Posted in review

Review: Royal Beauty Perfect White Cream ผิวกระจ่างใสกับครีมซองรอยัลบิวตี้

สวัสดีค่ะ วันนี้ได้ฤกษ์ลองของใหม่ที่กำลังจะขายในร้านเซเว่น อีเลฟเว่น (7-Eleven) อีกแล้ว กับครีมซองตัวใหม่ของแบรนด์รอยัลบิวตี้ ชื่อว่า Royal Beauty Perfect White Cream (รอยัล บิวตี้ เพอร์เฟค ไวท์ ครีม) ค่ะ ทางแบรนด์ส่งมาให้ลอง

แบรนด์ รอยัล บิวตี้ เป็นแบรนด์ที่จะพบได้ในร้านเซเว่นแทบจะทุกสาขาเลยนะคะ แนนอยู่เมืองชลนี่เข้าไปต้องเจอแน่ๆอย่างน้อย 2 สูตร แล้วมีการใช้ส่วนผสมน่าสนใจๆ มาให้ลองกัน คราวก่อนแนนเคยรีวิวครีมซองของรอยัล บิวตี้ ไปแล้วตัวนึง คือ ตัว รอยัล เจลลี่ หรือ นมผึ้ง ที่เน้นลดรอยสิว

ส่วนตัวนี้เขาบอกว่าเป็นครีมลบรอยสิว รอยแดง ฝ้า กระ จุดด่างดำ มีส่วนผสม 2 in 1 ทั้ง AHA และไวท์เทนนิ่ง ในราคาเบาๆหาซื้อง่ายๆ

ลองใช้แล้วเป็นอย่างไรบ้าง ตามไปดูรีวิวความประทับใจแรกกันเต็มๆ กด continue reading เลยค่ะ

ลักษณะภายนอกของผลิตภัณฑ์:

Royal Beauty Perfect White Cream (รอยัล บิวตี้ เพอร์เฟค ไวท์ ครีม) เป็นครีมซองในเซเว่น จะไม่มีขายเป็นขวดหรือหลอดใหญ่นะคะ แพ็กเก็จจิ้งสีทองดูดีเกินราคา ซองเป็นพลาสติกเนื้อค่อนข้างหนาหน่อย ขนาดประมาณฝ่ามือ

มีฝาจุกด้านบน ที่บิดออกมาแล้วกลับด้านแล้วหมุนปิดลงไปได้ ใช้สะดวกและสะอาดดีค่ะ

ถ้าใครซื้อเหมามาทั้งกล่อง แต่ละกล่องจะมี 6 ซอง ซองละ 8 กรัม ค่ะ

ด้านหลังมีรายละเอียดคุณสมบัติ ส่วนประกอบ สถานที่ผลิตและบริษัทผู้จำหน่าย เลขที่ใบรับแจ้งของ อย. และวันที่ผลิตและหมดอายุครบถ้วน แต่ตัวหนังสือเล็กมากค่ะ อาจจะต้องใช้แว่นขยายส่อง 555

คุณสมบัติและส่วนประกอบสำคัญของผลิตภัณฑ์:

ทางแบรนด์เขาเคลมมาว่า Royal Beauty Perfect White Cream (รอยัล บิวตี้ เพอร์เฟค ไวท์ ครีม) ช่วยในเรื่อง

ผิวกระจ่างใส ลดรอยสิวจุดด่างดำ รอยหมองคล้ำ รอยฝ้ากระต่างๆ ครีมบำรุงสูตร 2 in 1 ที่เข้มข้นด้วยไวท์เทนนิ่งกลูต้าอัลฟ่าอาบูติน และสารสกัด ‘วันเดอร์ไลท์’ ที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ผสานกับเอเอชเอ วิตามินบี3 และสารสกัด ‘บีไวท์’ สูตรเข้มข้น ช่วยลดรอยสิว จุดด่างดำรอยแดง ลดความหมองคล้ำ หยาบกร้านให้ผิวกระจ่างใสไวท์เคลียร์ เรียบเนียนใน 2 สัปดาห์

