Posted in review

Review: Moods Facial Mask “Milk” บำรุงผิวหน้าด้วยมาสก์นมเกาหลีจาก “มูดส์”

สวัสดีค่ะ แนนกลับมากับ Review เครื่องประทินผิวอีกแล้ว รอบนี้ยังคงเป็นซีรี่ยส์มาส์กหน้าอยู่ โดยมาแนวน่ารักๆใสๆ สไตล์สาวสายเกา โดยแนนได้มีโอกาสลองของจากแบรนด์ Moods (มูดส์) จากเครือ Belov (บีลอฟ) อีกตัวนึง ซึ่งแบรนด์มูดส์จะเน้นสกินแคร์แนววัยรุ่นอินเทรนด์หน่อย แต่ผู้ใหญ่อย่างเราก็ใช้ได้นะคะ

มาส์กที่ว่าก็คือ Moods Facial Mask Milk (มูดส์ เฟเชี่ยล มาส์ก มิล์ก หรือ มาสก์นมเกาหลี) ค่ะ

moods milk mask

เพียงเห็นซองก็ไม่ต้องเดาเลยว่าส่วนประกอบหลัก คือ น้ำนม อันมีประโยชน์สารพัดอย่าง คราวนี้ไม่ได้แค่ดื่มลงทางปากอย่างเดียว เอามาดื่มกันทางผิวหน้าเลยทีเดียว

ที่น่าสนใจอีกอย่าง มาส์กนมเกาหลี เขามาแนวเกาหลีจริงๆนะ เพราะมีถึง 4 สูตร เหมือนกับนมเกาหลีที่คนไทยชอบไปซื้อดื่มกันตอนไปเที่ยวเลย แนนจำได้ตอนไปโซลเมื่อ 2-3 ปีก่อน ฮิตมาก ต้องเข้าร้านสะดวกซื้อไปชิมนมแบรนด์เกาหลีต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งนมกล้วยกับนมสตรอเบรี่เนี่ย อร่อยจริงๆ

เกริ่นมาขนาดนี้ แต่ลองแล้วเป็นยังไง ไปอ่านกันแบบเต็มๆเลยค่ะ ใครมาจากหน้าแรกกด Continue reading ไปเลยค่า

ลักษณะภายนอกของผลิตภัณฑ์:

มาส์กนมเกาหลีของมูดส์ มาในกล่องกระดาษแข็งอย่างดีมาก มีฝาเปิดปิดแบบแม่เหล็กด้วย พอใช้มาส์กหมด ก็เอาไว้เก็บของได้อีก เริ่ดมากๆ

แต่บอกไว้ก่อนว่า เนื่องจากแนนได้รับมาทดลองทั้ง 4 สูตร เขาเลยคละๆกันมาให้ ถ้าซื้อเอง ด้านในจะเป็นมาส์กสูตรเดียวกันกับที่หน้ากล่องทั้ง 10 ซอง ไม่มีคละนะคะ

เปิดมาด้านในกล่อง จะมีโชว์ภาพสูตรมาส์กนมเกาหลีทั้งหมด ตรงฝากล่องด้านในบอกหน้าตาของแต่ละสูตรไว้ด้วยเผื่อใครอยากได้อยากลองสูตรอื่นค่ะ

ส่วนรายละเอียดต่างๆจะอยู่ด้านหลังกล่อง ซึ่งจะเหมือนกันกับด้านหลังซองของมาส์กแต่ละสูตรค่ะ

สำหรับซองที่ใส่มาส์ก เป็นรูปขวดนมแบบเกาหลีเลย แต่ละอันมีรูปผลไม้ที่ใส่สารสกัดมา แล้วก็มีสีกำกับแตกต่างกัน (ยกเว้นสูตรนมเมล่อนกับนมกล้วย มีฝาสีเขียวคล้ายๆกันเลยหยิบผิดอยู่เรื่อย) ส่วนรอยบากฉีกซองมาส์กจะอยู่ด้านล่างของซองนะ (ก้นขวด) เพราะด้านบนมันแคบเกินไป แต่ที่แนนลองให้ดูแนนใช้กรรไกรตัดด้านบน จะได้ถ่ายรูปซองมาส์กเห็นชัดเจนหน่อย กลับหัวแล้วจะดูยากกว่า 555

