Posted in review

Review: OCEAN SKIN Speedy Miracle Deep Ocean Water Essence ความประทับใจแรกกับน้ำตบปลาวาฬ บำรุงหน้าด้วยแพลงตอน?!

สวัสดีค่ะ กลับมาพร้อมกับรีวิวความประทับใจแรก (First Impression) กับสกินแคร์อีกแล้ว ช่วงนี้มีเยอะหน่อย เพราะหลายคนไปฮอลิเดย์กันตั้งแต่ช่วงสงกรานต์มา หน้ายังเสียอยู่ วันนี้เลยลองเอาของชื่อแปลกๆมาลอง ด้วยสโลแกนของเขาที่ว่า เป็นน้ำตบสูตรเร่งรัด “ตบแล้วจบ ทุกปัญหาผิว” !!!!

oceanskin-box-bottle1

น้ำตบปลาวาฬที่ว่า มีชื่อเต็มๆว่า OCEAN SKIN Speedy Miracle Deep Ocean Water Essence (โอเชี่ยน สกิน สปีดดี้ มิราเคิล ดีฟ โอเชี่ยน วอเตอร์ เอสเซนส์) ชื่อย๊าว…ยาว เน้นย้ำว่ามาจากทะเลจริงๆ

ใครยังไม่เคยเห็น ลองไปดูคอนเซ็ปโฆษณาของน้ำตบปลาวาฬใน YouTube นะคะ ตอนผ่านเข้าน่านน้ำฝรั่งเศสนี่ นักกฎหมายอย่างเราถึงกับ งงเด้ๆ แบบนี้ก็ได้เหรอ 5555

เอาละ ไปดูกันเลยว่าน้ำตบปลาวาฬของ OCEAN SKIN ใช้แล้วเป็นอย่างไร กด Continue reading เลยค่า

ก่อนอื่นเลย ขอแถมสูตรพอกหน้า บำรุงหน้าหลังสงกรานต์กันนิดนึง ก่อนจะทาครีมบำรุงผิวอะไรก็ว่าไป ประกอบไปด้วย โยเกิร์ตรสธรรมชาติ ผงใบบัวบก ผงถั่วเขียว กับน้ำผึ้ง แบบในรูป

whale-songkran 1

ผสมๆกันในสัดส่วนที่ไม่เหลวมาก แล้วพอกหน้า ใบบัวบกกับน้ำผึ้ง เหมาะกับใครหน้าเป็นสิวอักเสบ หรือผิวระคายเคืองจากแดด ก็ใช้ได้นะเออ ส่วนที่ใส่ผงถั่วเขียวด้วย เวลามันแห้ง มันตึงดึงหน้า เหมือนกับใช้มาส์กหน้าราคาแพงที่เขาว่าเหมือนโบท็อกซ์วีเชปนะจ๊ะ!! ใครไม่มีส่วนผสมอันไหนก็ตัดๆออกได้ แล้วแต่ความพอมีในตู้เครื่องสำอางและตู้กับข้าว 555

whale-songkran 2

พอทาลงไปบนหน้าก็ขัดๆก่อน พอกหน้าสูตรนี้เป็นสครับหน้าด้วยนะคะตัวเอง แล้วพอกหน้าทิ้งไว้ 15-20 นาที จึงล้างออก  ผิวกำลังนุ่มๆเลย แนนก็ใช้น้ำตบปลาวาฬของ OCEAN SKIN ตบเข้าหน้าจังๆ 555 เพื่อรักษาล็อคความชุ่มชื้นเอาไว้ค่ะ

ทีนี้ ก็มาดูรายละเอียดของน้ำตบปลาวาฬตัวนี้กันเลยค่ะ

ลักษณะภายนอกของผลิตภัณฑ์:

OCEAN SKIN Speedy Miracle Deep Ocean Water Essence (โอเชี่ยน สกิน สปีดดี้ มิราเคิล ดีฟ โอเชี่ยน วอเตอร์ เอสเซนส์) มาในกล่องกระดาษสีฟ้าสดใส มีซีลพลาสติกที่กล่องด้วย มั่นใจได้ว่าไม่โดนแกะลองก่อน

oceanskin-box1

รอบกล่องรายละเอียดไม่มีภาษาไทยเลยค่ะ นึกว่างานนอก 55 โดยมีสติกเกอร์รายละเอียดภาษาไทยติดทับมาบนซีลพลาสติก ลืมบอกไปว่า ตัวที่แนนใช้เป็นรุ่น 50 มิลลิลิตรนะคะ

oceanskin-box-thai

มีวันผลิตพิมพ์อยู่ใต้กล่อง

oceanskin-box-expiration

แกะออกมา เจอกับขวดพลาสติกสีขาวฝาสีเทาเงิน เป็นฝาหมุน ดูเรียบๆ มีแต่รายละเอียดภาษาอังกฤษเหมือนกันค่ะ

oceanskin-bottle

ข้างกล่องและข้างขวด มีสัญลักษณ์กระปุกครีมฝาอ้า แจ้งว่า ผลิตภัณฑ์มีอายุการใช้งานหลังเปิดใช้แล้ว 12 เดือน และแจ้งว่าใช้ได้กับทุกสภาพผิว (For all skin types) ค่ะ

คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์:

น้ำตบปลาวาฬของ OCEAN SKIN เขาเคลมมาในภาษาไทยจากหน้าเว็บของแบรนด์ว่า

เพิ่มออร่า…มอบผิวหน้าในอุดมคติ
มหัศจรรย์แห่งวอเตอร์เอสเซนส์จากธรรมชาติใต้ท้องทะเล ที่มอบคุณค่าขั้นสูงสุดเพื่อการดูแลผิวหน้าให้ดูดีสมบูรณ์แบบอย่างที่ผิวคุณเฝ้ารอคอย ด้วยส่วนผสมเหนือระดับ จากใต้ท้องทะเลลึกอันบริสุทธิ์

ที่สุดแห่งความพึงพอใจที่คุณจะได้รับนับตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ เปลี่ยนผิวธรรมดาให้กลายเป็นผิวสวยในอุดมคติแบบที่คุณไม่เคยคาดคิดมาก่อน

  • ผิวเนียนละเอียดดุจได้รับการเจียระไน
  • ผิวกระจ่างใสไร้จุดด่างดำ
  • ผิวมีออร่า เปล่งประกาย ดูอิ่มน้ำ
  • ผิวอ่อนเยาว์ ริ้วรอยแลดูจางลง
  • ผิวกระชับเต่งตึง สวยเหนือกาลเวลา
  • กำเนิดผิวใหม่ให้แข็งแรงเนียนนุ่ม

โดยมีส่วนผสมที่ทางแบรนด์โปรโมท คือ

สาร GP4G ได้แก่ สารสกัดจากแพลงตอนใต้ท้องทะเลลึก (Phytoplankton) เนื้อสัมผัสบางเบาคืนความสดชื่นให้ผิวดูดี 5 มิติ ช่วยปรับผิวให้กระจ่างใส ดูอิ่มน้ำ เปล่งประกาย ดูกระชับยิ่งขึ้น

จากที่แนนหาข้อมูลทางอินเตอร์เน็ต สาร GP4G คือ สาร diguanosine tetraphosphate (GppppG มีตัวอักษร p ตั้งสี่ตัว เลยย่อว่า GP4G อีกที) หรือที่ปรากฏในส่วนประกอบว่า Artemia Extract เป็นองค์ประกอบสำคัญของแพลงตอนทะเลหลายสายพันธุ์ในตระกูล Artemia salina โดยเป็นแหล่งพลังงานที่สร้างให้แพลงตอนทนทานต่อสภาวะแวดล้อมโหดร้ายในท้องทะเลลึก และซ่อมแซมความเสื่อมของตนเองได้ ก็เลยถูกนำมาศึกษาวิจัยมาใช้ในเครื่องสำอาง เพื่อหวังจะให้ DNA เซลล์ผิวมนุษย์ได้รับการฟื้นฟูจากการถูกมลภาวะต่างๆทำลายนั่นเองค่ะ

และอีกส่วนผสมหนึ่งซึ่งหลายคนอาจรู้จักกันดี ได้แก่

สารสกัดกาแลคโตมัยเซส (Galactomyces Ferment Filtrate) หรือเป็นที่รู้จักว่า พิเทร่า  ที่ทรงคุณค่าและมีประโยชน์ต่อผิวช่วยผลัดเซลล์ผิวให้กำเนิดใหม่อย่างอ่อนเยาว์ ช่วยให้ผิวแข็งแรง เพิ่มประสิทธิภาพให้รูขุมขนกระชับ พร้อมทั้งบำรุงผิวที่บอบบาง ให้ผิวกระจ่างใส ดูอ่อนกว่าวัย

จากการค้นข้อมูลเพิ่มเติม ได้ความว่า เป็นสารที่ได้จากการหมักบ่มยีสต์สกุล “กาแลคโตมัยเซส” ที่ใช้ทำสาเก หรือไวน์ค่ะ

oceanskin-ingredients

สำหรับส่วนประกอบอื่นๆ ดูจากข้างกล่อง ส่วนผสมลำดับแรกๆจะเป็นพวกที่เป็นสารให้ความชุ่มชื้น อย่างโซเดียม ไฮยาลูรอเนต (sodium hyaluronate) ซึ่งเป็นรูปแบบหนึ่งของกรดไฮยาลูรอน สารสกัดกาแลคโตมัยเซส และ สาร G4PG อยู่ลำดับต่อมา และมีน้ำหอมลำดับสุดท้าย

