Posted in review

Review: สุขภัณฑ์เงางามยาวนานด้วยชุดทำความสะอาด Hafele’s Brightener & Protection Agent

สวัสดีค่ะ สุขสันต์วันแรงงานค่ะ หวังว่าคนไทยหลายคนคงจะได้พักผ่อนกันในวันนี้ หยุดวันนึงก็ยังดีเนอะ                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                               ถ้าใครได้พักแล้วขี้เกียจทำความสะอาดบ้านละก็ บทความรีวิวนี้ แนนจะมานำเสนอตัวช่วยทุกคนในการทำความสะอาดห้องน้ำ หรือเอาแบบเฉพาะเจาะจงก็คือ ทำความสะอาดสุขภัณฑ์ ในห้องน้ำค่ะ                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                เมื่อก่อน แนนเคยทำความสะอาดพวกก๊อกน้ำด้วยสารเคมีต่างๆ รวมถึงของบ้านๆแบบเบคกิ้ง โซดา ด้วย (พอดีอ่านเจอในหนังสือ) แต่ปรากฏว่า ผงเบคกิ้ง โซดา มันมีความแข็งเกินไป แถมเราก็ขัดแรงเกินไปด้วย เล่นเอาสุขภัณฑ์เป็นรอยขูดขีด แถมขัดไปขัดมา พาลจะทำโครเมี่ยมที่เคลือบผิวไว้หลุดออกมาซะนี่                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                         แต่ช่วงนี้ ยอมรับเลยว่า ตัวเองไม่ได้ขัดห้องน้ำเท่าไหร่ สภาพการรีวิววันนี้จึงอาจจะดูไม่จืดจริงๆ จึงเป็นสถานการณ์ที่เหมาะเจาะกับการทดสอบประสิทธิภาพการทำความสะอาดของ Hafele’s Brightener & Protection Agent (เฮเฟเล่ ไบรท์เทนเนอร์ แอนด์ โพรเทคติง เอเจนต์ ชุดทำความสะอาดผลิตภัณฑ์)  คือ คราบน้ำฝังแน่น ที่ค้างคามานาน ปฏิวัติกันซะที!!
58de264b877ce879290410
ในรีวิวนี้ แนนจะเรียกว่า เฮเฟเล่ ไบรท์เทนเนอร์ ค่ะ กด Continue reading วาร์ปไปอ่านกันเลยค่ะว่าแนนทดลองใช้แล้วเป็นอย่างไรบ้าง คลิกเลย!!

เฮเฟเล่ ไบรท์เทนเนอร์ เป็นชุดผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดสุขภัณฑ์ที่ผลิตโดยเทคโนโลยีของประเทศเยอรมนี สำหรับใครที่เป็นคนชอบแต่งบ้านอยู่แล้ว คงจะรู้จักกับแบรนด์เยอรมัน Häfele  หรือ เฮเฟเล่ กันดี เพราะเป็นแบรนด์ที่ผลิตอุปกรณ์ที่ใช้ครัวเรือนคุณภาพสูง จำพวกชั้นวางของสแตนเลส ลูกบิดประตู มือจับบานประตู รวมถึงสุขภัณฑ์ในห้องน้ำต่างๆ
hafele-box2
เอาล่ะ เราไปรีวิวกันเลยค่ะ

ลักษณะของผลิตภัณฑ์:

ชุดทำความสะอาดสุขภัณฑ์ เฮเฟเล่ ไบรท์เทนเนอร์  บรรจุมาในกล่องกระดาษ มีพลาสติกซีล (พอดีแกะออกก่อน แฮะๆ) สีแดงขาวดำ เป็นธีมของแบรนด์เฮเฟเล่จริงๆ
hafele-box1
ด้านหน้าเป็นชื่อแบรนด์และชื่อผลิตภัณฑ์ ซึ่งสั้นกว่าชื่อที่ทางแบรนด์ส่งมา
hafele-box5
ด้านหลังมีรายละเอียดคร่าวๆของผลิตภัณฑ์
hafele-box3
จากป้าย ระบุวิธีใช้ วันผลิต และระบุว่า “ผลิตโดยเยอรมันนี”
hafele-box4
แกะกล่องออกมา ในชุดจะประกอบไปด้วย 3 สิ่ง คือ
  • ครีมทำความสะอาดสุขภัณฑ์ ขนาด 250 มิลลิลิตร รายละเอียดข้างขวด ระบุคุณสมบัติ เหมือนกับที่หลังกล่อง มีวิธีใช้งานละเอียดขึ้นมาหน่อย และคำเตือน

hafele-bottle

  • ฟองน้ำ เป็นแผ่นกลมๆหนาประมาณ 5 เซนติเมตร ใหญ่เท่าฝ่ามือ หุ้มด้วยผ้าไมโครไฟเบอร์

hafele-sponge

  • ผ้าไมโครไฟเบอร์ เนื้อไม่หนาไม่บาง ขนาดประมาณ 30*30 เซนติเมตร

hafele-towel

ในกล่องไม่มีคู่มือการใช้งานแนบมา แต่จะมีวิธีการอยู่ที่ข้างขวดครีมทำความสะอาดค่ะ

hafele-bottle2


คุณสมบัติของเฮเฟเล่ ไบรท์เทนเนอร์:

ทางแบรนด์เฮเฟเล่ เคลมมาว่า

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดและปกป้องพื้นผิว เฮเฟเล่ สามารถใช้ดีกับพื้นผิว โครมเมี่ยม, เหล็ก, กระจก,
และเซรามิก สารทำความสะอาดจะทำละลายคราบฝังแน่น และคราบน้ำโดยไม่ทำลายพื้นผิว และยังสร้างชั้นปกป้องคราบสกปรกฝังแน่น ช่วยให้สุขภัณฑ์ของท่านเงางามไปอีกนาน ขอแนะนำให้ใช้ฟองน้ำ และผ้าไมโครไฟเบอร์ในการทำความสะอาดเพื่อลดการเกิดรอยบนพื้นผิว

สาธิตวิธีการใช้งาน เฮเฟเล่ ไบรท์เทนเนอร์:

ทางแบรนด์แนะนำวิธีการใช้งานมา คือ

เทน้ำยาไบรท์เทนเนอร์ น้ำยาทำความสะอาดสุขภัณฑ์ ของเฮเฟเล่ ลงบนสุขภัณฑ์ ก็อกน้ำ หรือกระจกห้องน้ำ เช็ดให้ทั่วด้วยฟองน้ำ คราบสกปรกจะค่อยๆ ละลาย แล้วเช็ดคราบน้ำยาด้วยผ้าไมโครไฟเบอร์ เพียงเท่านี้ คุณก็จะได้ห้องน้ำที่สะอาดเหมือนใหม่ ไร้ปัญหาคราบน้ำเกาะ สามารถใช้ผลิตภัณฑ์ ทำความสะอาดและปกป้องพื้นผิว ของเฮเฟเล่ ได้ทุกสัปดาห์ เพื่อความสวยงาม และการปกป้องผิวสุขภัณฑ์จากคราบสกปรก ซึ่งน้ำยาตัวนี้จะใช้ได้ดีกับวัสดุโครเมียม และเหล็ก

ข้อควรระวัง และการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์ คือ

– ควรเก็บรักษาให้ห่างจากมือเด็ก
– หลังจากการใช้งานควรล้างมือให้สะอาด
– ควรเก็บไว้ที่อากาศถ่ายเทและพ้นจากแสงแดดหรือความร้อน
– หากเข้าตาให้ล้างด้วยน้ำสะอาดเป็นเวลานาน และหากเกิดการระคายเคืองให้รีบพบแพทย์

เพื่อเป็นการสาธิตการใช้ เฮเฟเล่ ไบรท์เทนเนอร์ แนนได้ทดลองใช้กับสุขภัณฑ์ที่มีความสกปรกในระดับต่างๆกัน 3 ระดับ และทำเป็นคลิปวิดีโอ กดดูได้เลยค่ะด้านล่าง

รายละเอียดสาธิตการใช้งานแบบรูปภาพ:

ก่อนอื่น แนนขอแนะนำว่า ควรใช้ผ้าแห้งเช็ดฝุ่นหรือน้ำที่หยดอยู่บนพื้นผิวสุขภัณฑ์เสียก่อน จะได้ไม่เปลืองเนื้อครีม เพราะครีมนี้มีคุณสมบัติทำความสะอาดและเคลือบปกป้องพื้นผิว เราไม่จำเป็นต้องเอาไปเช็ดฝุ่นหรือคราบสกปรกสะสมประเภทอื่นๆที่เราเช็ดได้ตามปกติ                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                ส่วนแนนต้องการจะทดสอบผลิตภัณฑ์เลยขอลองกับคราบฝุ่นด้วยเลย เผื่อใครมีห้องน้ำร้างๆต้องทำความสะอาดยกใหญ่แบบแนน                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                   และที่ให้เช็ดน้ำออกก่อน เพราะผลิตภัณฑ์นี้ใช้เคลือบผิวเพื่อกันน้ำ การทาลงไปปนกับน้ำ อาจจะทำให้ประสิทธิภาพลดน้อยลง
1. เทครีมลงบนพื้นผิวสุขภัณฑ์ที่ต้องการทำความสะอาด
hefele-test1
2. ใช้ฟองน้ำเกลี่ยครีมให้ทั่วพื้นผิว ค่อยๆใช้ฟองน้ำขัดไปเรื่อยๆ ถ้าคราบเกาะแน่น อาจจะทิ้งเอาไว้ซักพักให้ครีมเข้าไปละลายคราบน้ำออกก่อน แล้วจึงใช้ฟองน้ำออกแรงขัด ระยะเวลาขัดนานมากน้อยขนาดไหน จะขึ้นอยู่กับคราบน้ำที่เกาะอยู่ว่าฝังแน่นขนาดไหนค่ะ
hafele-test2
3. เมื่อขัดถูด้วยฟองน้ำจนคราบออกไปหมด ใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์เช็ดครีมออก และขัดให้ดูเงางาม
hefele-test3
4. ไม่ต้องล้างน้ำออก เพราะครีมจะเคลือบปกป้องผิวสุขภัณฑ์