คุณสมบัติและส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์:

ทางแบรนด์ Belov ได้เคลมมาว่า

Moods Facial Mask Milk เป็นมาส์กสูตรเข้มข้นด้วยสารสกัดจากมิลค์โปรตีนมากเป็นพิเศษ เพื่อผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้น ดูกระจ่างใสเต็มพิกัดสารสกัด 4 สูตรเพื่อตอบความต้องการในการดูแลผิวอย่างตรงจุด

โดยมาส์กรุ่นนี้จะมีทั้งหมด 4 สูตร ด้วยกันค่ะ คือ

สูตร : นม+กล้วย Milk+Banana 


MOODS MILK+BANANA FACIAL MASK DARK SPOT RELEASE (มูดส์ มิล์คพลัสบานาน่า เฟเชียล มาส์ค ดาร์ค สปอต รีลีส)

สำหรับทุกสภาพผิว ลดรอยสิวรอยกระ ลดรอยด่างดำลดผิวหมองคล้ำ ให้ผิวเนียนนุ่มและชุ่มชื้นขึ้น

ส่วนประกอบ​:

สูตร : นม+เมล่อน Milk+Melon


MOODS MILK+MELON FACIAL MASK MOSIT & FIRM (มูดส์ มิล์คพลัสเมล่อน เฟเชียล มาส์ค มอยซ์ แอนด์ เฟริ์ม)

สำหรับทุกสภาพผิว กระชับผิว ลดร่องลึก ผิวดูกระชับ เนียนเด้ง เพิ่มความฉ่ำน้ำ ดูอ่อนวัย คืนความกระจ่างใส นุ่มน่าสัมผัส

ส่วนประกอบ​:

สูตร : นม+สตรอเบรี่ Milk+Strawberry


MOODS MILK+STRAWBERRY FACIAL MASK BRIGHT & SHINE (มูดส์ มิล์คพลัสสตรอเบรี่ เฟเชียล มาส์ค ไบรท์ แอนด์ ไชน์)

สำหรับทุกสภาพผิว เร่งลดความหมองคล้ำ มอบผิวขาวใส แบบอมชมพู ผิวหมองคล้ำดูลดเลือน ให้ผิวเนียนนุ่มและชุ่มชื้น

ส่วนประกอบ​:

สูตร : ดับเบิ้ลมิลค์ Milk+Milk หรือ ดับเบิ้ลนม 


MOODS MILK+MILK FACIAL MASK BABY FACE (มูดส์ มิล์คพลัสมิล์ค เฟเชียล มาส์ค เบบี้ เฟส)

สำหรับทุกสภาพผิว แนะนำพิเศษสำหรับผิวแห้งมาก หรือวันที่ต้องการความชุ่มชื้นมากเป็นพิเศษ ให้ผิวเนียน เด้งกระชับ แบบผิวเด็ก สีผิวขาวกระจ่างใสขึ้น เติมความชุ่มชื้นให้ผิวสูงสุด

ส่วนประกอบ​:

ส่วนประกอบของเซรั่มในแต่ละสูตร จะเหมือนๆกันเลย คือ นมผง เน้นเรื่องความชุ่มชื้น ผลัดเซลล์ผิว กับ อาร์บูติน เน้นเรื่องความกระจ่างใส และพวกกลุ่มไฮยาลูรอน เพื่อล็อคความชุ่มชื้น เปลี่ยนแค่สารสกัดผลไม้แต่ละชนิด และมีส่วนผสมเพิ่มเติมมาในแต่ละสูตรแค่อย่างเดียว

แนนมองว่าเป็นข้อดีที่สารสกัดผลไม้มาในลำดับต้น ก่อนนมผงเสียอีก จึงน่าจะหวังผลลัพธ์ตามที่แต่ละสูตรเคลมมาได้บ้าง และชอบตรงที่ใส่สารอาร์บูตินมาทุกสูตรเลย การมาส์กหน้าจึงช่วยมากกว่าการเติมน้ำให้ผิว แต่หวังผลช่วยให้ผิวกระจ่างใสได้ด้วย

อย่างไรก็ดี ทุกสูตรใส่น้ำหอมมาหมดเลย ต้องทำการทดสอบการแพ้ก่อนใช้กับใบหน้าด้วยนะคะ ถึงจะไม่เคยแพ้อะไรมาก็ตาม

