Posted in review

Review: Biore UV Body Serum สูตร Refresh Bright ป้องกันผิวจากแดดแบบเย็นสดชื่น

สวัสดีค่ะ บทความ Review นี้ แนนจะมาลองใช้ครีมกันแดดสูตรใหม่หาซื้อง่ายจากเจ้าแม่กันแดดจากญี่ปุ่น คือ Bioré (บิโอเร) ค่ะ โดยสูตรนี้ มาแนวทูอินวัน เป็นทั้งกันแสงแดดและช่วยลดผิวแสบร้อนจากแสงแดด ด้วยสารสกัดจากแตงกวา ซึ่งเขาโปรยมาว่าทาทีเดียว “ได้ทั้งบล็อกแดดมั่นใจ ดูไบร์ท ไม่แสบผิว” แถมยังเย็นทันทีที่ทาอีกด้วย

ผลิตภัณฑ์นี้มีชื่อเต็ม ๆ ว่า Bioré UV Anti-Pollution Body Care Serum Refresh Bright SPF50+/PA+++ (บิโอเร ยูวี แอนตี้โพลูชั่น บอดี้แคร์ เซรั่ม รีเฟรชไบร์ท เอสพีเอฟ 50+/ พีเอ +++) ขอเรียกสั้นๆว่า Biore UV Body Serum สูตร Refresh Bright (บิโอเร ยูวี บอดี้ เซรั่ม สูตร รีเฟรชไบร์ท) ค่ะ

สำหรับแนน ได้ซื้อตัว Biore UV Body Serum สูตร Intensive White ที่ออกมาตั้งแต่ปีที่แล้วมาใช้เป็นประจำ แนนชอบในเนื้อสัมผัสของกันแดดเนื้อเซรั่มตระกูลนี้อยู่แล้ว เลยรู้สึกดีใจที่ได้ลองสูตรนี้ด้วย

งั้นตามไปอ่านกันเลยดีกว่าว่า ใช้บิโอเร กันแดดเย็นทาตัว สูตรใหม่ แล้วรู้สึกยังไงบ้าง เย็นจริงรึเปล่า ใครมาจากหน้าแรก กด Continue Reading ไปอ่านฉบับเต็มเลยนะคะ!!

ลักษณะภายนอกของผลิตภัณฑ์:

Biore UV Body Serum สูตร Refresh Bright มาในหลอดพลาสติกค่อนข้างบางและนิ่ม ทำให้บีบง่าย มีฝาสีส้มเปิดปิดอยู่ด้านล่าง มีสติกเกอร์ Biore ใสแปะทับมาตรงฝา แต่บอกตรงๆว่าสติกเกอร์ไม่อาจป้องกันคนมาเปิดเล่นได้ ลองเปิดฝาแล้ว สติกเกอร์ยังอยู่ที่เดิม 55

ด้านหลังมีรายละเอียดสรรพคุณ ส่วนประกอบ วิธีใช้ คำเตือน สถานที่ผลิต (ประเทศเวียดนาม) เลขที่ใบรับแจ้ง ตัวหนังสือค่อนข้างจะเล็ก ใครมีปัญหาสายตาอาจจะอ่านยากหน่อย

ฝาสามารถปิดได้สนิทดี เปิดฝาออกมาได้ไม่ยากนัก รูปากหลอดเล็กมากเมื่อเทียบกับขนาดของหลอด เพราะเขาออกแบบมาให้สอดคล้องกับเนื้อผลิตภัณฑ์ที่ค่อนข้างเหลว ทำให้ควบคุมปริมาณได้ง่ายตามต้องการ ไม่หกเลอะเทอะมาก

คุณสมบัติและส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์:

ทางแบรนด์เขาเคลมมาว่า Bioré UV Anti-Pollution Body Care Serum Refresh Bright SPF50+/PA+++ (บิโอเร ยูวี แอนตี้โพลูชั่น บอดี้แคร์ เซรั่ม รีเฟรชไบร์ท เอสพีเอฟ 50+/ พีเอ +++) มีจุดเด่น คือ

“บล็อกแดดมั่นใจ ดูไบร์ท ไม่แสบผิว”
: กันแดดผิวกายเนื้อเซรั่ม ปกป้องผิวจากแดดและมลภาวะ ให้ผิวกระจ่างใส พร้อมสัมผัสเย็นสดชื่นทันทีที่ทา ช่วยลดผิวแสบร้อนด้วยสารสกัดจากแตงกวา ให้ผิวสดชื่นตลอดทั้งวัน