ส่วนประกอบหลักๆที่เขาโปรโมทมาก็คือ

  • ไวท์เทนนิ่ง กลูต้า อัลฟ่า อาบูติน (Whitening Gluta Alpha Arbutin) ซึ่งก็คือ กลูต้าไธโอน (Glutathione) กับ อัลฟ่า อาบูติน (Alpha arbutin) ที่มีคุณสมบัติช่วยลดเม็ดสีเมลานีนในผิว ลดความผิดปกติของเม็ดสี เช่น รอยสิว รอยด่างดำต่างๆ
  • สารสกัดวันเดอร์ไลท์ (Wonderlight extract) ซึ่งแนนไปหาข้อมูลมา เป็นสารสกัดที่จดเครื่องหมายการค้าไว้ว่าช่วยลดการเกิดเม็ดสีผิดปกติจากวัยและความเครียด จุดด่างดำ ฝ้า กระ
  • เอเอชเอ (AHA) เป็นสารสกัดประเภทกรดที่ไม่เป็นอันตรายต่อผิว ช่วยในการผลัดเซลล์ผิว ทำให้ดูกระจ่างใสขึ้น โดยเท่าที่ดู AHA ในส่วนประกอบจะมีทั้ง Lactic Acid (กรดแลคติค) และ Glycoric Acid (กดไกลโคลิค)
  • วิตามินบี 3 (Vitamin B3 หรือ Niacinamide) เป็นวิตามินที่ช่วยเพิ่มระดับเซราไมด์ในผิว ทำให้กักเก็บความชุ่มชื้นได้ดีขึ้น และลดการเคลื่อนตัวของเม็ดสีเมลานีน
  • สารสกัดบีไวท์ (Be White extract) ตัวนี้บอกตรงๆเลยว่าหาข้อมูลไม่ได้ เพราะคำว่า Be กับ White เป็นคำสามัญมาก เดาเอาว่าเป็นชื่อรวมของการรวมตัวของสารสกัดหลายตัวที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใสที่ปรากฏอยู่บนฉลาก เช่น กรดโคจิค (kojic acid) กรดทราเน็กซามิก (Tranexamic Acid) ที่ช่วยลดรอยแดงด้วย

นอกจากพวกกลุ่มไวท์เทนนิ่ง แล้ว ก็มีส่วนประกอบที่บำรุงผิว เช่น สารสกัดจากใบต้น Witch Hazel (Hamamelis virginiana leaf extract) ซึ่งช่วยกระชับรูขุมขน โซเดียม ไฮยารูลอเนต (Sodium Hyarulonate) กับคอลลาเจน (Collagen) ซึ่งเป็นกลุ่มให้ความชุ่มชื้น  และกลุ่มสารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant) เช่น วิตามินอี (tocopherol) สารสกัดจากสาหร่ายต่างๆ เช่น สารสกัดอาร์ทีเมีย (artemia extract) และ สารสกัดคลอเรลล่า (chlorella vulgaris extract) และสารที่มีฤทธิ์ลดการเกิดสิว ลดการเกิดผลิตซีบั่ม (ไขมันประเภทหนึ่ง) ของต่อมใต้ผิวหนัง ลดการอักเสบและปลอบโยนผิว เช่น สารสกัดจากเปลือกต้น African white wood (Enantia Chlorantha Bark Extract) กับ สารสกัดจากดอก Canadian Willowherb (Epilobium angustifolium extract) ที่มีฤทธิ์ฆ่าเชื้อแบคทีเรียสิว เป็นต้น

ส่วนผสมที่ต้องระวัง คือ น้ำหอม ซึ่งทุกคนก่อนจะใช้ผลิตภัณฑ์ใหม่ ต้องทดสอบการแพ้การนะคะ

ลักษณะเนื้อสัมผัสของผลิตภัณฑ์:

รอยัล บิวตี้ เพอร์เฟค ไวท์ ครีม มีเนื้อครีมสีขาว มีความข้นมากจนดูเหมือนกับเป็นแว็กซ์เลย แต่เกลี่ยง่าย ทาแล้วลื่นไม่หนืด ไม่เหลือความเหนอะหนะเอาไว้ มีกลิ่นน้ำหอมอ่อนๆแบบพวกเครื่องสำอางทั่วไป

วิธีใช้ผลิตภัณฑ์:

ที่หลังซอง เขาแนะนำวิธีใช้มาดังนี้ค่ะ

1. หลังล้างหน้า ทาครีมบนผิวหน้าและลำคอ ทาครีมอย่างนุ่มนวลเพื่อให้ซึมลึกเข้าผิวบำรุงทันที
2. แต้มเนื้อครีมอีก 2-3 หยดในบริเวณที่ต้องการบำรุงเป็นพิเศษ นวดเป็นรูปแบบวงกลมออกด้านนอกอย่างนุ่มนวล
3. ใช้เป็นประจําท้ังเช้า และก่อนนอน

รีวิวการทดลองใช้ผลิตภัณฑ์:

แนนเพิ่งได้รับ รอยัล บิวตี้ เพอร์เฟค ไวท์ ครีม มาทดลองไม่กี่วัน ก็เลยเป็นแบบความประทับใจแรก (First impression) พวกผลลัพธ์ของการจางของรอยสิวดำๆคงยังไม่เห็นผลชัดเจน ต้องลองไปให้ยาวๆอย่างที่เขาแนะนำมา 2 สัปดาห์ขึ้นไปอีกที วันนี้จะมาลองที่ปัญหารอยแดงเป็นหลักค่ะ

อย่างแรกที่ชอบเลย คือ เนื้อครีมที่ข้นแต่เกลี่ยง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ ให้ texture เนื้อสัมผัสนุ่มลื่นมาก คือ ทั้งเคลือบผิวด้วย แต่ก็ซึมซาบลงไปด้วย ทำให้ผิวดูเรียบเนียนขึ้นนิดหน่อย และให้ความชุ่มชื้นได้ดีพอประมาณ คนผิวผสมอย่างแนนทาได้ไม่ทำให้หน้ามันเพิ่มมาก แต่คนหน้าแห้งอาจจะ ต้องทาซ้ำแบบที่ทางแบรนด์แนะนำมาเฉพาะจุดด้วย ให้คะแนนเรื่องเนื้อสัมผัสฟินๆ 4/5 กับการรักษาความชุ่มชื้น 3.9/5

อย่างที่สองที่เห็นว่าน่าสนใจ คือ มีส่วนผสมในกลุ่มพวกไวท์เทนนิ่งและผลัดเซลล์ผิวหลายตัว อย่างที่ได้ยกตัวอย่างมาบ้างข้างต้น และตัวที่หวังผลได้เช่น วิตามินบี 3 กรดโคจิค กรดแลคติค กรดไกลโคลิค ก็อยู่ในลำดับต้นๆของส่วนประกอบ และยังมีสารสกัดธรรมชาติหลากหลายชนิดที่อยู่ในลำดับกลางและท้าย ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นพวกช่วยให้ความชุ่มชื้นเป็นหลัก และมีบางตัวช่วยลดการเกิดสิวด้วย ดังนั้น ก็คงไม่ต้องกลัวว่าทาแล้วจะกัดหน้าหรือหน้าแห้งผาก ซึ่งเป็นสิ่งที่แนนชอบ เพราะทาแล้วได้ทั้งไวท์เทนนิ่งลดรอยดำรอยแดงด้วย และบำรุงผิวไปในตัวในซองเดียวจบ

แต่จากส่วนประกอบเมื่อเปรียบเทียบกับสารที่โปรโมทในคำเคลมของแบรนด์ ค่อนข้างจะทำให้ผู้บริโภคสับสนอยู่ คือ กลูต้าไธโอน กับอัลฟ่า อาร์บูติน ไม่มีเขียนในส่วนประกอบ โดยแนนพยายามหาว่าส่วนประกอบตัวไหนที่มีชื่ออื่นที่หมายถึงกลูต้าไธโอน หรือ อัลฟ่า อาร์บูตินบ้าง เพราะเขาอาจจะเขียนเป็นชื่ออื่นในรายชื่อส่วนประกอบ แต่แนนก็ไม่เจอนะ ถ้าใครอ่านแล้วรู้ว่าส่วนผสมตัวไหน คือ สองตัวนี้ รบกวนช่วยบอกแนนด้วย  รวมถึงสารสกัด Wonderlight ก็ไม่ได้อธิบายไว้ว่าเป็นสารสกัดจากอะไร เลยอยากให้ทางรอยัล บิวตี้ เขียนให้ชัดเจนกว่านี้ด้วยค่ะ ก็เลยให้คะแนนในส่วนนี้ 3/5 ค่ะ