ราคาและปริมาณ:

ราคาปกติกล่องละ 380 บาท แต่ละกล่องมี 1 สูตร จำนวน 10 ซอง ปริมาณซองละ 38 กรัม

วิธีการใช้:

– หลังทำความสะอาดผิวหน้า ซับผิวหมาดๆ ฉีกซองมาส์ค
– วางแผ่นมาส์คลงบนผิวหน้า เกลี่ยแผ่นมาส์คให้แนบสนิทกับผิวหน้า นอนพักหลับตาไว้ 20-30นาที
– ลอกแผ่นมาส์คทิ้ง นวดเบาๆ ให้เอซเซนท์ซึมเข้าผิวหน้า (ล้างหน้าอีกครั้งหากใช้ระหว่างวัน)

คำแนะนำ:

– ควรแช่เย็นไว้อย่างน้อย 30นาที ช่วยเพิ่มความสดชื่น ผ่อนคลายให้ผิวได้ดี
– ควรมาส์คขณะมีเวลาว่าง มาส์คแล้วมีเวลาให้ผิวหน้าได้พักจากการแต่งหน้า หรือมลภาวะ
– หากใช้ระหว่างวัน ควรล้างหน้าอีกครั้งหลังใช้ ซับผิวให้แห้งแล้วบำรุงด้วยโทนเนอร์
– หากใช้ก่อนนอน หลังมาส์คเสร็จแล้ว ซับผิวให้แห้ง สามารถทิ้งไว้ได้โดยไม่ต้องล้างออก

Tips:

– น้ำเอซเซนท์สามารถใช้ทาบำรุงผิวทั่วลำคอและเนินอก หรือใช้เป็นส่วนผสมในการดูแลผิวอื่นๆ ได้
– น้ำเอซเซนท์ที่เปิดซองแล้ว ควรเก็บในตู้เย็น และไม่ควรเก็บไว้เกิน 3 วัน

 

รีวิวหลังทดลองใช้ผลิตภัณฑ์:

แนนได้ทดลองใช้ทั้ง 4 สูตร แล้วแทบจะมาส์กวันเว้นวันเลย ลักษณะของเนื้อผลิตภัณฑ์ทั้ง 4 สูตร จะคล้ายๆกัน คือ เนื้อเซรั่มเป็นแบบโปร่งใสแต่มีความขุ่นขาวนิดๆ(นิดเดียวจริงๆ) เนื้อเซรั่มเหลว เบาบาง และไม่เหนียวเหนอะหนะ ทาได้ทั้งตัวไม่ต้องล้างออก เหมาะมากกับคนขี้ร้อนขี้รำคาญความเหนียว คะแนนในส่วนของเนื้อสัมผัสของเซรั่ม คือ 4/5

โดยรวมแล้ว เซรั่มของทั้งสี่สูตรให้ความชุ่มชื้นในระดับใกล้เคียงกัน คือ ปานกลาง ยังต้องทาครีมหรือเซรั่มอื่นทับตามไปด้วย เพื่อล็อคความชุ่มชื้น คะแนนเรื่องการให้ความชุ่มชื้นโดยเฉลี่ยของทั้ง 4 สูตร คือ 3.75/5

คะแนนเรื่องความกระจ่างใส แนนให้ 4/5 เลย เฉลี่ยๆจากการใช้ทั้ง 4 สูตรสลับกัน แนนสังเกตว่า ผิวไม่ได้สีขาวขึ้นนะ แต่กระจ่างใสดูมีออร่าขึ้นมานิดหน่อย แต่ตรงรอยสิวใหม่ตรงคาง 2-3 รอย ซึ่งมันเพิ่งจะหายขาด มันดูจางลงอ่ะ ทั้งๆที่ช่วงนี้ไม่ได้ใช้ไวท์เทนนิ่งตัวอื่นเลย นอกจากมาส์กนมเกาหลีของมูดส์เนี่ย ส่วนรอยด่างดำอื่นๆยังไม่เห็นผลนะ

