Posted in review

Review: ROLANJONA Mud Mask โรลานโจน่า โคลนซากุระ ลอกสิวผิวใสปั๊บ

สวัสดีค่ะ วันนี้แนนจะมารีวิวลองสกินแคร์กันอีกแล้ว รอบนี้เป็น “มาส์กโคลน” ซึ่งหลายๆคนอาจจะเคยใช้อยู่แล้ว แต่อันนี้เป็นมาส์กโคลนชาโคลลอกสิวเสี้ยน หรือโคลนซากุระ จาก แบรนด์ บีลอฟ (Belov) ชื่อว่า

โรลานโจน่า (Rolanjona) 

ชื่อเก๋ไก๋ ดูเป็นแนวยุโรป แต่หน้าตาเป็นญี่ปุ่น พร้อมด้วยลายดอกซากุระเลย มีทั้งหมด 2 สูตร คือ ROLANJONA WHITENING AND MOISTURIZING MUD MASK (โรลานโจน่า ไวท์เทนนิ่ง แอนด์ มอยเจอร์ไรซิ่ง มัด มาสก์) สูตรสีชมพู และ ROLANJONA PORE EXQUISITE MUD MASK (โรลาโจน่า พอร์ เอคควิซิท มัด มาส์ก) สูตรสีส้ม ค่ะ

ใครที่สนใจอยากรู้ว่าลอกสิวเสี้ยนได้จริงรึเปล่า ก็คลิก Continue reading ไปอ่าน Review แบบเต็มๆกันเลยค่ะ

สำหรับแบรนด์ บีลอฟ จะมีผลิตภัณฑ์ในเครือหลายตัวมากๆ สังเกตได้จากจะมีสติ๊กเกอร์สีส้มๆเขียนว่า Belov แปะติดอยู่ด้วย ทั้งเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ราคาก็กันเองค่ะ มีโปรโมชั่นตลอดๆ

รอบนี้ ได้มีโอกาสลองมาส์กโคลนชาโคลของโรลานโจน่า 2 สูตร ซึ่งทางแบรนด์เขาโปรยมาว่า เป็น โคลนซากุระมาส์คหน้า ผลัดผิว ลอกสิวเสี้ยน ดูดสิ่งสกปรก อัพหน้าสวยกระจ่างใส ช่วยให้ผิวสวยยิ่งขึ้น

ลักษณะภายนอกของผลิตภัณฑ์:

มาส์กของโรลานโจน่า มีขายแบบยกแพ็คเลย ของแนนได้รับมา 1 แพ็ค มีซองพลาสติกใสแบบนิ่มๆคล้ายๆพีวีซี มีแป๊กเปิดปิด ซึ่งสามารถเก็บไว้ใส่ของอย่างอื่นได้อีกตอนเราใช้หมดแล้ว บรรจุมา 10 ซอง 2 สูตร สูตรละ 5 ซอง

ด้านหน้าซองพลาสติกมีลายดอกซากุระ และภาษาเกาหลีและจีนประกอบ ทั้งสูตรสีส้มและสูตรสีชมพู ระบุว่า ซองละ 25 กรัม
ด้านหลังซองไม่ต้องห่วงจะอ่านไม่ออก พิมพ์เป็นภาษาไทยชัดเจนทั้งคุณสมบัติ ส่วนผสม วิธีการใช้ เลขที่ใบรับแจ้งจาก อย. สถานที่ผลิต

คุณสมบัติและส่วนประกอบ:

ทางแบรนด์เขาแนะนำมาว่าโรลานโจน่าแต่ละสูตรมีคุณสมบัติ คือ

ROLANJONA WHITENING AND MOISTURIZING MUD MASK
(โรลานโจน่า ไวท์เทนนิ่ง แอนด์ มอยเจอร์ไรซิ่ง มัด มาสก์)

สีชมพู – สูตรไวท์เทนนิ่ง เพิ่มความกระจ่างใส พร้อมเติมการบำรุง ให้ชุ่มชื้นอย่างล้ำลึก สำหรับทุกสภาพผิว

