Posted in review

Review: Schwarzkopf Freshlight Milky ฉลองเรียนจบแบบเป๊ะๆเหมือนน้องบลายธ์ ด้วยผมสี Champagne Pink

สวัสดีค่ะ Review ตัวใหม่วันนี้ มาแหวกจากรีวิวสกินแคร์ คือ รีวิวผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมถาวร แบบที่หาซื้อง่ายมีขายตามร้านค้าทั่วไปกันค่ะ ได้แก่ Freshlight จาก Schwarzkopf (ชวาสคอฟ) รุ่น Freshlight Milky (เฟรชไลท์ มิลค์กี้) สี Champagne Pink (แชมเปญ พิ้งค์ น้ำตาลประกายชมพู)

เฟรชไลท์รุ่นนี้เป็นที่สะดุดตามาก เพราะมีน้องตุ๊กตาบลายธ์อยู่บนกล่อง น่ารักแบ๊วมากๆ ตามคอนเซปต์ “เปลี่ยนลุคเป็นบลายธ์ โดยเฟรชไลท์ (Freshlight Blythe Transformation)” ทำเอาสาวๆ (และหนุ่มๆบางคน) อยากจะมีสีผมชัดๆสวยๆแบบบนกล่องบ้าง

สำหรับแนนเอง ก็มี inspiration แรงบันดาลใจ ที่จะเปลี่ยนให้สีผมไบรท์ ลุคบลายธ์เป๊ะ เหมือนกัน นั่นก็คือ ฉลองการเรียนจบการศึกษาปริญญาโทค่าาาาาาา คือ แนนไม่ได้เปลี่ยนสีผมมานานมากๆ มิถุนายนนี้ก็ครบรอบหนึ่งปีพอดี เลยอยากจะเปลี่ยนแปลงตัวเองให้สดใสขึ้นหลังจากคร่ำเคร่งมานานกับการทำวิทยานิพนธ์ ด้วยสีผมใหม่ ปิดโคนผมดำๆเสียที 555

ไม่รอช้า ตามไปดูกันเลยดีกว่าว่าใช้ Freshlight Milky แล้ว ได้ผลลัพธ์อย่างไรบ้าง ใครมาจากหน้าแรก กด Continue reading ไปอ่านฉบับเต็มเลยค่ะ

ลักษณะภายนอกและอุปกรณ์ของ Freshlight Milky:

เฟรชไลท์ มิลกี้ สี แชมเปญ พิ้งค์ มาในกล่องกระดาษมีรูปน้องบลายธ์ผมบ๊อบสั้นพองๆมีหน้าม้าสีน้ำตาลประกายชมพู ชุดเดรสสีม่วง ดูแบ๊วและเป็นแฟชั่นนิสต้ามากๆ เคยดูโฆษณา เขาบอกว่า Karl Lagerfeld เจ้าพ่อแฟชั่นไอคอน เป็นคนถ่ายรูปเองเลย เราเองก็ชอบสีม่วงอยู่แล้ว ยิ่งงามเลย โอ๊ยชอบ

ข้างกล่องจะมีรายละเอียดต่างๆ ทั้งสรรพคุณ ชาร์ตสี วิธีใช้ ข้อควรระวัง สถานที่ผลิต

ส่วนวิธี​ย้อมผม​โดยละเอียด​จะอยู่ในแผ่นพับ

อุปกรณ์ภายในกล่อง นอกจากหลอดครีมเปลี่ยนสีผม และขวดครีมดีเวลลอปเปอร์ ที่มาพร้อมหัวหวีซี่ๆแล้ว ก็มีครีมบำรุงหลังทำสี ถุงมือพลาสติก และแผ่นพับวิธีใช้ค่ะ

ส่วนอุปกรณ์ที่เราต้องเตรียมเพิ่มเอง ได้แก่ หวี ผ้าขนหนูเช็ดผม ผ้าคลุมไหล่ คลิปหนีบผม กระจก ครีมสูตรน้ำมันไว้ทารอบกรอบหน้าและผิวที่อาจจะโดนสีผม

แนนไม่มีผ้าคลุมไหล่ เลยเอาเสื้อกันฝันกับผ้าขนหนูสีเข้มๆมารองตรงต้นคออีกทีนึงค่ะ เพราะผมยาว

คุณสมบัติของ Freshlight Milky:

ทางแบรนด์เขาให้ข้อมูลไว้ว่า

คุณสมบัติพิเศษของ “Freshlight Milky”
– มีกรดอะมิโนเอซิด ถึง 8 ชนิด ช่วยบำรุงและให้ความชุ่มชื้นแก่เส้นผม
– ช่วยให้เม็ดสีแทรกซึมเข้าสู่เส้นผมอย่างมีประสิทธิภาพ จึงได้สีผมที่สว่างชัดกว่าเดิม
– ผสมผสานกลิ่นหอมสดชื่นของแอปเปิ้ลเขียวและแบล็คเคอเรนท์
– เกรฟซีด ออยล์ (น้ำมันเมล็ดองุ่น) ที่ช่วยให้สีสันเด่นชัด และผมแลดูเป็นประกาย
– เนื้อครีมมีกลิ่นฉุนน้อยลง จากเทคโนโลยีแอมโมเนียเอนแคปซูเลท
– หัวฝาหวี เพิ่มความสะดวกในการย้อมสีผมติดทั่วหัวด้วยตัวคุณเอง

สภาพผมก่อนทำสีผม:

ผมค่อนข้างแห้ง เส้นเล็ก มีทำสีผมบลอนด์ทอง (ไม่ได้กัดสี) เอาไว้ตั้งแต่ปีที่แล้ว สีเดิมจะอยู่ประมาณช่วงครึ่งหัวลงมา ส่วนครึ่งหัวด้านบนเป็นผมดำ

รีวิวทดลองใช้งาน:

ก่อนอื่นเลย ต้องทำการทดสอบการแพ้ทุกครั้งก่อนการทำสีผม ทดสอบไว้นาน 48 ชั่วโมง โดยวิธีทำจะอยู่ในแผ่นพับนะคะ

แนนสระผมด้วยแชมพูแบบไม่มีซิลิโคน มาล่วงหน้า 2 วัน ผมจะสากๆไม่ลื่นนิดหน่อยแต่สะอาดมาก

หลังจากเตรียมอุปกรณ์พร้อมแล้ว ให้เจาะรูที่มีรอยประกลมๆที่ด้านหลังของกล่อง แล้ววางขวดดีเวลลอปเปอร์ลงไป เพื่อล็อคขวดไม่ให้เคลื่อนที่ตอนบีบครีมสีผมลงไปผสม เป็นไอเดียที่ง่ายๆเล็กๆแต่มีประโยชน์จริงๆค่ะ ตอนแรกงงมาทำรอยประมาทำไม 555

ใส่ถุงมือแล้วเจาะหลอดครีมสีผมบีบลงไปจนหมดแล้วปิดฝาขวดเดิมให้แน่น (อย่าเพิ่งเอาฝาหวี) เขย่าจนกว่าจะเข้ากัน ในกรณีสี Champagne Pink เขย่าขวดแล้วจากครีมสีขาวจะกลายเป็นสีม่วงกลางๆ โดยใช้เวลาเขย่าอยู่นานพอสมควร ซัก 5-7 นาที เนื่องจากเนื้อครีมค่อนข้างจะข้น

หลังจากนั้นเปลี่ยนฝาขวดเป็นฝาหวี แบ่งผมเป็นช่อๆ ไม่เกิน 1 นิ้ว เริ่มจากด้านหลังก่อน ที่เหลือติดคลิปหนีบไว้ด้านบนก่อน แล้วบีบขวดทาครีมเฟรชไลท์ มิลกี้ลงไปที่ช่อผม ขยำเบาๆให้ทั่วทุกเส้น

ตอนทาแต่ละช่อ ให้เหลือตรงโคนผมไว้ก่อน พอทำเสร็จทุกช่อแล้ว ก็ย้อนกลับมาเติมโคนอีกที เนื่องจากสีจะซึมเข้าสู่โคนผมได้ไวกว่า

จริงๆของเฟรชไลท์ มิลกี้ เขาออกแบบมาให้ทำได้ด้วยตนเองนะคะ หัวฝาหวีมันง่ายกว่าขวดแบบหัวบีบธรรมดามาก เพราะเราไม่ต้องกลัวว่าสีมันจะไม่สม่ำเสมอกันจนน่าเกลียด และไม่จำเป็นต้องเอาหวีมาสางต่างหากอีกที เนื้อครีมกระจายทั่วถึงทั้งช่อ

แต่ผมแนนรอบนี้ยาวมาก ยังไม่ได้ตัดผม แล้วจะรีบไปธุระ เลยให้น้องสาวมาช่วยย้อมสีด้านหลังด้วย

