Posted in review

Review: Popco Charcoal Facial Mask Sheet ชาร์โคลมาสก์ดูดซับสารพิษก่อนบำรุง

สวัสดี​ค่ะ​ บทความ​ Review​ นี้กลับมาลองมาส์กหน้ากันอีกแล้ว เพราะ​การ​มาส์กหน้า หรือภาษาไทย​เรียกว่า พอกหน้า เป็นการ​บำรุง​ผิวหน้าอย่างล้ำลึกแต่ใช้เวลาน้อยและทำง่าย​มาก​ ยิ่งเดี๋ยวนี้มีมาส์กหน้าสำเร็จรูป​ยิ่งทำได้ทุกวันเลย

แต่การบำรุงผิว​หน้าเดี๋ยว​นี้ยังไม่พอ ต้องทำ “ดีท็อกซ์” หรือดูดซับมลภาวะ​และ​สาร​พิษ ออกจากผิวด้วย ซึ่งมาส์กแบรนด์​สัญชาติ​เกาหลี คือ Popco Charcoal Facial Mask Sheet (ป๊อปโค ชาร์โคล เฟเชี่ยล มาส์ก ชีท)​ เขาส่งมาให้ลอง โดยบอกว่า เป็น 2 in 1 Popco ชาร์โคลมาสก์ มาสก์ชาร์โคลดูดซับสารพิษก่อนบำรุง เพื่อหน้าใส อ่อนวัย ไร้ริ้วรอย 

แนนได้มาลองสองสูตร คือ สูตร Placenta (สารสกัดจากรกหมู)​ ช่วยเรื่องความยืดหยุ่น​ของผิว และ สูตร Black Pearl (ไข่มุกดำ) ​ช่วย​เรื่อง​ความกระจ่าง​ใส​ค่ะ

โอ้ว สรรพคุณ​น่าใช้ขนาดนี้ แนน​ก็ต้องลองซะหน่อย ซึ่งมาส์กชาร์โคลของ Popco ไม่ใช่แค่ใส่ผงถ่านในเอสเซ้นซ์​นะ แต่มันอยู่ในตัวมาส์กของเขาเลย

ตามไปอ่านกันแบบเต็มๆเลยค่ะ ใครมาจาก​หน้า​แรก​กด Continue reading ไปเลยค่า

ลักษณะ​ภายนอก​ของ​ผลิตภัณฑ์​:

Popco charcoal mask (2 in 1 popco ชาร์โคลมาสก์)​ มาในซองพลาสติก​ด้าน พื้นสีขาว และมีลายเป็นสีต่างๆ​กันแล้วแต่สูตร อย่างสูตร​ไข่มุกดำ จะเป็นลายสีดำ สูตรพลาเซนตา จะเป็นลายสีชมพูค่ะ

ด้านหลัง​ซองมาส์ก มีทั้งภาษาไทย​และ​เกาหลี มีวิธีการใช้ สถานที่ผลิต​ วันหมดอายุ​ เลขที่ใบ​รับแจ้ง อย. แต่ไม่มีรายการ​ส่วนประกอบ​ แนนไม่แน่ใจว่า ถ้าซื้อที่ร้านจะมีสติกเกอร์​แปะเพิ่มรึเปล่า


ปริมาณ​และราคา: 

ซองละ 28 กรัม ราคา 69 บาท


คุณสมบัติ​ของผลิตภัณฑ์​: 

Popco charcoal mask เป็นมาสก์หน้าเกาหลี ผลิตในเกาหลี ทางแบรนด์​ให้​รายละเอียด​มา​ว่า

POPCO เเผ่นมาสก์หน้าชาร์โคลสีดำ 2 in 1 เเผ่นมาร์กผงถ่านจากเปลือกไม้ธรรมชาติ ที่มีสรรพคุณเยี่ยมในการดีท็อกซ์ดูดซับสารพิษออกได้อย่างดี พร้อมทรีทเมนต์บำรุงผิวด้วยเอสเซ้นส์สารสกัดจากธรรมชาติใน 1 เดียว สินค้าขายดีที่ญี่ปุ่นและเกาหลี ชุ่มฉ่ำด้วยคุณค่าจากธรรมชาติปราศจากสารเคมี เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว แม้ผิวแพ้ง่าย คุ้มและดีมีปริมาณเจลเอสเซนส์ชุ่มพิเศษมากถึง 28 ML.