ส่วนประกอบสำคัญของสูตรสีชมพู หลักๆคือ ชาโคล (Carbon Black) หรือภาษาไทยง่ายๆ ก็ “ถ่าน” นั่นเอง ซึ่ง ถ่านมีคุณสมบัติเกี่ยวกับการดูดซับสิ่งสกปรก หรือแม้แต่ทานแบบแคปซูลเข้าไปยังช่วยซับสารพิษ  เชื้อโรค และก๊าซส่วนเกินในกระเพาะอาหารได้ด้วย เอามาใส่ในมาส์ก จึงน่าจะมาในแนวซับสิ่งตกค้างบนผิวเช่นกัน

ในส่วนของเรื่องความกระจ่างใส มีส่วนผสมของสารสกัดแบร์เบอรี่ (bearberry extract) ซึ่งเป็นที่รู้จักกันในนามว่า อาร์บูติน (arbutin) นั่นเอง อีกตัวหนึ่งก็คือ วิตามินซี (ascorbic acid) และมีโซเดียม ไฮยาลูรอเนท (sodium hyaluronate) มาเสริมเรื่องความชุ่มชื้น ส่วนตัวที่เป็น essence ในรายการ แนนไม่ทราบว่าหมายถึงอะไรเหมือนกันค่ะ

ROLANJONA PORE EXQUISITE MUD MASK

(โรลาโจน่า พอร์ เอคควิซิท มัด มาส์ก)

สีส้ม – สูตรฟื้นฟู คืนผิวสวยใส เป็นออยโทรล ควบคุมความมัน ลดการเกิดสิวอุดตัน ช่วยกระชับรูขุมขน เหมาะสำหรับผิวมัน

สูตรสีส้ม มีส่วนผสมแตกต่างออกไปเล็กน้อย คือ มีลำดับแรกเป็นสารสกัดจากไวน์แดง (red wine extract) ซึ่งช่วยเรื่องการต่อต้านอนุมูลอิสระ เมื่อดูประกอบกับคอลลาเจน (collagen) และ กรดไฮยาลูรอนิค (hyaluronic acid)  สามตัวนี้น่าจะหวังผลช่วยฟื้นฟูผิวให้ความชุ่มชื้นมากขึ้น

ส่วนผสมที่ช่วยควบคุมความมันและกระชับรูขุมขน ก็คือ วิตช์ ฮาเซล (witch hazel หรือชื่อในส่วนประกอบว่า hamamelis) ตัวนี้เขาขึ้นชื่ออยู่แล้วว่าช่วยกระชับผิวและลดความมันส่วนเกินได้จริง ดังจะเห็นได้จากโทนเนอร์ต่างๆที่ต้องมีตัวนี้ใส่อยู่ และยังมีสารสกัดจากรากชะเอม (licorice root extract) ที่ช่วยควบคุมความมันเช่นกัน เมื่อความมันส่วนเกินลดลง ใบหน้าก็เกิดสิวอุดตันน้อยลงค่ะ

แต่แปลกว่า สูตรสีส้ม กลับไม่ได้เขียนว่าใส่ชาโคลมาด้วย ก็เลยงงๆนิดหน่อยว่าทำไมสีดำ

เท่าที่ดูส่วนประกอบของทั้งสองตัว ไม่มีระบุเรื่องน้ำหอม แต่ว่าเขาระบุเฉพาะส่วนประกอบสำคัญ อันนี้เลยไม่แน่ชัดว่ามาส์กโคลนโรลานโจน่า จะมีสารอื่นที่ต้องระวังอีกมั๊ย ยังไงก็ต้องไม่ลืมทดสอบการแพ้ก่อนนะคะ

วิธีใช้:

หลังทำความสะอาดผิวหน้า ซับผิวให้แห้ง ทาครีมทั่วผิวหน้าให้หนาพอประมาณ เว้นบริเวณคิ้ว รอบดวงตาและริมฝีปาก ทิ้งไว้ประมาณ 20-30 นาที หรือจนแห้งสนิท แล้วค่อยๆ ลอกออก ทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดแล้วทาครีมบำรุงผิวตามขั้นตอนปกติ

คำแนะนำ:

• สามารถใช้ทำความสะอาดผิวเฉพาะจุด เช่น หน้าผาก แก้ม จมูก หรือคาง
 • ปิดซองที่เปิดแล้วให้สนิทหลังใช้ทุกครั้ง
 • ใช้เป็นประจำ 7-10 วัน / ครั้ง
 • ควรทดสอบการแพ้ ก่อนใช้ทุกครั้ง

รีวิวการทดลองใช้:

ในครั้งแรกเลย แนนลองใช้ โรลานโจน่า สูตรสีชมพู นะคะ

เนื้อมาส์กเป็นเจลสีดำชาโคล มีกลิ่นดอกไม้อ่อนๆ น่าจะกลิ่นซากุระแหละ เกลี่ยได้ง่ายมากเลยไม่ต้องใช้เยอะ 1 ซอง ใช้มาส์กได้ประมาณ 4-5 ครั้ง เพราะลองให้แม่กับน้องสาวใช้ด้วย ทาทั้งหน้าเลย 3 หน้า ก็ยังเหลืออยู่ คุ้มมากๆ ตอนเก็บก็ปิดปากถุงให้สนิท อาจจะใส่ถุงซิปล็อกก็ได้ จะได้ไม่แห้งค่ะ

ใช้รอบสอง จากซองเดิม

ทาทั้งหน้านี่ เป็น The Mask Singer เลย หน้ากากโจร 5555

มาส์กทั้งสองสูตร บีบออกมา เนื้อเจลสีดำ เหมือนกันเป๊ะเลย เซ็ตตัวไม่ช้าไม่เร็วไป ปาดได้จนกว่าจะพอใจ พอทิ้งไว้ 5 นาที จะเริ่มแห้งเร็วขึ้น พอ 20 นาทีก็ลอกออกมาได้เลยค่ะ

แนนเผลอทาโดนขนคิ้วไปหน่อย ตอนดึงเลยแอบมีติดมาบ้าง 1-2 เส้น แต่ไม่ได้ถึงขั้นดึงหายนะคะ ถ้าไม่ดึงแรง

ตอนดึงออก แอบแสบนิดๆ ค่อยๆดึงก็ออกมาเรื่อยๆได้ ไม่ต้องถึงขั้นหน้ากากกระชากวิญญาณ ก็ได้ผลลัพธ์ลอกสิวเสี้ยนเหมือนกัน

ผลงานหลังลอกออกมา ตรงจมูกนี่มีสิวเสี้ยนหลุดเป็นไขมันเม็ดๆ ออกมาจริงๆค่ะ ส่วนอื่นก็จะเซลล์ผิวเก่าๆสากๆติดมา

ต่อมาลองใช้ โรลานโจน่า สูตรสีส้ม เน้นว่าเป็นสูตรกระชับรูขุมขนและคุมมัน เลยทาเฉพาะตรงทีโชน (จมูก หน้าผาก คาง) ที่ชอบมีสิวและความมันเยอะๆ

ลอกออกมาสิ้วเสี้ยนเห็นได้ชัดเลย และช่วยทำความสะอาด​รูขุมขน​ได้มาก ตรงทีโซนมันน้อยลงเล็กน้อยเมื่อเทียบกับตอนไม่มาส์ก และหน้าไม่แห้งผาก ทาครีมบำรุงทับไปได้เลย หรือใครจะล้างหน้าตามก็ได้

รูขุมขนกระชับขึ้นเล็กน้อย​เพราะมันดึงสิวกับสิ่งสกปรกออกมา

ส่วนการทำความสะอาดเศษมาส์กตามขอบไรผม ก็ล้างออกได้ด้วยน้ำเปล่าค่ะ ถูๆหน่อย

เปรียบเทียบก่อน-หลัง ลอกสิวเสี้ยน:

pixlr_20170529175216471

สิวเสี้ยนดำๆดูน้อยลง รูขุมขนดูเล็กลง

สรุปการรีวิว​:

โดยรวมแล้ว มาส์กโคลนชาโคลซากุระ Rolanjona ทั้งสองสูตรแนนให้คะแนน 4.8/5 เลย เรื่องลอกสิวเสี้ยน กับ ช่วยผลัดเซลล์ผิว เพราะช่วยให้ผิวดูใสและหน้านุ่มรองรับการบำรุงได้เน้นๆเลยค่ะ และมีส่วนผสมที่น่าสนใจและหวังผลได้ในระยะยาวทั้งในเรื่องความกระจ่างใสของสูตรสีชมพู และคุมความมันและลดการเกิดสิวอุดตันของสูตรสีส้ม นอกนั้น หักคะแนนตรงที่ไม่มีส่วนประกอบทั้งหมด กับว่าทั้งสองสูตรให้ผลลัพธ์ในระยะสั้นไม่ต่างกันเท่าไหร่

ในเรื่องความคุ้มค่า แนนให้เต็ม 5 เลย ชอบตรงที่ 1 ซอง ใช้ได้หลายครั้งคุ้มจริงๆ ตกซองละ 26.50 บาท มาส์กได้ประมาณ 5 ครั้ง เฉลี่ยแล้วแค่ครั้งละ 5 บาทเองอ๊ะ!!!

ส่วนที่อยากให้ปรับปรุง (ไม่ได้หักคะแนน) คือถ้าทำเป็นแบบมีฝาเปิดปิดได้ในตัวแบบพวกครีมซองร้านสะดวกซื้อจะดีมาก แต่ถ้าทำแล้ว ราคาแพงขึ้น ไม่ต้องก็ได้นะคะ 5555

ปริมาณและราคา:

แพ็คละ 265 บาท มีจำนวน 10 ซอง

*ตอนนี้เห็นมีโปรโมชั่นซื้อ 1 แพ็ค แถม 1 แพ็ค ด้วยในเว็บนะคะ หมดเขต 31 กรกฎาคม 2560* 

คลิกลิ้งนี้เลย ชี้เป้าให้แล้ว

https://www.thebeautylover.com/product_detail.php?cid=19&pid=2346

ช่องทางติดตาม สั่งซื้อและติดต่อแบรนด์บีลอฟ:

เว็บไซต์ www.thebeautylover.com

Line: Belov_official @belov (มี@นำหน้า) หรือกดลิ้งนี้แอดไลน์ได้เลย https://line.me/R/ti/p/%40xkb7673q

Facebook: lovethebeautylover

Instagram: TheBeautyLover

ช่องทางจัดจำหน่าย:

สามารถหาซื้อผลิตภัณฑ์ในเครือแบรนด์บีลอฟได้ที่ร้านเครื่องสำอางใกล้บ้านทั่วประเทศ ร้าน 7-Eleven ร้าน King Power ทางแค็ตตาล็อก Friday (ของมิสทีน) และทางออนไลน์ เช่น Lazada, BeautyMarket, WearYouWant, ShopAt24.com, Chilindo, Zalora, TrueSelect

keywords: BELOV / บีลอฟ, Review / รีวิว, ROLANJONA / โรลานโจน่า, ซากุระ, ชาโคล, มาสก์โคลน, ลอกสิวเสี้ยน

ผู้เขียน:

นักกฎหมาย​สายรีวิว จากเมืองชล อายุ 30 ปี ดีกรี ป.โท ชอบรีวิวทุกอย่างที่กินที่ใช้ โดยเฉพาะ​เครื่องสำอาง I'm a 30-year-old lawyer with the Master of Law from Chonburi, Thailand. I like review everything I consume, especially makeup. Most of my posts will be in Thai but I also have dual-language entries with English sometimes too.

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s