หลังจากลงสีทั่วหัวแล้ว (ใช้จำนวน 2 กล่อง) กลับมาเติมโคนเรียบร้อย กว่าจะทั่วหัวก็หมดไป 20 นาที เนื่องจากเป็นมือใหม่ทั้งคู่ไม่ค่อยได้ทำสีผม เลยแบบเงอะๆงะๆไปบ้าง แต่ใช้ง่ายมาก มั่นใจว่าสีจะสม่ำเสมอกันพอสมควรทั้งหัว ยกเว้นทาพลาดเอง 55

จากนั้นแนนก็ทิ้งสีผมไว้อีก 20 นาที ตามที่ในแผ่นพับแนะนำ รวมสีอยู่บนหัวจริงๆแล้วก็คงประมาณ 40 นาที
ระหว่างที่หมักสีย้อมผมของเฟรชไลท์ มิลกี้เอาไว้บนหัว แทบไม่ได้กลิ่นฉุนแบบน้ำยาย้อมผมทั่วไปเลย มีแต่กลิ่นหอมอ่อนๆของแอปเปิ้ลเขียว (ส่วนแบล็คเคอเรนท์ไม่แน่ใจว่ากลิ่นของจริงเป็นแบบไหน 555) ชอบมากๆ ไม่คิดว่าครีมเปลี่ยนสีผมจะไม่ฉุนได้ แต่เฟรชไลท์ทำให้หอมและไม่ฉุนสารเคมีได้จริงๆตามที่เคลม

เนื้อครีมที่ใช้ ก็ไม่เหลวจนหยดลงมา มีความข้นกำลังดี และไม่แสบหัวเลย

เมื่อครบระยะเวลาแล้ว แนนก็ไปล้างออกด้วยน้ำอุ่นและสระผม 1 ครั้ง แล้วจึงลงอาฟเตอร์  ทรีทเมนต์ หรือครีมบำรุงหลังการทำสี ซองขาวๆที่ให้มาในกล่อง

เนื้อครีม 15 มิลลิลิตร 2 ซอง (จาก 2 กล่อง) ใช้แล้วยังเหลือๆกับผมยาวของแนน หมักลงไปตั้งแต่โคนจรดปลาย ทิ้งไว้ 5-10 นาที ปรากฏว่าผมนุ่มมากกกกกกกกกกกกก นุ่มกว่าตอนยังไม่ทำสีอีก 555 แถมทำให้ผมดูตรงขึ้นด้วย

ผลลัพธ์สีผมหลังทำเสร็จทันที:

พอเป่าให้แห้งตามธรรมชาติด้วยพัดลม เห็นสีผมมีประกายสีน้ำตาลอมชมพูชัดเจน ตรงตามชาร์ตข้างกล่องสำหรับคนพื้นผมดำ  แม้แต่ผมดำด้านบนก็ดูมีประกายชัดเจน สีผมไบรท์ ลุคบลายธ์เป๊ะจริงๆ ไปถ่ายรูปในแสงแดดตอนเย็น ออกมาเป็นแบบนี้ (พอดีให้คุณพ่อถ่ายรูป เลยไม่ได้เซ็ตค่าอะไร)

ผลลัพธ์สีผมหลังทำมา 1 สัปดาห์:

แนนสระผมไป 1 รอบ ก่อนถ่ายรูปครบ 1 สัปดาห์ สีผม Freshlight Champagne Pink ไม่มีหลุด ยังอยู่ดี ประกายสีชมพูค่อนข้างสม่ำเสมอกันดี จะมีความแตกต่างในเฉดสีเล็กน้อยตรงที่เคยทำสี สีจะอ่อนกว่านิดนึง

รู้สึกว่าได้รับการเปลี่ยนลุค Blythe Transformation จริงๆ มีแต่คนบอกว่าสีผมดูสวยแปลกตา สีนี้ไม่ค่อยเห็นในท้องตลาดเท่าไหร่

ดูเปรียบเทียบสีผมในแสงต่างๆกัน

แสงแดดธรรมชาติในห้อง


แสงธรรมชาติในร่ม

แสงไฟในห้าง

สรุปความรู้สึกและให้คะแนนหลังทดลองใช้ Freshlight Milky สี Champagne Pink:

แนนบอกเลยว่า สมกับคำเคลมจริงๆว่า “เปลี่ยนลุคเป็นบลายธ์ โดยเฟรชไลท์” บอกตรงๆว่า อยากให้เห็นสีที่ผมจริงจริงๆค่ะ เพราะมันสวยกว่าที่กล้องมือถือจะถ่ายได้ 5555 ของจริงสวยมาก น้ำตาลประกายชมพู ดูแปลกตา เปลี่ยนลุคดูสดใสขึ้น ดูแอ๊บเป็นแนวเด็กๆได้มากขึ้น เสียอย่างเดียวยังไม่มีเวลาไปตัดผมอย่างน้องบลายธ์เขา ไม่งั้นจะเหมือนมาก ขนาดชุดยังสีม่วง เหมือนกัน