ผิวเย็นสดชื่น
สูตรผสานสารสกัดจากแตงกวา (Cucumber Extract) และ Hydro Boost Jelly ให้ผิวเย็นทันทีที่ทา ลดผิวแสบร้อน ป้องกันผิวไหม้จากแสงแดดให้ผิวสดชื่น สบายตัวตลอดทั้งวัน พร้อม Moisturizing Pack และน้ำแร่ธรรมชาติจากญี่ปุ่น เติมความชุ่มชื่นให้ผิวหลังออกแดด ไม่เหนียวเหนอะหนะ

ปกป้องผิวจากแดดและมลภาวะ
บอกลาปัญหาผิวหมองคล้ำ จุดต่างดำ สีผิวไม่สม่ำเสมอด้วย Ultra UV Protection ด้วยค่า SPF50+/ PA+++ ป้องกันผิวจากรังสี UVA1, UVA2 และ UVB เพิ่มการปกป้องด้วย Anti-Pollution Shield เกราะป้องกันผิวจากมลภาวะ ฝุ่น ควัน และสิ่งสกปรก คงความแข็งแรง ชุ่มชื่น ให้ผิวยืดหยุ่น ไม่แห้งเสีย

สูตรกันน้ำและเหงื่อ ใช้ได้เป็นประจำทุกวัน

ข้อมูลผลิตภัณฑ์จาก: http://www.biorethailand.com/product/79/.html

จากส่วนประกอบของกันแดดเย็นทาตัว สูตรใหม่จากบิโอเร ตามที่ปรากฏข้างหลอด พบว่ามีสารดูดซับรังสียูวีบี (UVB) อย่าง Ethylhexyl Methoxycinnamate ซึ่งมีความเสถียรสูงไม่เสื่อมสภาพง่ายและมีคุณสมบัติทนน้ำ (เนื่องจากเป็นสารละลายในน้ำมัน) สารดูดซับรังสียูวีเอและยูวีบี Bis-Ethylhexyloxyphenol Methoxyphenyl Triazine สารสะท้อนรังสีอย่างไทเทเนียม ไดออกไซด์ (titanium dioxide) ที่เป็นสารสีขาวๆช่วยสะท้อนรังสียูวีเอและยูวีบีออกไป  ประกอบกับสารโค้ทติ้ง (เคลือบผิว) Aluminum hydroxide ที่ช่วยให้สารกันแดดเกาะอยู่บนผิวเคลือบป้องกันรังสีเอาไว้ ทาแล้วเนื้อกันแดดสม่ำเสมอกัน ดังนั้น จึงสอดคล้องกับคำเคลมของแบรนด์ที่ว่าป้องกันผิวจากทั้งสารยูวีเอและยูวีบี ในลักษณะของกันแดดแบบกายภาพและแบบเคมีผสมกัน

ส่วนเมื่อทาลงไปแล้วรู้สึกว่ามันลื่นๆผิว ไม่หนืดหรือหยาบ  มีเนื้อสัมผัสเบาสบาย ก็มาจากส่วนผสมที่ช่วยให้น้ำกับน้ำมันอยู่ด้วยกันได้ หรืออย่งที่แบรนด์เขาบอกว่าเป็นกันแดดเนื้อเซรั่ม เช่น isopropyl palmitate และ Acrylates/C10-30 Alkyl Acrylate Crosspolymer ซึ่งสารเหล่านี้ ทำให้ไม่เหนียวเหนอะหนะ ให้ความชุ่มชื้น สดชื่นสบายผิวตลอดวัน แต่ไม่ทำให้พวกฝุ่นเกาะผิวมากนัก

และสารที่ทำให้เย็น ก็คือ เมนทอล (menthol) นั่นเอง

ในส่วนการบำรุงผิว นอกจากพวกน้ำ (ซึ่งคงเป็นน้ำแร่ญี่ปุ่นอย่างที่เขาว่า) และพวกกลีเซอรีนแล้วยังมีสารสกัดจากแตงกวา (Cucumis Sativus (cucumber) fruit extract) ที่มีคุณสมบัติช่วยปลอบประโลมผิว และมีสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งแตงกวาเป็นผลไม้ที่มีฤทธิ์เย็นอยู่แล้ว จึงช่วยให้คลายร้อนได้

cucumber-685704_640

 