และได้อธิบายเพิ่มเติมว่า

ชาร์โคล เป็นผงถ่านที่ได้จากการเผาเปลือกไม้ที่อุณหภูมิสูงกว่า 1,000 องศาเซลเซียส สามารถเปลี่ยนอนุมูลอิสระให้เป็นออกซิเจน พร้อมสรรพคุณในดูดซับสารพิษตกค้างในร่างกาย และผิวหนัง กระตุ้นให้เกิดการสร้างชั้นผิวใหม่ ลดความมัน เชื้อแบคทีเรีย ลดการเกิดสิว บำรุงผิวให้สะอาด สดใส นุ่ม และชุ่มชื้น

บนซองได้เขียนไว้ว่า สารเคมี ที่ไม่ได้ใส่ใน Popco charcoal mask คือ

  1. เอธานอล (Ethanol)
  2. เบนโซฟีนอล (Benzophenol)
  3. คลอฟีนีซิน (Chlorphenesin)
  4. พาราเบน (Paraben)
  5. น้ำมันซิลิโคน​ (Silicone oil)
  6. สีสังเคราะห์​ (Synthetic pigments)
  7. น้ำมันแร่ (Mineral oil)

เนื่องจากตัวอย่างที่แนนได้รับมาไม่มีส่วนประกอบ​ลิสต์มา เลยไม่ทราบว่าส่วนผสมมีอะไรบ้าง เดี๋ยว​ไว้จะไปเชคที่ร้านแล้วมาอัพเดทอีกทีนะคะ

สำหรับจุดเด่นของชาร์โคลมาสก์ดำเพื่อหน้าใส อ่อนวัย ไร้ริ้วรอย สูตรที่แนนได้ลอง คือ

สูตร Black Pearl ไข่มุกดำ เน้นด้านผิวกระจ่างใส ความยืดหยุ่น​ของผิว และความชุ่มชื้น

สูตร Placenta สารสกัดจากรกหมู เน้นช่วยฟื้นฟูผิวหย่อนคล้อย ลดริ้วรอย​และ​เพิ่ม​ความ​ยืด​หยุ่น

วิธีใช้: 

1. ล้างทำความสะอาดผิวหน้า และเช็ดให้แห้ง
2. แกะแผ่นมาสก์ออกจากซอง และนำแผ่นมาสก์มาวางบนใบหน้า กดแผ่นมาสก์ให้กระชับทั่วใบหน้า เว้นบริเวณรอบดวงตา และริมฝีปาก
3. มาสก์ทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที
4. ลอกแผ่นมาสก์ออก และนวดเบาๆ ที่ใบหน้าเพื่อให้เอสเซ้นส์ซึมซับลงบนผิวหน้าอย่างลึกซึ้ง โดยไม่ต้องล้างออก (ควรใช ้3-4 ครั้งต่อสัปดาห์ เพื่อการบำรุงผิวหน้าที่สมบูรณ์แบบ)

*เอสเซนส์ที่เหลือจากการมาสก์หน้า สามารถเก็บใส่ขวด แช่ต้เูย็น และ นำมาใช้ทาบำรุงส่วนต่างๆ ของร่างกายได้อีก* 

รีวิว​การทดลองใช้: 

แนนได้ทดลองใช้ Popco charcoal mask สูตรแรก คือ Black Pearl ไข่มุก​ดำ​ 

เมื่อฉีกซองออกมา พบกับมาสก์ชาร์โคลครั้งแรกนี่ มันดำของจริง!!  คือ แผ่นมาส์กผลิตมาไม่ได้แค่ใส่ผงถ่านมาประปราย แต่เหมือนเอาผงถ่านทาพอกหน้าเลย

แผ่นมาส์กเป็นเยื่อกระดาษ​ผสมผงถ่านชาร์โคลที่นุ่มฟูมาก ไม่เคยเจอมาส์กที่จับแล้วนุ่มแบบนี้ เหมือนกับสำลีสีดำเลย แต่เนื้อเหนียวไม่ขาดง่าย 

มีปริมาณ​เอสเซ้นซ์​ชุ่มฉ่ำ หยิบออกมา มีน้ำมาส์กหยดด้วย เพราะ​เอสเซ้นซ์​ค่อนข้างเหลว โดยในซองยังมีเอสเซ้นซ์​เหลือไว้ใช้ต่อได้อีก

เมื่อวางทาบลงบนหน้า รู้สึกนุ่มไม่บาดผิวหน้า ขนาดแผ่นมาส์กใหญ่กำลังดี แต่แนนว่าขอบด้านหน้าผากสั้นไปหน่อย แล้วหน้าแนนเล็กเลยเหลือขอบด้านข้างเยอะ

น้ำเอสเซ้นซ์​ในมาส์กชุ่มมาก เลยทาลงมาตรงคอและเนินอกได้อีก มีกลิ่นหอมอ่อนๆ แสดงว่าใส่น้ำหอมมาด้วย 