ได้เวลาให้คะแนน ในส่วนแรก คือ ให้คะแนนความง่ายในการใช้งานและความน่ารักของกล่อง เต็ม 5 คะแนน

คะแนนความชุ่มชื้น ผมไม่แห้งเสีย เต็ม 5 คะแนน ทั้งตัวสีย้อมผมและตัวครีมบำรุงหลังย้อมผม มันเริ่ดมาก ผมไม่เสียเลย แสดงว่าน้ำมันเมล็ดองุ่น และกรดอะมิโน 8 ชนิด เขาช่วยปกป้องผมจริงๆ (ผมนุ่มกว่าก่อนทำอีก 555)

คะแนนเรื่องกลิ่นไม่ฉุนไม่เลอะเทอะติดผิว ให้เต็ม 5 คะแนน เพราะไม่รู้สึกว่ามีกลิ่นเลย แถมยังหอมด้วย แล้วไม่ค่อยมีสีติดผิวหากเลอะแล้วไม่เช็ดออก

คะแนนเรื่องความชัดเจนของสีผม ให้ 4.5/5 คะแนน คือ ให้สามารถย้อมสีผมดำให้กลายเป็นสีน้ำตาลได้ และให้สีเป็นประกายชมพูจริงตามชาร์ตสี ซึ่งเกินความคาดหมายมากๆ ตอนแรกนึกว่าจะไม่ติด แถมสีดูเป็นแฟชั่น ไม่เหมือนใครด้วย สมกับเป็นผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมที่ให้ “สีผมไบรท์ ลุคบลายธ์เป๊ะ” จริงๆ หักอย่างเดียว คือ เวลาแสงน้อยๆจะไม่ค่อยเห็นประกายชมพูเท่าไหร่ จะเป็นเหมือนสีทองน้ำตาล

คะแนนเรื่องความคุ้มค่าคุ้มราคา Freshlight Milky ราคาปกติ อยู่ที่ 299 บาทต่อกล่อง ถ้าใครผมยาวอาจจะแพงไปหน่อย แต่เขามีโปรโมชั่นอยู่เรื่อยๆ เช่น ชิ้นที่ 2 ลด 50% หรือ 1 แถม 1 ยังมีเลย ลองไปสำรวจดู แนนให้คะแนน 3.75/5  ถือว่าคุ้มเพราะทำออกมาแล้วได้สีผมตามกล่องค่อนข้างตรง และผมดำก็ย้อมติด แต่อาจจะไม่เหมาะกับ คนผมดำที่ต้องการสีผมเปลี่ยนแบบจัดจ้านจะไม่เหมาะค่ะ

เอาเป็นว่าประทับใจจริงๆ กับ Freshlight Milky สี Champagne Pink!!! หายเนิร์ดขึ้นมาทันที อิอิ

ราคา และ ช่องทางจัดจำหน่าย:

Freshlight Milky สูตรเนื้อครีม ราคากล่องละ 299 บาท หาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าทั่วไป อย่าง เทสโก้ โลตัส บิ๊กซี ร้านวัตสัน ร้านบูทส์ และร้านค้าออนไลน์ต่างๆ เช่น ช้อปของ Schwarzkopf ที่ Lazada.com หรือ ร้านเครื่องสำอางอย่าง Konvy.com ค่ะ

ช่องทางติดตามแบรนด์ Freshlight:

Facebook fan page: Freshlight Thailand

Review / รีวิว, Freshlight, Blythe Transformation, Freshlight Blythe Transformation, สีผมไบรท์ ลุคบลายธ์เป๊ะ, Freshlight จาก Schwarzkopf, เปลี่ยนลุคเป็นบลายธ์ โดยเฟรชไลท์, Freshlight Champagne Pink

Advertisements

Author:

นักกฎหมาย​สายรีวิว จากเมืองชล อายุ 30 ปี ดีกรี ป.โท ชอบรีวิวทุกอย่างที่กินที่ใช้ โดยเฉพาะ​เครื่องสำอาง I'm a 30-year-old lawyer with the Master of Law from Chonburi, Thailand. I like review everything I consume, especially makeup. Most of my posts will be in Thai but I also have dual-language entries with English sometimes too.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s