหลักจะเป็นโซเดียม ลอเรธ ซัลเฟต (sodium laureth sulfate) และส่วนผสมที่ช่วยรักษาความชุ่มชื้น คือ เบธาอีน (Betaine) และ วิตามินอีในรูปแบบเสถียร (tocopheryl acetate)

Plante Hokkaido Double Milk Body Lotion

มีคุณสมบัติ คือ

โลชั่นบำรุงผิวกาย ที่ทำให้ผิวขาวเป็นสองเท่า ผสานคุณค่าของน้ำนมบริสุทธิ์จากฮอกไกโด อุดมไปด้วยสารอาหาร และแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่อผิวพรรณ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น และคืนความอ่อนเยาว์ให้ผิวอ่อนนุ่มอยู่เสมอ

ส่วนประกอบของตัวโลชั่นน้ำนม (อ่านยากเพราะตัวเล็กมากกกก) มีการใส่สารกันแดดมาด้วย คือ Octyl Methoxycinnamate สารกรองรังสียูวีบี และ Butyl Methoxydibenzoylmethane สารกรองรังสียูวีเอ ซึ่งทางแบรนด์ไม่ได้เคลมมาในคุณสมบัติ แต่น่าจะใส่มาเพื่อช่วยป้องกันผิวจากแสงแดดในระดับหนึ่ง ไม่ให้ผิวคล้ำลง อย่างไรก็ตาม สารกันแดดสองตัวนี้เป็นแบบสารกันแดดแบบเคมี (chemical sunscreen) และจะมีความเสถียรน้อยลงเมื่อถูกแสงแดดไปซักพัก ดังนั้น หากใช้โลชั่นน้ำนมตัวนี้ ก็ต้องทากันแดดทับอีกทีด้วยค่ะ

สำหรับในส่วนของการรักษาความชุ่มชื้นของผิว กลีเซอรีน (Glycerin) กับน้ำมันแร่ (paraffinum liquidum) เป็นส่วนประกอบหลัก ประกอบกับ เชียร์ บัตเตอร์ (Shea Butter) และ วิตามินอีในรูปแบบเสถียร (tocopheryl acetate)

ขณะที่สารปรับผิวกระจ่างใสก็จะเป็นกลุ่มเดียวกันกับในครีมน้ำนมอาบน้ำ คือ วิตามินบี 3 วิตามินซีรูปแบบที่เสถียร คือ แอสคอบีล กลูโคไซด์ (ascorbyl glucoside) และอัลฟ่า-อาร์บูติน (Alpha-Arbutin)

และมีสารสกัดจากน้ำนม คือ โปรตีนจากน้ำนมแบบไฮโดรไลซ์ (hydrolyzed milk protein) และ นมผง (hydrolyzed milk) เช่นกันค่ะ

อย่างไรก็ตาม ก่อนจะลองใช้ ควรมีการทดสอบอาการแพ้ด้วยทุกครั้งนะคะ แนนจะบอกเสมอเลยสำหรับเครื่องสำอางทุกอย่าง โดยในผลิตภัณฑ์ทั้งสองตัวนี้ มีตัวที่ต้องระวัง คือ น้ำหอม ซึ่งมาเป็นลำดับกลางๆของส่วนประกอบ และสารกันเสียอย่าง Methylisothiazolinone กับ Methylchloroisothiazolinone ค่ะ

วิธีการใช้ผลิตภัณฑ์:

Plante Hokkaido Double Milk Shower Cream ใช้ทำความสะอาดผิวกายโดยเทเจลอาบน้ำลงบนฝ่ามือหรือฟองน้ำแล้วฟอกตัว
Plante Hokkaido Double Milk Body Lotion ลูบไล้โลชั่นบนผิวกายเป็นประจำทุกวัน

รีวิวหลังทดลองใช้ผลิตภัณฑ์:

แนนทดลองใช้มา 2 สัปดาห์ โดยตัวแรก คือ Plante Hokkaido Double Milk Shower Cream หรือครีมน้ำนมอาบน้ำค่ะ

ครีมอาบน้ำแพลนเต้สูตรน้ำนมฮอกไกโด เทออกมาจะเป็นครีมสีขาวเงาๆเหมือนไข่มุก เนื้อค่อนข้างไปทางโปร่งใสแบบเนื้อเจลมากกว่าเนื้อครีม ค่อนข้างเหลว กลิ่นหอมนมจริงๆ

เมื่อนำมาฟอกตัว จะเป็นฟองขาวนุ่มเหมือนครีมอาบน้ำทั่วไป แต่แนนรู้สึกว่าฟองค่อนข้างจะน้อย เลยรู้สึกว่าใช้ปริมาณครีมอาบน้ำเยอะกว่าปกติ โดยปริมาณฟอกทั้งตัวใช้ประมาณครีมเทลงฝ่ามือใหญ่กว่าเหรียญ 10 บาท เล็กน้อย

ในแง่การทำความสะอาด ครีมน้ำนมอาบน้ำของแพลนเต้ตัวนี้ค่อนข้างจะทำความสะอาดผิวได้ดีเลย ขัดขี้ไคลออกได้ง่าย โดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์อื่นๆช่วย แนนให้คะแนน เต็ม 5 เลย ในแง่ความสะอาดของผิว

พอล้างออก ฟองล้างออกง่าย  แนนชอบตรงที่ให้ความชุ่มชื่นกำลังดี แนนอาบน้ำอุ่นด้วย ทำให้ผิวแห้งกว่าปกติ แต่ยังรู้สึกผิวเด้งผิวเนียนนุ่มขึ้นเล็กน้อย โดยที่ไม่ทิ้งความลื่นๆล้างยากน่ารำคาญหรือทำให้เนื้อตัวแห้งเอี๊ยดๆ เหมาะกับการใช้ในสภาพอากาศร้อนบ้านเราเลย กลิ่นนมติดผิวได้ประมาณ 2 ชั่วโมง (โดยไม่ได้ทาโลชั่นน้ำนมตาม)

เปรียบเทียบผิวก่อนและหลังฟอกด้วย  Plante Hokkaido Double Milk Shower Cream

 

มาถึงตัว Plante Hokkaido Double Milk Body Lotion โลชั่นน้ำนมฮอกไกโดแพลนเต้ แนนทดลองใช้เดี่ยวๆ โดยล้างผิวด้วยครีมอาบน้ำที่ทำให้ผิวแห้งมากก่อน แล้วลงโลชั่นตามลงไป

เนื้อโลชั่นเป็นสีขาวนม เนื้อออกจะโปร่งแสงไม่ทึบ และค่อนข้างเหลว เนื้อลื่นทาง่าย บีบออกมาปริมาณประมาณ เหรียญ 2 บาท ก็ทาได้ทั่วแขน และเมื่อนวดๆทาๆไปเรื่อยๆจะซึมลงไปโดยไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะไว้เลย

กลิ่นของโลชั่นหอมนมยิ่งกว่าครีมอาบน้ำอีก ติดทนประมาณ 2-3 ชั่วโมง แล้วแต่ว่าเหงื่อออกมากน้อยแค่ไหน

เปรียบเทียบความชุ่มชื้นของผิวก่อนและหลังใช้โลชั่นน้ำนม

ในส่วนของคะแนนรวมของการใช้ทั้งเซ็ตคู่กัน พอแนนใช้ทั้งเซ็ตรวมกัน ทั้งครีมอาบน้ำและโลชั่นน้ำนม ผิวเนียนนุ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัดในครั้งแรกที่ใช้คู่กัน ทาไว้ข้ามคืน ตื่นมาผิวก็ยังดูไม่แห้ง แต่เริ่มจะหมดความผิวเด้งไปบ้าง คนที่ผิวแห้งๆมากๆแนนว่าอาจจะยังให้ความชุ่มชื้นไม่พอ  และกลิ่นหอมจะติดทนนานขึ้นอีกเล็กน้อยเป็น 3-4 ชั่วโมง กลิ่นจะจางๆหายไปเยอะ แนนให้คะแนนความหอม 3.75/5

