Posted in review

Review: Royal Beauty White Collagen B – Tox ครีมซองช่วยยกกระชับผิวใน 1 นาที?!

สวัสดี​ค่ะ​ วันนี้​แนน​มารีวิวครีมซองในเซเว่น​อีกแล้ว แบรนด์​นี้แนน​ได้​รีวิว​มา 2 สูตรก่อนหน้า​นี้​ คือ Royal Beauty (รอยัล​บิวตี้)​ ค่ะ เป็นแบรนด์ที่มี​ขายเฉพาะในเซเว่นเท่านั้น โดยสูตรที่​จะรีวิว คือ White Collagen B – Tox (รอยัลบิวตี้ ไวท์ คอลลาเจน​ บี-ทอกซ์)​ ซึ่งเน้น​การ​เป็นครีมลบรอยสิว รอยแดง ฝ้า ​กระ​ จุด​ด่าง​ดำ​ และช่วยยกกระชับผิว ใน 1 นาที​

59356ca80419d513467730

ลองแล้วรู้สึก​อย่างไร​บ้าง ตามไปอ่านรีวิวกันเลยค่ะ ใครมาจากหน้า​แรก​ กด continue reading เลยค่ะ

ลักษณะภายนอกของผลิตภัณฑ์:

Royal Beauty White Collagen B – Tox มาในซองพลาสติก มีจุกฝาหมุนด้านบน เวลาจะเปิดใช้ครั้งแรกก็หักฝาออก แล้วกลับด้านหมุนฝาปิดลงไป ถือว่าสะดวกและสะอาดมากๆ

ด้านหลัง (ทั้งที่กล่องและหลังซองเหมือนกัน)​ มีรายละเอียดส่วนประกอบ สรรภคุณ วันที่ผลิตและหมดอายุ สถานที่ผลิต คำเตือน วิธีใช้ เลขที่รับแจ้งจากอย. ครบถ้วน

ปริมาณและราคา:

ราคา 49 บาท ปริมาณ 8 กรัม มีขายเฉพาะในร้านเซเว่นค่ะ

คุณสมบัติและส่วนประกอบ:

ทางแบรนด์รอยัลบิวตี้ เคลมมาว่า

ไวท์คอลลาเจนเจลเข้มข้น พร้อมบีดส์บีทอกซ์ สูตรใหม่จากญี่ปุ่น อุดมไป ด้วยอัลฟ่าอาร์บูติน บีทอกซ์ บีวีนอม ไฮยารูโรเนต ฯลฯ ช่วยเพิ่มคอลลาเจน ให้แก่ผิว เพิ่มอีลาสตินใต้ผิวหนังให้ผิวสดชื่นเต่งตึงแลดูยกกระชับ ผิวชุ่มฉํ่า กระจ่างใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัด สารสกัดบีทอกซ์ช่วยลดเลือนและชะลอการเกิดริ้ว รอยแห่งวัย ผิวหย่อนคล้อย รอยเหี่ยวย่น ให้ผิวเรียบเนียน ตึงกระชับแลดูอ่อนเยาว์ให้คุณดูสวยใสได้อย่างเป็นธรรมชาติ

เมื่อดูจากส่วนประกอบบนซองแล้ว แนนสังเกตว่าสูตร White Collagen B – Tox ของรอยัลบิวตี้ซองนี้ อัดแน่นมาด้วยสารสกัดที่เป็นที่รู้จักในสรรพคุณ 3 กลุ่ม คือ กลุ่มไวท์เทนนิ่ง (ความกระจ่างใส) กลุ่มการให้ความชุ่มชื้นและลดริ้วรอย และกลุ่มการให้ความยกกระชับของผิว

ในกลุ่มการให้ความกระจ่างใส ลดรอยดำรอยแดง มีวิตามินบี 3 (Niacinamide) อยู่ในลำดับที่สองซึ่งถือว่าความเข้มข้นมีสูงมาก รองลงมาคือ กรดทราเนซามิค (Traxenamic acid) ซึ่งช่วยลดรอยแดงด้วย นอกจากนี้ก็มีสารอัลฟ่า-อาร์บูติน (Alpha-Arbutine) ที่ช่วยบล็อกเม็ดสีเมลานินในผิว

ส่วนกลุ่มการให้ความชุ่มชื้นและลดริ้วรอย มีสารเช่น โซเดียม ไฮยารูลอเนต (Sodium Hyarulonate) กับคอลลาเจน (Collagen) ซึ่งเป็นกลุ่มให้ความชุ่มชื้นล็อกความอิ่มน้ำและช่วยส่งเสริมให้ริ้วรอยดูตื้นขึ้น สาร Allantoin (อัลลานโทอิน) ที่ช่วยปลอบประโลมผิว กรดแลคติค (lactic acid) ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว

ในกลุ่มยกกระชับผิว จะมีสารสกัดจากใบต้น Witch Hazel (Hamamelis virginiana leaf extract) ซึ่งช่วยกระชับรูขุมขน อยู่ลำดับต้นๆเลย ที่สำคัญ คือ มีสารสกัดจากพิษผึ้ง (bee venom) ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยยกกระชับผิว

วิธีใช้:

ใช้ทาเพื่อบํารุงผิวหน้าและลําคอเป็นประจําทุกวันเช้า-ก่อนนอน เพื่อประสิทธิภาพในการเห็นผลควรใช้เป็นประจําอย่างต่อเนื่อง

รีวิวความประทับใจ​แรก:

แนนทดลองใช้มา 1 สัปดาห์​ โดยเน้นดูเรื่องความกระชับ​ของผิวและลดรอยแดงเป็น​หลัก แนนมีผิวผสมนะคะ ช่วงจมูกเลยมีรูขุมขน​ค่อนข้าง​กว้าง​

ลักษณะ​เนิ้อ​ผลิตภัณฑ์​ เป็นเจล​ใสๆ ค่อนข้าง​เหลว​แต่ไม่ไหลง่าย มีเม็ดบีดส์สีชมพูจี๊ดจ๊าด แต่เม็ดบีดส์มีน้อยมาก นานๆเจอที เลยไม่รู้ว่าจะได้ประโยชน์​จากตัวเม็ดบีดส์แค่​ไหน (ดูจากพิษผึ้งอยู่ลำดับ​ท้าย​ๆ แนนให้คะแนนเรื่องส่วนผสม 3.75/5

เนื้อเจลเกลี่ยง่ายมาก แห้ง​เร็ว​ ซึมซาบได้เร็ว ไม่เป็นขุย ทาแล้วรู้สึก​เย็นๆนิดๆ เพิ่มความชุ่มชื้นได้ดีในทันที แต่ไม่มีความมันหรือเหนียวเหนอะหนะ ให้คะแนนเนื้อสัมผัส​ไป 4.5/5 แต่แนนให้คะแนนความชุ่มชื้นแค่ 3.5/5 เพราะแนนว่ามันยังไม่ชุ่มชื้นพอสำหรับบริเวณผิวที่แห้งมากหรือคนมีผิวแห้งโดยรวมก็ต้องทาครีมตัวอื่นเพิ่มด้วย

พอเกลี่ยหมด หน้าดู​เรียบเนียนขึ้นเลย รูขุมขนกระชับขึ้นจริง ใน 1 นาที หน้าจะรู้สึก​ตึงๆ ไม่ถึงกับผิวยกกระชับวีเชฟ แต่ทำให้​หน้าเราทาแป้งลงรองพื้นง่ายขึ้น แนนให้คะแนน​ความ​ตึงกระชับ​ผิว 4/5

สภาพรูขุมขนบริเวณจมูก ก่อนและหลังทา White Collagen B-Tox

ในส่วนของความกระจ่างใสของผิวโดยรวม เห็นผลขึ้นมาบ้างนิดหน่อยในระยะแค่ 1 สัปดาห์ โดยการลดรอยแดง ทำได้ดีในระดับนึง รอหลายชั่วโมงหน่อยจึงจะดูจางไปบ้าง ให้คะแนนเรื่องความกระจ่างใสของผิว 4/5

ส่วนเรื่องริ้วรอยและรอยดำจากสิว ยังไม่ค่อยเห็นผลเพราะ​เพิ่งลองใช้มาสัปดาห์​เดียว แต่จากส่วนประกอบมี วิตามินบี3 เป็น​ลำดับ​สอง โซเดียมไฮยาลูรอเนทกับกรดทราเนซามิคในลำดับต้นๆ รวมถึงมีอัลฟ่าอาร์บูติน จึงน่าจะหวังผลเรื่องลดรอยสิวรอยดำและริ้วรอยได้​บ้างในอนาคต

สำหรับเรื่องความคุ้มค่าคุ้มราคา แนนสังเกตว่าสูตร White Collagen B – Tox มีราคาสูงกว่าสูตรอื่นที่แนนเคยลองใช้มาอยู่ 10 บาท คือ ราคา 49 บาท ซึ่งถือว่าเพิ่มขึ้นมาเยอะอยู่เหมือนกันในปริมาณ 8 กรัมเท่ากัน แนนเห็นว่า สูตรนี้จะน่าใช้มากกว่าเพราะให้ทั้งเรื่องไวท์เทนนิ่ง ความกระชับรูขุมขน และความชุ่มชื้น เมื่อดูจากส่วนประกอบที่ใส่มา จะครบเครื่องดี แพงขึ้นมาหน่อยแต่ก็คุ้ม อย่างไรก็ตาม ครีมซองในเซเว่นจะมีราคาแพงกว่าครีมเป็นกระปุกใหญ่ๆอยู่แล้ว คนซื้อควรต้องพิจารณากันยาวๆว่า ใช้มา 1 ซองแล้วจะซื้อต่อดีไหมค่ะ

ช่องทางติดตามข่าวสารจากทางรอยัล บิวตี้:

Website : www.royalbeautythailand.com

Facebook

Royal Beauty Thailand 

Advertisements

Author:

นักกฎหมาย​สายรีวิว จากเมืองชล อายุ 30 ปี ดีกรี ป.โท ชอบรีวิวทุกอย่างที่กินที่ใช้ โดยเฉพาะ​เครื่องสำอาง I'm a 30-year-old lawyer with the Master of Law from Chonburi, Thailand. I like review everything I consume, especially makeup. Most of my posts will be in Thai but I also have dual-language entries with English sometimes too.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s