เรื่องกลิ่นของเซรั่ม เอาจริงๆ แนนคิดว่ากลิ่นจะแรงกว่านี้ แต่ละสูตร ดมเผินๆจะเป็นกลิ่นนมๆๆๆ อย่างเดียวเลย มีแต่กลิ่นนมสตรอเบรี่ที่ออกจะมีความเป็นสตรอฯ บ้าง กลิ่นไม่หลากหลายเท่าที่ควรจะเป็น ใช้แล้วมันไม่ฟินถึงที่สุด เลยให้คะแนนเรื่องกลิ่นแค่ 2.5/5 พอ ให้อภัยตรงที่เขาอาจจะอยากใส่น้ำหอมให้น้อยที่สุดอ่ะนะ

ส่วนแผ่นมาส์กมีขนาดที่ไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป คนหน้าใหญ่กว่าแนนใช้ได้สบายเพราะเหลือช่วงด้านข้างและด้านล่างตรงช่วงคางเยอะเลย แต่ช่วงหน้าผากจะค่อนข้างสั้นกว่าหน้าผากของแนนไปนิดๆ และระยะห่างระหว่างช่องตากับช่องจมูกกระชั้นชิดเกินไปหน่อย ทำให้มันรั้งๆจมูกนิดนึง และช่องปากก็คับแคบไปนิดนึง

เนื้อสัมผัสของแผ่นมาส์ก เป็นแบบกระดาษทิชชู่ เนื้อนุ่มและหนาพอประมาณ ไม่บาดผิว ไม่ขาดง่าย อุ้มเนื้อเซรั่มได้เยอะ แต่เวลาแห้งแล้ว แผ่นมาส์กจะแห้งแข็งขึ้นมาอย่างรู้สึกได้ เพราะฉะนั้นแนนแนะนำว่าอย่ามาส์กเกิน 20 นาทีนะคะ ไม่งั้นมันจะดูดความชุ่มชื้นออกจากหน้าเราไป

สรุปคะแนนในส่วนของแผ่นมาส์ก 3.5/5 คะแนน 

สำหรับคะแนนแพ็คเก็จจิ้ง ราคาและความคุ้มค่าของผลิตภัณฑ์ตัวนี้ แนนให้ 4.5/5 เลย เหตุผล คือ ราคาถูก แนนไปเชคราคาดูในเว็บไซต์ของ Belov ตอนนี้มีโปรโมชั่นอยู่ที่ 228 บาท ต่อ 1 กล่อง กล่องนึงมี 10 ซอง ตกซองละประมาณ 23 บาท เท่านั้น ซื้อมาหารกับเพื่อนได้สบายๆ

เหตุผลที่สอง คือ ส่วนประกอบของแต่ละสูตรหวังผลเรื่องกระจ่างใสได้ด้วยเนื่องจากใส่อาร์บูตินทุกสูตร แต่ละซองปริมาณของเนื้อเซรั่มมีเยอะมาก เก็บไว้ต่อในตู้เย็นได้แบบที่ทางแบรนด์แนะนำมาเลย ทาแขนทาตัวได้อีก เสริมไปกับการทาโลชั่นปกติได้สบายๆเพราะว่าเนื้อเซรั่มเบาบางไม่เหนียว

เหตุผลที่สาม คือ แพ็จเก็จจิ้งดีมาก ตัวซองว่าน่ารักแล้ว กล่องที่ใส่แผ่นมาส์กมาส์กมาแข็งแรงเข้าไปอีก มีฝาเปิดปิดแบบแม่เหล็ก ไปหาซื้อเอาเองรับรองว่าไม่มีขายแน่ๆ เอาไปใช้งานใส่ของต่อได้สบายๆ ถ้าใครเป็นนัก DIY อาจจะปริ้นท์ปกหนังสือปลอมๆมาแปะทับลงไป เอาไว้เก็บของสำคัญบนชั้นหนังสือ เพื่อลดโอกาสจะโดนขโมยลงได้ (ใครจะไปนึกว่าคุณเก็บกุญแจตู้หรือเงินสำรองไว้ในหนังสือพจนานุกรมล่ะ) สรุปว่าได้ที่เก็บของมาฟรีๆอีกอันนึง

เอาล่ะมาดูรีวิวของแต่ละสูตรกันบ้างค่ะ

สูตรดับเบิ้ลนม:


เป็นสูตรแรกที่แนนลอง กลิ่นนมหอมตอนเปิดออกมาเลย เนื้อเซรั่มจะข้นมากที่สุดจากบรรดา 4 สูตร แต่ก็ยังต้องระวังหยดด้วย 