พอใช้มาสองสัปดาห์ ผิวตัวแนนไม่ค่อยแห้งเท่าไหร่แล้ว ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ทาโลชั่นเพิ่มระหว่างวัน แนนเลยให้คะแนนเพิ่มความชุ่มชื้น 3.5/5 เนื่องจากมันไม่ได้ให้ความชุ่มชื้นยาวนานตลอดวัน แต่ก็ช่วยให้ผิวไม่แห้งกรอบเกินไป ส่วนการปรับผิวขาวแนนยังไม่ค่อยเห็นผลชัดเจนเท่าไหร่ เนื่องจากแนนค่อนข้างขาวอยู่แล้ว แต่ความกระจ่างใส พอเห็นได้บ้างว่าผิวดูใสดูเด้งอิ่มน้ำมากขึ้นกว่าเดิม แนนให้คะแนน 3/5

สำหรับความคุ้มค่าคุ้มราคา ทั้งครีมอาบน้ำและโลชั่นน้ำนม มาในขวดไซส์ 250 มิลลิลิตร ซึ่งถือว่าไม่ใช่ไซส์ใหญ่อะไร แต่ราคาแค่ 69 บาท ก็เหมาะกับการมาลองใช้ก่อนว่าถูกใจหรือไม่ แต่ถ้ามีไซส์ใหญ่กว่านี้ก็จะดี เพราะน่าจะทำราคาได้ถูกลงอีก และเราจะได้ใช้ได้นานๆขึ้น ใช้ได้ทั้งบ้าน ไม่ต้องไปซื้อบ่อยๆ

สรุปการรีวิว:

Plante Hokkaido Double Milk ทั้งตัว Shower Cream (ครีมน้ำนมอาบน้ำ) และ Body Lotion (โลชั่นน้ำนม) เหมาะกับคนที่ชอบผลิตภัณฑ์ที่มีกลิ่นนมหอมๆและหวังผลความกระจ่างใสในราคาย่อมเยาว์ ทั้งสองผลิตภัณฑ์ควรจะใช้คู่กันเพื่อให้ผิวมีความเด้งเนียนนุ่มได้ยาวนานขึ้นตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้โดยที่ไม่เหนียวเหนอะหนะน่ารำคาญ และกลิ่นหอมจะได้หอมไม่ตีกันและหอมนานขึ้น ในเรื่องความชุ่มชื้น ถือว่าทำได้ดีในระดับกลางๆ เหมาะกับคนที่ผิวไม่แห้งมาก ผิวธรรมดา แต่คนผิวแห้งมากๆอาจจะต้องลงโลชั่นบ่อยหน่อยเพื่อให้รักษาความชุ่มชื้นได้ทั้งวัน

ช่องทางติดตามข่าวสารและจัดจำหน่ายสินค้าเครือไบโอวูแมน (Biowoman):

– Facebook Page: http://www.facebook.com/biowomanth
– ID Line.@biowoman (https://line.me/R/ti/p/%40biowoman)
– โทร.094-340-0099, 081-830-2400

และ ติดตามส่วนลดราคาพิเศษ ได้ที่หน้าเว็บไซต์ http://www.biowoman.co.th

Advertisements

Author:

นักกฎหมาย​สายรีวิว จากเมืองชล อายุ 30 ปี ดีกรี ป.โท ชอบรีวิวทุกอย่างที่กินที่ใช้ โดยเฉพาะ​เครื่องสำอาง I'm a 30-year-old lawyer with the Master of Law from Chonburi, Thailand. I like review everything I consume, especially makeup. Most of my posts will be in Thai but I also have dual-language entries with English sometimes too.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s