อย่าลืมทดสอบการแพ้ก่อนใช้ผลิตภัณฑ์ใหม่ทุกครั้งนะคะ

ลักษณะเนื้อผลิตภัณฑ์:

น้ำตบปลาวาฬ OCEAN SKIN เป็นน้ำใสๆ มีกลิ่นหอมอ่อนๆแบบเครื่องสำอาง

oceanskin-texture1

เนื้อสัมผัสเหมือนน้ำ อย่างที่เห็นว่าไหลไปตามมือเลย

oceanskin-texture2

พอทาลงผิวจะหนึบๆเล็กน้อย แล้วก็ซึมหายเข้าไปในผิวอย่างรวดเร็ว ไม่เหลือความเหนียวเหนอะหนะ เหมือนไม่ได้ทาอะไรเลย

oceanskin-texture3

oceanskin-texture4

วิธีใช้ผลิตภัณฑ์:

oceanskin-direction1
1.หลังล้างหน้า ให้หยดผลิตภัณฑ์ลงบนมือประมาณ 3-4 หยด

oceanskin-direction2
2.นำมาทาบนผิวหน้าจนแห้งซึมเข้าผิวใช้อุ้งมือ ค่อยๆ ตบเบาๆให้ทั่วใบหน้า
3.ใช้ทุกเช้า-ก่อนนอน จากนั้นบำรุงผิวได้ตามปกติ

สภาพผิวของแนนก่อนใช้:

แนนมีผิวผสม ทีโซนผิวมัน ช่วงแก้มผิวปกติ-แห้งเล็กน้อย มีรอยด่างดำ รอยสิวประปราย ริ้วรอยร่องแก้มกับใต้ตาเริ่มมา

รีวิวหลังทดลองใช้ผลิตภัณฑ์:

แนนทดลองใช้น้ำตบปลาวาฬ OCEAN SKIN มาประมาณ 1 สัปดาห์ ช่วงหลังสงกรานต์มา โดยใช้ร่วมกับผลิตภัณฑ์ตัวอื่นด้วยตามปกติ เนื่องจากผลิตภัณฑ์ตัวนี้ เป็นเอสเซ้นส์ ที่เน้นเป็นการบำรุงก่อนลงครีมตัวอื่นๆ แต่แนนก็ลองใช้แบบเดี่ยวๆด้วย ตอนขี้เกียจทาครีมอย่างอื่น รวมประมาณ 10 วัน ค่ะ ก็เป็นรีวิวแบบ First impression Review ความประทับใจแรกนะคะ

oceanskin-selfie2

อย่างแรกที่ชอบเลย คือ เป็นผลิตภัณฑ์ที่กล้าเอาส่วนผสมอย่าง G4PG สารสกัดจากแพลงตอนใต้ท้องทะเลลึก และ สารสกัดกาแลคโตมัยเซส มารวมกัน ในระดับน้ำตบ drugstore นี่ แนนว่า OCEAN SKIN  คงเป็นแบรนด์แรกและแบรนด์เดียวนะ

ความรู้สึกหลังจากใช้ ครั้งแรกๆเลย คือ รู้สึกว่าผิวจะอิ่มน้ำและพร้อมรับการบำรุงมากขึ้น ช่วยยืดเวลาความชุ่มชื้นของผิวมากขึ้นหน่อย

ถ้าใช้เดี่ยวๆ จะมีอาการหน้าแห้งบ้างตรงจุดที่ปกติจะแห้งมากๆเมื่อผ่านไป 5-6 ชั่วโมง จึงไม่เหมาะกับคนที่อยากจะใช้แค่ตัวเดียวจบแล้วจะหวังเรื่องความชุ่มชื้นยาวนานนะคะ

แนนให้คะแนนการเพิ่มและรักษาความชุ่มชื้นโดยรวม 3.75/5

ในเรื่องการกระชับรูขุมขน ใช้ไปสักพักผิวเริ่มเนียนขึ้นมาหน่อย รูขุมขนกระชับขึ้นเล็กน้อย ค่อนข้างจะเห็นผลบ้างในระยะสั้นๆ เลยให้คะแนน 4/5 ค่ะ

ต่อมา เรื่องเนื้อสัมผัสของผลิตภัณฑ์ น้ำตบตัวนี้เขาทาแล้วซึมเข้าผิวไปหมดเลย ไม่เหลือการเคลือบเหนียวๆอะไรเอาไว้ เหมาะกับคนขี้รำคาญขี้ร้อนมาก และคนมีผิวมันก็น่าจะใช้แล้วชอบ เพราะไม่เพิ่มความมันเลย แถมออกจะคุมมันนิดๆด้วย รวมถึงเนื้อผลิตภัณฑ์ไม่ไปตี ไปเป็นขุยกับครีมตัวอื่นด้วย ให้คะแนนเต็ม 5 เลย