อีกทั้งในบิโอเรสูตรนี้ ยังมีการใส่กรดอะมิโนอาร์จินีน (arginine) และสารสกัดจากสาหร่ายทะเล อการ์ (agar) มาในลำดับท้ายๆด้วย โดยทั้งสองตัวเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ (antioxidants) ซึ่งอาจจะช่วยปลอบประโลมผิว และป้องกันผิวจากมลภาวะได้ในระดับนึงเมื่อใช้ติดต่อกันอย่างต่อเนื่อง

อย่างไรก็ดี แนนแนะนำมาตลอดทุกครั้งว่า ก่อนลองใช้อะไรใหม่ ต้องทดสอบการแพ้ก่อน ตัวนี้ก็เช่นกัน โดยสารที่ต้องระวัง คือ น้ำหอม และพวกสารกันแดด บางคนอาจจะแพ้ตัวใดตัวหนึ่ง ป้องกันไว้ดีกว่าแก้นะคะ

ปริมาณ และ ราคา:

หลอดขนาด 50 กรัม ราคา 129 บาท และ ขนาด 150 กรัม ราคา 289 บาท

ความสำคัญ ความจำเป็น วิธีใช้ และเทคนิคการทาครีมกันแดด:

แสงแดดเป็นสิ่งที่จำเป็นในชีวิตก็จริง แต่หากได้รับมากเกินไปก็จะก่อให้เกิดผลร้ายได้ เนื่องจากรังสียูวีที่อยู่ในแสงแดด เป็นตัวทำให้เกิดอนุมูลอิสระในผิว ทำให้เซลล์ผิวถูกทำลาย เป็นสาเหตุของริ้วรอยบนผิวหนัง รอยฝ้ากระ ผิวหมองคล้ำ และอาจเป็นมะเร็งผิวหนังได้ ในระยะสั้น การตากแดดจะทำให้เกิดผิวแสบ ผิวจะร้อน และเป็นรอยแดงไหม้ได้ จึงทำให้การใช้ชีวิตไม่สนุกและไม่สบายตัวเท่าที่ควร

ดังนั้น เราจึงจำเป็นจะต้องทาครีมกันแดดทุกครั้งก่อนออกจากบ้าน และครั้งนี้ บิโอเร ออกแบบ Biore UV Body Serum สูตร Refresh Bright มาช่วยลดผิวแสบร้อนจากแสงแดด ด้วยสารสกัดจากแตงกวา และความเย็นของเมนทอล จึงเท่ากับยิงนกได้สองตัวในนัดเดียวเลย ทั้งกันแดดและปลอบประโลมผิวให้ความเย็นไม่แสบผิวด้วย ครีมกันแดดเย็นตัวนี้จึงเป็นไอเท็มสำคัญที่ช่วยตอบโจทย์การใช้ชีวิตประจำวันค่ะ

ในเรื่องวิธีใช้ ที่ข้างหลอดระบุแค่ว่า ให้ลูบไล้โลชั่นให้สม่ำเสมอทั่วร่างกายก่อนออกแดดเป็นประจำทุกวัน แต่แนนมีเทคนิคเพิ่มเติมดังนี้ค่ะ

  • ทากันแดดบิโอเร ก่อนออกแดดเป็นเวลาอย่างน้อย 15 นาที เพื่อให้สารกันแดดแบบเคมีทำปฏิกิริยากับผิวในการกันแดดให้สมบูรณ์ก่อน
  • ไม่ต้องกลัวเปลือง เพราะไม่งั้นผิวหนังของเราจะโดนแดดเผาหมดซะก่อน ให้ทาให้ทั่วทุกพื้นผิวมากที่สุด โดยแนนจะทา แขนข้างละประมาณ เหรียญ 10 บาท (ทาถึงไหล่เลย) ทาขาและลำตัวส่วนอื่นๆก็เบิ้ลเข้าไป เป็น เหรียญ 10 บาท 2-3 เหรียญ เพื่อให้มีปริมาณหนาพอดี อย่างบิโอเรตัวนี้ ทาหนาก็ไม่เหนอะหนะ
  • ทาครีมกันแดดซ้ำทุก 2-3 ชั่วโมง

รีวิวหลังการทดลองใช้ผลิตภัณฑ์:

ลักษณะของเนื้อครีมกันแดด Biore UV Body Serum สูตร Refresh Bright เป็นเนื้อแบบเซรั่มกันแดดเย็นทาตัว สูตรใหม่ ค่อนข้างเหลวไม่ข้นมาก เนื้อออกจะบางเบส มีสีขาว แสดงถึงการใช้สารกันแดดแบบกายภาพ (physical) อย่าง ไทเทเนียม ไดออกไซด์ บีบออกมาจากหลอด สามารถควบคุมปริมาณได้ดีพอสมควร เพราะปากหลอดรูขนาดเล็ก บีบง่าย

ภาพก่อนและหลังทาครีมกันแดด

พอทาเกลี่ยลงไป เนื้อครีมจะเกลี่ยได้อย่างสม่ำเสมอกันและไม่มีความขาววอก รู้สึกได้ว่าความชุ่มชื้นของผิวจากน้ำในผลิตภัณฑ์ซึมซาบลงไปอย่างรวดเร็ว ผิวดูอิ่มน้ำขึ้นมานิดหน่อย เพราะแนนไม่ได้ทาโลชั่นอย่างอื่นก่อนเลย ผิวก็ยังนุ่มขึ้นมาได้พอสมควร แนนลองทาซ้ำทับไปอีกครั้งหลังจากนั้น 1 ชั่วโมง ก็ไม่เป็นคราบขุยๆขึ้นมาแต่อย่างใด

เมื่อทาเสร็จแล้ว รู้สึกว่าผิวถึงจะมีการซึมซาบโลชั่นไปเยอะแต่ก็ยังมีการเคลือบผิวเอาไว้ซึ่งเป็นลักษณะที่ดีของสารกันแดดโดยที่ไม่เหนียวเหนอะหนะ ตามที่ข้างหลอดบอกว่า non-sticky จริงๆ แนนให้คะแนนเนื้อสัมผัสที่บางเบา เกลี่ยง่าย ไม่วอก ทาซ้ำแล้วไม่เป็นคราบ และให้ความชุ่มชื้นไม่เหนียวเหนอะหนะ ไป 5/5 เลยค่ะ 

เนื้อครีมให้ความเย็นสดชื่นที่ผิวเย็นทันทีที่ทา แต่ไม่ได้เย็นถึงขั้นแป้งเย็นแบบนั้นนะ ความเย็นไม่ได้อยู่ตลอดไป แต่ก็ช่วยให้รู้สึกดี ลดการแสบผิวลง

เนื้อครีมมีกลิ่นหอมค่อนข้างชัดเจน โดยมีกลิ่นแบบแป้งหอมผสมกับกลิ่นแตงกวา ทำให้กลิ่นสดชื่นดีค่ะ ให้คะแนนเรื่องกลิ่น 4.75/5 คะแนน อยากให้กลิ่นเป็นแตงกวามากกว่านี้หน่อย

จากนั้นก็ออกไปใช้ชีวิตตามแบบ Lifestyle ของแนน คือ อยู่บ้าน ทำสวนในระเบียงหลังบ้านค่ะ 5555

ไม่ได้ทำอะไรมากมาย แค่เล็มๆตัดๆ ชมสวนมากกว่า 555

แต่แดดตอนบ่ายสอง-บ่ายสาม แดดแรงบ้าง และมีเมฆมาก ก็อย่าลืมว่ารังสียูวีในแสงแดด มีอยู่ตลอดเวลา ยิ่งมีเมฆมากยิ่งสะท้อนยูวีได้มากขึ้นอีก (สแลนกันแดดก็ไม่ช่วยอะไรนะคะ แค่กันความร้อน ไม่กันยูวี)

แนนลองทาซ้ำอีกครั้งหนึ่ง หลังจากอยู่ในแสงแดดมาเกือบๆชั่วโมง ผิวเริ่มร้อนๆ ไม่ถึงขั้นแสบ เพราะเราทาครีมกันแดดเอาไว้ก่อนแล้วรอบนึง ทาซ้ำอีกรอบก็เย็นทันที สดชื่นมากค่ะ ไม่เป็นคราบด้วย ผิวรู้สึกอุณหภูมิลดลง และไม่ร้อนผิวแล้ว ทำให้เราไม่ต้องหาเจลอาฟเตอร์ซัน หรือพวกเจลทาผิวมาทาก่อนลงกันแดดใหม่ ประหยัดเวลาและเงินไปอีก แนนให้คะแนนเรื่องความเย็นสดชื่นและลดการแสบของผิวจากแดด 4.5/5 