เมื่อมาส์กลงไปแล้ว ให้ความชุ่มชื้นดูเด้งฉ่ำน้ำมากกว่าสูตรอื่นๆ แนนได้ทดลองสูตรนี้ 3 แผ่น ยังไม่เห็นผลเรื่องการปรับสีผิวให้ขาวขึ้น มีแต่ความกระจ่างใสขึ้นมานิดๆ

สูตรนมเมล่อน:


กลิ่นของสูตรนี้เป็นกลิ่นนมมาอันดับแรก กลิ่นเมล่อนมาแบบลำดับรองไม่ค่อยเป็นที่สังเกตนัก สูตรนี้เนื้อเซรั่มมีความข้นเป็นลำดับสองรองจากสูตรดับเบิ้ลมิลค์ 

มาส์กลงไปแล้ว ให้ความชุ่มชื้นในระดับในระดับปานกลาง ผิวดูสดชื่น กระชับรูขุมขนมากกว่าสูตรอื่นนิดนึง อาจเป็นเพราะผงกาแฟที่ใส่มาด้วยซึ่งสูตรอื่นไม่มี

สูตรนมกล้วย:


เนื้อเซรั่มมีความข้นเป็นลำดับสาม กลิ่นหอมนมเป็นหลัก ไม่ค่อยได้กลิ่นกล้วยมากเท่าไหร่ 

เมื่อลองมาส์กแล้ว ให้ความชุ่มชื้นในระดับกลางๆ ส่วนเรื่องลดรอยด่างดำที่เขาเคลมมา ใช้แล้วสังเกตว่ารอยสิวตรงคางที่เพิ่งเกิดใหม่ดูจางลง แนนว่าน่าจะมาจากสารสกัดกล้วยด้วยส่วนหนึ่ง (เหมือนกับพวกสูตรดูแลผิว DIY ชอบให้ใช้เนื้อกล้วยมาพอกหน้า หรือเอาเปลือกกล้วยมาถูตรงรอยสิว) แต่ส่วนประกอบหลักที่น่าจะช่วยให้รอยสิวใหม่จากลงได้เร็ว คงเป็นอาร์บูตินที่อยู่ในทุกสูตรมากกว่า

สูตรนมสตรอเบรี่:


เป็นสูตรที่เหลวมากที่สุด คือ หยิบมาส์กออกมาหยดเป็นทางเลย และกลิ่นผลไม้ ได้แก่ กลิ่นสตรอเบรี่ จะเด่นกว่ากลิ่นนม 

สูตรนี้จะให้ความชุ่มชื้นในระดับกลางๆเช่นกัน ส่วนเรื่องการต้านอนุมูลอิสระหรือชะลอริ้วรอย แนนตอบไม่ได้ว่าสูตรนี้ช่วยได้ขนาดไหน เพราะแนนใช้ทุกสูตรสลับกัน แต่สูตรนมสตรอเบรี่มีวิตามินซีซึ่งเป็นสารที่พิสูจน์แล้วว่าช่วยให้ผิวกระจ่างใสได้จริง หากใช้สูตรนี้ติดต่อกันก็อาจจะหวังผลเรื่องความกระจ่างใสได้มากกว่าสูตรอื่นที่ไม่มีวิตามินซีมาด้วย

สรุปการรีวิว:

จากการทดลองใช้มาทั้ง 4 สูตร แนนว่ามาส์กนมเกาหลีจากมูดส์รุ่นนี้ มีกิมมิกดีตรงที่เอานมกับสารสกัดผลไม้มาใส่รวมกัน ภาพลักษณ์ดูน่ารักน่าใช้ เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการมาส์กหน้าช่วงอากาศร้อนๆอบอ้าวที่มันจะเหนียวเหนอะหนะ เพราะเนื้อเซรั่มบางดี แต่ด้วยความบางของเซรั่ม ความชุ่มชื้นเลยอยู่ในระดับปานกลาง ไม่ได้ชุ่มชื่นมากแบบผิวเด้งเว่อร์ในทันที