ส่วนเรื่องการลดริ้วรอย แนนยังไม่อาจฟันธงในระยะยาวได้ แต่เนื่องจากน้ำตบปลาวาฬเขาให้ความชุ่มชื้นอยู่พอสมควร ทำให้ผิวดูอิ่มน้ำดูริ้วรอยจางๆที่เกิดจากความแห้งเนี่ยดูชัดเจนน้อยลง ส่วนรอยร่องแก้มหรือใต้ตาคงยังไม่เห็นผลใน 10 วันนะคะ

สำหรับเรื่องความกระจ่างใส ลดจุดด่างดำ แนนสังเกตว่าน้ำตบตัวนี้ ช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้นเล็กๆ และรักษาระดับไม่ให้ผิวดูโทรมลง ส่วนเรื่องรอยด่างดำ แนนไม่ค่อยหวังผลเท่าไหร่ในระยะเวลาไม่กี่วันที่ลองใช้ ขอลองต่อไปเรื่อยๆก่อนค่ะ

oceanskin-before-after

สรุปการรีวิวความประทับใจครั้งแรกกับน้ำตบปลาวาฬ:

น้ำตบ OCEAN SKIN Speedy Miracle Deep Ocean Water Essence (โอเชี่ยน สกิน สปีดดี้ มิราเคิล ดีฟ โอเชี่ยน วอเตอร์ เอสเซนส์) เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกเอสเซ้นส์บำรุงผิวหน้าลำดับแรกก่อนการบำรุงตัวอื่น และมีส่วนผสมที่น่าสนใจอย่างสารสกัด G4PG จากแพลงตอนใต้ท้องทะเล ที่เราจะไม่ค่อยได้เจอในผลิตภัณฑ์ drugstore มาใส่ ทำให้ทุกคนสามารถลองได้ ในการใช้ครั้งแรกๆยังไม่ถึงขั้นแบบตบแล้วจบ ครบทุกปัญหาผิว อย่างที่เขาโปรโมทมา เนื่องจากยังชุ่มชื้นไม่พอเวลาใช้เดี่ยวๆและออกแบบมาเป็นเอสเซ้นส์บำรุงก่อนลงครีมตัวอื่นมากกว่า โดยเน้นช่วยรักษาความชุ่มชื้นร่วมกับครีมตัวอื่นให้ยาวนานขึ้น ช่วยให้หน้าดูอิ่มน้ำ กระชับรูขุมขน เนียนละเอียด และรักษาระดับความกระจ่างใสไม่ให้ลดหน้าลง แถมไม่มันด้วย เหมาะเป็นตัวช่วยกู้หน้าหลังสงกรานต์ให้กลับมาสวยสุดอีกที ผลระยะยาวจะตอบโจทย์ปัญหาผิวในระดับไหน เดี๋ยวจะมาอัพเดตกันอีกทีค่ะ

oceanskin-selfie1

ปริมาณและราคา:

ปริมาณ 50 มิลลิลิตร ราคา 590 บาท

ปริมาณ 150 มิลลิลิตร ราคา 1,490 บาท

ช่องทางจัดจำหน่าย:

ร้าน Boots, Watsons, Eveandboy, Beautymarket, Kingpower และร้านขายยาชั้นนำทั่วประเทศ

ช่องทางติดต่อและติดตามข่าวสารของแบรนด์ Ocean Skin:

Website : http://www.ocean-skin.com/
FB : https://www.facebook.com/oceanskinofficial
IG : https://www.instagram.com/oceanskinofficial/
Line id : https://line.me/ti/p/~oceanskinofficial

Keywords: รีวิว / Review, OCEAN SKIN, น้ำตบปลาวาฬ, สงกรานต์, ลดริ้วรอย, แพลงตอนใต้ท้องทะเลลึก, ตบแล้วจบ ครบทุกปัญหาผิว

หมายเหตุ: ผลลัพธ์การใช้ผลิตภัณฑ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคนนะคะ

Advertisements

Author:

นักกฎหมาย​สายรีวิว จากเมืองชล อายุ 30 ปี ดีกรี ป.โท ชอบรีวิวทุกอย่างที่กินที่ใช้ โดยเฉพาะ​เครื่องสำอาง I'm a 30-year-old lawyer with the Master of Law from Chonburi, Thailand. I like review everything I consume, especially makeup. Most of my posts will be in Thai but I also have dual-language entries with English sometimes too.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s