ตลอด 2 สัปดาห์ แนนได้ลองทา Biore UV Body Serum สูตร Refresh Bright ช่วงเช้า โดยออกไปโดนแดดตอนเดินทางบ้าง ตอนออกไประเบียงหรือนอกบ้านตากผ้าเก็บผ้าอะไรบ้าง บางวันลืมเติมกันแดดด้วย แต่ครีมกันแดดตัวนี้ให้ความสดชื่นสบายผิวตลอดวันจริงๆ

เรื่องการกันน้ำและเหงื่อ ภาษาอังกฤษตรงหน้าหลอดเขาบอกว่าเป็นกันแดดแบบ Water resistant (หมายถึง ทนน้ำ) อันนี้ส่วนตัวแนนเห็นว่า แปลคำเป็นภาษาไทยไม่ค่อยตรงความหมายเท่าไหร่ เพราะไม่มีครีมกันแดดอะไรที่ “กันน้ำ” ได้จริงๆ มันแค่ “ทนน้ำ” เนื่องจากเนื้อโลชั่นกันแดดออกแบบมาเป็นเซรั่ม คงไม่ถึงขั้นเอาไปเล่นน้ำเล่นกีฬาอะไรได้ ตัวนี้เขาออกแบบมาใช้กับชีวิตประจำวันมากกว่า ไม่อยากให้คนเข้าใจผิด

แนนลองทดสอบการทนน้ำ ฉีดน้ำเป็นสเปรย์ลงไปบนแขนที่ทาครีมกันแดดแล้ว จะเห็นว่าน้ำเกาะอยู่บนผิว และไม่ซึมลงไป เมื่อเอามือถูๆ ก็ไม่มีคราบขาวหรือการละลายของครีมกันแดดปนออกมา ถือว่าทนน้ำในระดับดี แต่แนนยังรู้สึกว่า เนื้อกันแดดที่ทา มีหลุดๆออกไปบ้าง เพราะผิวมีความชุ่มชื้นน้อยลงไปเล็กน้อย และเนื้อสัมผัสที่เคลือบงผิวไว้ไม่ลื่นเท่าเดิม ส่วนเรื่องเหงื่อ แนนเป็นคนเหงื่อออกไม่เยอะ เลยไม่อาจจะตอบได้ว่าทนเหงื่อได้ถึงขั้นไหน เพราะเหงื่อมีส่วนประกอบที่ต่างไปจากน้ำนิดหน่อย แต่น้องสาวเอาไปลอง บอกว่าทนเหงื่อพอสมควร แต่มีหลุดบ้างตอนเหงื่อออกเยอะๆ เลยขอให้คะแนนการทนน้ำทนเหงื่อที่ 4/5 

ส่วนเรื่องการป้องกันมลภาวะ ฝุ่น  ควัน สิ่งสกปรก แนนทดลองไปเดินข้างถนนในกรุงเทพฯ มาตอนไปศาลแรงงานกลาง แล้วก็ ตอนไปทำสวน หรือเล่นกับน้องแมวนอกบ้าน เจอฝุ่น ควัน และเศษดินเศษกาบมะพร้าวอยู่บ้าง

ปรากฏว่า Biore UV Body Serum สูตร Refresh Bright ช่วยเคลือบให้ผิวไม่สัมผัสกับพวกมลภาวะเต็มๆ ไม่เหนียวเหนอะหนะ ทำให้ฝุ่นผง หรือแม้แต่ขนแมว ติดคาอยู่ที่ผิวน้อยลง ปัดออกได้ง่ายๆ ไม่หนึบหนับติดกับครีมแต่อย่างใดค่ะ แนนให้คะแนนเรื่องป้องกันมลภาวะ ที่ 4/5 

ในเรื่องประสิทธิภาพการกันแดด แนนใช้มา 2 สัปดาห์ ผิวก็ไม่ได้ดูดำขึ้น แนนไม่ได้ทา whitening โลชั่นผิวขาวอะไรด้วย สำหรับการใช้ชีวิตประจำวันทั่วไป อยู่ในออฟฟิศ อยู่บ้าน ทำงานประจำวัน ที่ไม่ได้โดนแดดตลอดวัน แนนว่าเอาอยู่ค่ะ แต่ต้องทาให้หนาพอดีด้วย อย่าประหยัดหรืองก