รอประมาณ​ 20 นาที 

พอได้เวลาลอกออก รู้สึก​ได้ว่าแผ่นมาส์กจะแห้งลงไปเยอะ เพราะฉะนั้น​อย่าเผลอทิ้งไว้นานกว่านี้นะคะ เดี๋ยว​มาส์กจะดูดความชื้นจากผิวหน้าออกไปหมด

เขาบอกให้เอามือตบเอสเซ้นซ์​เบาๆทั่วหน้า แนนลองดู ปรากฏว่า​ เอสเซ้นซ์​ไม่ค่อยมีเหลือบนหน้าแล้ว ซึมลงไปเกือบหมด โดยไม่ต้องนวดเลย ถือว่าซึมซาบได้ดี และให้ความนุ่มเด้งสูงมาก

ผิวหน้าดูเป็นแนวสาวเกาหลีเลย จากตอนแรกก่อนใช้  ล้างหน้ามา ผิวไม่ตึงมากแต่ดูแห้งๆ ส่วนหน้าหลังจากใช้ดูชุ่มฉ่ำสุขภาพดี ส่วนผลลัพธ์​ที่น่าจะมาจากผงถ่าน คือ หน้าช่วงทีโซตมันน้อยลงตลอดวัน และรูขุมขน​รู้สึกสะอาดขึ้น 

น้ำเอสเซ้นซ์​พอแห้งแล้ว ไม่เหนียวเลย ทาตัวทาแขนได้สบาย ไม่ต้องล้างออก  ผิวดูอิ่มน้ำดีมาก และรักษาความชุ่มชื้นได้ตลอดทั้งวัน

2 -​3 วันต่อมา แนนลองอีกสูตรนึง คือ Placenta สีชมพู​ 

ฉีกซองออกมา เจอมาสก์ชาร์โคลสีดำอีกแล้ว ที่ต่างกัน คือ ส่วนผสมในเอสเซ้นซ์​แต่ละสูตร แต่บอกตรงๆว่า ความชุ่มชื้นในเอสเซ้นซ์​พอๆกันเลยทั้งสองสูตร ลักษณะ​ภายนอกเหมือนกันหมดค่ะ

หลังมาส์กมา 20 นาที หน้าดูชุ่มชื้น​ขึ้นจริงๆ ความยืดหยุ่น​ของผิวดูดีขึ้น เพราะผิวดูเด้งขึ้น และหน้ามันน้อยลงตลอดคืน  แต่เรื่องริ้วรอยยังบอกไม่ได้ เพราะ​ใช้​ใน​แค่​ครั้งเดียว

สูตรนี้น้ำก็ไม่เหนียวเหมือนกันค่ะ เก็บไว้ทาตัวได้เลย 

สรุปการรีวิว:

Popco charcoal mask (2 in 1 popco ชาร์โคลมาสก์)​ เป็นมาสก์หน้าเกาหลี ชาร์โคลมาสก์ดูดซับสารพิษก่อนบำรุง ที่ราคาถูกและดี แผ่นมาส์กดำทำจากผงถ่านธรรมชาติ​จริงๆ และไม่มีสารเคมี 7 ชนิด แต่บนซองไม่ได้ระบุส่วนประกอบมาเลยทำให้ไม่ทราบว่าแต่ละสูตร​ใส่ส่วนผสมอะไรเป็นพิเศษบ้าง อย่างไรก็ตาม เรื่องความชุ่มชื้น​และความยืดหยุ่นทั้งสองสูตรให้ผลลัพธ์​ที่ดีหลังใช้ทันทีค่ะ

ช่องทางติดตามข่าวสารและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์:


Facebook: POPCO Thailand

https://www.facebook.com/popcothailand/


Instagram: popco.thailand

https://www.instagram.com/popco.thailand/

ตอนนี้ Popco charcoal mask ชาร์โคลมาสก์ดำเพื่อหน้าใส อ่อนวัย ไร้ริ้วรอย มีโปรโมชั่น​ซื้อ 1 ซอง แถม 1 ซอง อยู่ที่ร้านวัตสัน Watsons ราคา 69 บาท จากปกติ 138 บาท ด้วย 


มีหลายสูตรนอกเหนือจาก​ที่​แนนรีวิวให้ลองที่เหมาะสม​กับ​ปัญหาผิว​ของ​แต่ละ​คน​นะคะ ไปลองซื้อมาใช้นะคะ

Advertisements

Author:

นักกฎหมาย​สายรีวิว จากเมืองชล อายุ 30 ปี ดีกรี ป.โท ชอบรีวิวทุกอย่างที่กินที่ใช้ โดยเฉพาะ​เครื่องสำอาง I'm a 30-year-old lawyer with the Master of Law from Chonburi, Thailand. I like review everything I consume, especially makeup. Most of my posts will be in Thai but I also have dual-language entries with English sometimes too.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s