เอาล่ะ ทดลองใช้กันเลย

หลังจากผิวหน้าที่ล้างเรียบร้อยแล้วตอนกลางคืน ก็ทาครีมลงไปประมาณ 1 เม็ดถั่วเขียวทางหน้าด้านขวา จะได้เห็นผลง่ายๆหน่อย โดยช่วงนี้มีสิวอุดตันเพราะใช้ benzoyl peroxide 2.5% อยู่ เลยดันสิวขึ้นมาเยอะ มีรอยแดงตรงที่สิวอักเสบเพราะไปแกะเกาเล็กน้อยแล้วยังไม่ได้กดออก (เอ่อ อย่าทำตามนะคะ 555) แล้วก็มีรอยแดงตรงช่วงข้างจมูก กับหน้าแก้ม ไม่รู้สาเหตุเหมือนกันว่าเกิดจากอะไร

จากนั้น ทาเพิ่มในจุด​ที่มีปัญหา​เยอะหน่อย เช่น รอยกระ รอยดำจากสิว

เปรียบเทียบกับหลังใช้มา 3 วันเต็มๆ ไม่ทาอย่างอื่นเลย วันแรก ตื่นนอนมา พบว่า รอยแดงค่อนข้างหายไปเยอะเลยทีเดียว

แต่ที่แปลกใจ คือ ดูเหมือนสิวอุดตัน​ที่​ไปวอแวแกะจนแดงจะยุบๆหายอักเสบไปบ้าง อาจจะเป็นเพราะสารที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่าง AHA และสารสกัดที่ช่วยปลอบประโลมผิวมาช่วย แต่คนเป็นสิวอักเสบใหญ่ๆ คงต้องเลี่ยงใช้นะคะ รักษาให้หายก่อน

นอกจากนี้ ครีมไม่ทำให้หน้ามันเพิ่มมากขึ้น และไม่เหนอะหนะค่ะ

สรุป

สำหรับ​แนน ​รอยัล บิวตี้ เพอร์เฟค ไวท์ ครีม ถือว่าเป็นครีมที่เนื้อสัมผัสดี ลื่นเหมือนแว็กซ์ ทำให้หน้าดูเรียบเนียนขึ้นมาทันทีในระดับนึง ไม่เหนียว ไม่มัน ให้ความชุ่มชื้นในระดับกลางๆ มีส่วนผสมไวท์เทนนิ่งที่หวังผลได้หลายตัว และสาร​สกัด​ธรรมชาติหลากหลาย ​แต่ส่วนประกอบ​ยังมีความสับสนที่ระบุไม่ชัดเจนสอดคล้องกับ​ตามที่เคลมมา

อย่างไรก็ตาม​ หลังลองใช้แล้ว ระยะสั้นๆ สามารถช่วยลดรอยแดงบนใบหน้าได้อย่างเห็นได้ชัด  และราคาถูก ใครสนใจก็ซื้อมาลองซองนึงก่อน ถ้าถูกจริต​ก็จัดเต็มค่ะ (ผลลัพธ์​ขึ้นอยู่กับ​สภาพ​ผิว​ของ​แต่ละ​คน)

ราคาและสถานที่จัดจำหน่าย:

Royal Beauty Perfect White Cream (รอยัล บิวตี้ เพอร์เฟค ไวท์ ครีม) ขนาด 8 กรัม ราคาซองละ 39 บาท มีขายที่เซเว่นอีเลเว่น ทั่วไปค่ะ

ช่องทางติดตามข่าวสารจากทางรอยัล บิวตี้:

Website : www.royalbeautythailand.com

Facebook

Royal Beauty Thailand 

Advertisements

Author:

นักกฎหมาย​สายรีวิว จากเมืองชล อายุ 30 ปี ดีกรี ป.โท ชอบรีวิวทุกอย่างที่กินที่ใช้ โดยเฉพาะ​เครื่องสำอาง I'm a 30-year-old lawyer with the Master of Law from Chonburi, Thailand. I like review everything I consume, especially makeup. Most of my posts will be in Thai but I also have dual-language entries with English sometimes too.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s