ส่วนถ้าต้องไปตากแดดทั้งวัน แนนลองให้น้องสาวไปใช้ เขาบอกว่าช่วยได้เยอะ คือ กันแดดได้ดีในระดับนึง ยังคล้ำขึ้นมานิดนึง และไม่ค่อยแสบผิว ทาทับลงไปได้เลย ผิวหายร้อน แนนเลยให้คะแนนการกันแดด 4.25/5 เพราะว่าสำหรับไปทะเลหรือการเดินทางกลางแดดนานๆ หรือเล่นกีฬา  แนนว่ายังไม่ตอบโจทย์ตรงนี้ เพราะมันแค่ทนเหงื่อทนน้ำ ไม่ได้ถึงขั้นกันน้ำเต็มที่

ในเรื่องความคุ้มค่าคุ้มราคา สำหรับครีมกันแดดที่ต้องใช้ในชีวิตประจำวันทุกวัน ตัวนี้ถือว่าราคาค่อนข้างถูก หลอดใหญ่ 150 มิลลิลิตร ราคา 289 บาท ไม่ถึง 300 บาทดี (หลอดใหญ่จะคุ้มกว่าหลอดเล็ก แต่หลอดเล็กจะพกง่ายกว่า) และหาซื้อง่าย

สรุปการรีวิว Bioré UV Anti-Pollution Body Care Serum Refresh Bright SPF50+/PA+++ (บิโอเร ยูวี แอนตี้โพลูชั่น บอดี้แคร์ เซรั่ม รีเฟรชไบร์ท เอสพีเอฟ 50+/ พีเอ +++) :

Biore UV Body Serum สูตร Refresh Bright แนนรู้สึกว่าเป็นครีมกันแดดเนื้อเซรั่มที่ตอบโจทย์คนยุคใหม่ที่อยากใช้กันแดดที่เนื้อสัมผัสบางเบาไม่เหนียวเหนอะหนะไม่วอก ทาได้เรื่อยๆ ทาทับได้ระหว่างวันโดยไม่เป็นคราบ แถมยังได้ทาแล้วเย็นทันที ช่วยคลายร้อน มีสารสกัดจากแตงกวา​ช่วย​ลดการแสบร้อนผิวจากแดดด้วย แนนชอบมากตรงที่ให้ความชุ่มชื้นสูง ไม่ต้องทาโลชั่นอย่างอื่นก่อนก็ได้ และไม่ต้องพกเจลอาฟเตอร์ซันแก้ผิวไหม้ไปต่างหากอีกหลอด ใช้แล้วสดชื่อสบายผิวจริง

ครีมกันแดด​ตัวนี้ใช้ได้ดีในชีวิตประจำวัน​ทั่วๆไปที่ไม่ extreme  มาก โดนแดดแบบเข้าๆออกๆอาคาร อยู่ในออฟฟิศ หรืออยู่​กลางแจ้ง​ระยะสั้นๆ เดินตลาดนัด เดินสวน ทนน้ำทนเหงื่อได้ในระดับนึง แต่ไม่ถึงขั้นจะเอาไปใช้กันแดดเล่นกีฬาหรือกิจกรรม​กลางแจ้ง​เต็มๆได้ เพราะเนื้อโลชั่นเบาบางเกินไปมีการหลุดได้ง่ายกว่าทำให้ประสิทธิภาพ​การกันแดดยังไม่เพียงพอกับกิจกรรม​รูปแบบนั้น

ข้อดีอีกอย่าง คือ ราคาถูก มีโปรโมชั่น​เรื่อยๆ หา​ซื้อ​ได้​ง่าย แนนประทับใจให้คะแนนโดยรวม​ 4.3/5 ค่ะ

ช่องทางติดตามข้อมูลข่าวสารของ Biore Thailand:

เว็บไซต์ www.biorethailand.com

Facebook: Biore Thailand

Advertisements

Author:

นักกฎหมาย​สายรีวิว จากเมืองชล อายุ 30 ปี ดีกรี ป.โท ชอบรีวิวทุกอย่างที่กินที่ใช้ โดยเฉพาะ​เครื่องสำอาง I'm a 30-year-old lawyer with the Master of Law from Chonburi, Thailand. I like review everything I consume, especially makeup. Most of my posts will be in Thai but I also have dual-language entries with English sometimes too.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s