จากความรู้สึกแนนจริงๆ แต่ละสูตรไม่ได้ให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด ใช้แล้วให้ความชุ่มชื้นความกระจ่างใสไม่ต่างกัน ซื้อสูตรไหนก็ได้ เอาตามที่ชอบเลย แต่ถ้าให้เลือก สูตรที่แนนแนะนำ หากเน้นความชุ่มชื้นมากสุด คงเป็นสูตรดับเบิ้ลนม แต่ถ้าเน้นความกระจ่างใส เมื่อดูจากส่วนประกอบแล้ว แนนว่า สูตรนมสตรอเบรี่ มีภาษีดีกว่า เพราะเป็นสูตรเดียวที่ใส่วิตามินซีมาและเป็นสูตรที่กลิ่นหอมผลไม้มากสุดด้วย

อย่างไรก็ตาม แต่ละสูตรมีอาร์บูตินผสมมาอยู่แล้ว จึงช่วยเรื่องกระจ่างใสและลดรอยสิวที่เพิ่งเกิดขึ้นใหม่ได้ในระดับนึง แต่ต้องใช้ติดต่อกันนะ แนนมาส์กวันเว้นวันเลย

จุดเด่นอีกอย่าง คือ ราคาก็ถูก แพ็คเก็จจิ้ง คือ กล่องใส่มาส์ก นำกลับมาใช้ได้อีก ทำให้มาส์กทุกวันได้ไม่รู้สึกเสียดายตัง ไม่ต้องลำบากซื้อนมซื้อเม็ดมาส์กมาทำมาส์กนมเอง ซึ่งเราไม่ได้สารสำคัญอย่างอาร์บูตินแน่ๆ

ข้อที่อยากให้ปรับปรุง คือ กลิ่นของแต่ละสูตรมันไม่ค่อยเป็นเมล่อน เป็นกล้วย เป็นสตรอเบรี่ เท่าที่ควร มันยังไม่ฟินกับกลิ่นผลไม้ มีแต่กลิ่นนมคล้ายๆกันหมดทุกสูตร (คือนมผสมกลิ่นผลไม้ของจริง มันยังกลิ่นผลไม้แรงกว่ามาส์กนี้อ่ะ)

กับสินค้าของ Belov ค่อนข้างจะหาซื้อยากในเมืองชลนะ แนนไม่ค่อยเห็นตามร้านในห้างใหญ่ๆ (แต่น่าจะมีตามร้านขายส่งเครื่องสำอาง) แม้ว่าทางแบรนด์เขาทดแทนจุดนี้ด้วยช่องทางออนไลน์ แต่บางคนอยากจะเห็นสัมผัสตัวสินค้าก่อนซื้อก็อาจจะไม่ตอบโจทย์ตรงนี้นะ

สรุปให้คะแนน มูดส์ มาส์กนมเกาหลี โดยรวมทั้ง 4 สูตร 3.95/5 ค่ะ

ช่องทางติดตาม สั่งซื้อและติดต่อแบรนด์บีลอฟ:

เว็บไซต์ www.thebeautylover.com

Line: Belov_official @belov (มี@นำหน้า) หรือกดลิ้งนี้แอดไลน์ได้เลย https://line.me/R/ti/p/%40xkb7673q

Facebook: lovethebeautylover

Instagram: TheBeautyLover

ช่องทางจัดจำหน่าย:

สามารถหาซื้อผลิตภัณฑ์ในเครือแบรนด์บีลอฟได้ที่ร้านเครื่องสำอางใกล้บ้านทั่วประเทศ ร้าน 7-Eleven ร้าน King Power ทางแค็ตตาล็อก Friday (ของมิสทีน) และทางออนไลน์ เช่น Lazada, BeautyMarket, WearYouWant, ShopAt24.com, Chilindo, Zalora, TrueSelect

keywords: BELOV / บีลอฟ, Moods / มูดส์, มาสก์นมเกาหลี, นมกล้วย, นมสตรอเบรี่, นมเมล่อน, ดับเบิ้ลนม / ดับเบิ้ลมิลค์

ผู้เขียน:

นักกฎหมาย​สายรีวิว จากเมืองชล อายุ 30 ปี ดีกรี ป.โท ชอบรีวิวทุกอย่างที่กินที่ใช้ โดยเฉพาะ​เครื่องสำอาง I'm a 30-year-old lawyer with the Master of Law from Chonburi, Thailand. I like review everything I consume, especially makeup. Most of my posts will be in Thai but I also have dual-language entries with English sometimes too.

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s