รีวิวหลังการใช้งานผลิตภัณฑ์:

ตัวเด่นของเรา คือ ครีมทำความสะอาด มาในขวดพลาสติกกลมๆ มีฝาเปิดปิดแบบใช้นิ้วโป้งกดลงตรงร่อง และดันฝาลงปิด เหมาะกับการใช้งานที่ไม่จำเป็นต้องมาหมุนเปิดฝาขวด ตอนมือเลอะเพื่อเทครีมเพิ่ม

hafele-bottle-open

เนื้อครีมเป็นสีเนื้อเทาๆขาวๆ เนื้อสัมผัสคล้ายๆโลชั่นทาผิวเลย เพราะฉะนั้นเก็บแยกต่างหากจากพื้นที่แต่งตัวหรือมือเด็กๆนะคะ ส่วนกลิ่นของครีมเหมือนกับน้ำยาขัดเครื่องเงินเครื่องทอง หรือโลหะ แต่กลิ่นไม่แรง ทำให้ไม่จำเป็นต้องใส่หน้ากากตอนทำความสะอาด เนื้อครีมก็ไม่กัดมือแต่อย่างใด ใช้มือเปล่าสัมผัสได้ โดยต้องล้างด้วยสบู่ให้หมดเพราะจะมีความมันลื่นอยู่เยอะ สำหรับใครที่แพ้สารเคมีง่าย แนะนำว่าควรจะใส่ถุงมือก่อนค่ะ                                                                                                                                                                                                                                                                                     สำหรับฟองน้ำหุ้มด้วยผ้าไมโครไฟเบอร์และผ้าไมโครไฟเบอร์ที่ให้มา ดูขนผ้าแน่นพอสมควร และซึมซับครีมทำความสะอาดส่วนเกินและคราบสกปรกออกจากสุขภัณฑ์ได้ดี (ใครที่เคยซื้อผ้าไมโครไฟเบอร์ราคาถูกๆ จะสังเกตได้ว่าขนผ้าจะห่างๆหายๆ ไม่แน่น และอาจจะไม่ได้ทำจากผ้าไมโครไฟเบอร์ด้วยซ้ำ ทำให้ซับน้ำได้น้อยหรือเช็ดได้ไม่สะอาด)                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                      แต่ตัวฟองน้ำ อาจจะกินเนื้อครีมมากเกินไปนิดหน่อย เวลาใช้ ไม่จำเป็นต้องบีบครีมเยอะขนาดแบบในคลิปก็ได้นะคะ จะได้ไม่เปลือง เพราะมันจะติดผ้าไปเยอะ


เปรียบเทียบภาพก่อนและหลังใช้เฮเฟเล่ ไบรท์เทนเนอร์:

ตัวอย่างที่ 1
ฝักบัวอาบน้ำผิวโครเมี่ยม ที่มีคราบน้ำเก่าและฝุ่นจับ ไม่ได้ใช้งานมานาน คราบน้ำเป็นตะปุ่มตะป่ำ
จับไปแล้วสากๆมือ
hafele-ex1-1
Before
อันนี้แนนต้องขัดลงครีม 2 ครั้ง (คือเช็ดออกรอบนึงแล้วยังเหลือคราบแน่นๆอยู่) ครั้งละ 4-5 นาที จากนั้นก็ดูสะอาดใสกิ๊ง เหมือนใหม่เลย
hafele-ex1-2
After
hafele-ex-1-3
Before/After
ตัวอย่างที่ 2
กระจกแต่งหน้า ตัวกรอบและฐานเป็นผิวโครเมี่ยม สภาพเยินจากรอยมือที่เลอะเครื่องสำอางความัน
โครเมี่ยมมีรอยจากความชื้นในอากาศ (เกิดจากที่ตั้งไว้นานๆไม่เคยเช็ด) แถมไม่เคยเช็ดเลย (น่าอาย 555)
hafele-ex2-1
Before
อันนี้ทำความสะอาดง่ายหน่อย ลงครีมและขัดด้วยฟองน้ำที่กระจกและตัวกรอบ กับที่ฐานและแกนตั้ง ที่ละประมาณ 2 นาที ก็สะอาดหมดจด เงางาม รอยความมันจากนิ้วมือจับไม่ค่อยติดด้วย และดูเหมือนกับรอยขูดขีดที่ฐานจะแลดูสังเกตเห็นได้น้อยลง
hafele-ex2-3
After
hafele-ex2-2
Before
hafele-ex-2-2
After
ตัวอย่างที่ 3
อันนี้งานหนักระดับเลเวล 999 คือ ก๊อกน้ำโครเมี่ยม กับอ่างล้างมือเซรามิก ที่ใช้งานหนัก แต่ไม่ค่อยได้เช็ดคราบน้ำ เลยมีคราบน้ำเกาะเป็นตะกรัน นอกจากนี้ยังมีคราบสบู่ คราบไขมันเกาะที่อ่างอีก
hafele-ex3-1
Before
แนนลงครีมเช็ดที่ก๊อกน้ำไป 2 ครั้ง คราบน้ำและคราบสบู่ที่ไม่ได้ลงลึกก็ออกได้ใน 1-2 นาที ขณะที่คราบตะกรัน แนนไม่ได้หวังผลว่าจะออกหมด เพราะคุณสมบัติเขาเน้นป้องกันการเกิดคราบน้ำ นี่มันก็เลยขั้นป้องกันมาแล้ว แต่ถือว่าขจัดคราบออกได้ประมาณ 70% เหลือแต่คราบตะกรันหนาๆ ซึ่งแนนว่ามันโอเคมาก
hafele-ex3-2
After
ปัญหาที่เจออย่างหนึ่งสำหรับสุขภัณฑ์ที่ขนาดเล็กอย่างก๊อกน้ำ คือ ฟองน้ำที่ให้มาในเซ็ตขนาดใหญ่ ถึงจะพับครึ่งแล้วใช้มุมฟองน้ำพยายามขัด ก็ยังเข้าถึงซอกก๊อกน้ำได้ไม่สะดวกนัก ทำให้ครีมอาจจะไม่เคลือบทั่วถึงทั่วพื้นผิว คราวหน้าอาจจะต้องลองใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์ขัดครีมแทน
สำหรับที่อ่างล้างมือ ก็มีคราบเหลืองๆตรงบริเวณผิวอ่างหลังและรอบก๊อกน้ำ เป็นคราบน้ำฝังลึกเหมือนกัน แต่รู้สึกว่าครีมนี้จะขัดแทบไม่ค่อยออกเลย อาจจะเป็นเพราะลักษณะพื้นผิวที่ต่างกับสุขภัณฑ์ประเภทโครเมี่ยม เนื่องจากมีรูพรุนในเนื้อเซรามิกมากกว่าทำให้คราบเกาะง่ายกว่า และคราบสะสมมานานมาก คงต้องใช้วิธีอื่นจัดการเสียก่อนจะมาใช้ครีมตัวนี้ลงเพื่อป้องกันคราบน้ำใหม่ในระยะยาว
hafele-ex3-3
คราบสบู่และไขมันบนอ่างล้างมือเซรามิก ก่อนและหลังทำความสะอาดด้วยเฮเฟเล่ ไบรท์เทนเนอร์
เมื่อแนนขัดเสร็จเรียบร้อยแล้ว พอมาใช้อ่างล้างมือในเวลาต่อมา รู้สึกว่าพื้นผิวก๊อกน้ำกับอ่างเซรามิก จะลื่นขึ้น และทำให้น้ำไม่เกาะคากับพื้นผิวอย่างเคย น้ำจะกลิ้งๆไหลทิ้งไป เกือบๆจะเหมือนน้ำกลิ้งบนใบบัวเลย มันไม่ค่อยกระจายไปทั่วเป็นแอ่งๆ จึงน่าจะช่วยลดการเกิดคราบน้ำในอนาคตได้ค่ะ

สรุปความรู้สึกหลังการทดลองใช้งาน เฮเฟเล่ ไบรท์เทนเนอร์:

หลังจากแนนทดลองชุดผลิตภัณฑ์เฮเฟเล่ตัวนี้กับโจทย์ที่หนักหนาเหลือเกิน สิ่งที่ประทับใจอย่างแรกเลย คือ กลิ่นของครีมไม่แรง ไม่ทำให้ปวดหัว และฟองน้ำและผ้าไมโครไฟเบอร์มีคุณภาพดีสมราคา แนนให้คะแนนความง่ายและความรู้สึกดีจากการใช้งาน เต็ม 5 คะแนนเลยค่า
ส่วนต่อมา ในเรื่องของประสิทธิภาพที่ทางแบรนด์เคลมมา 3 ประการหลัก แนนขอให้คะแนนดังนี้ค่ะ
  • การสลายคราบน้ำ ให้ 4.5/5 สามารถทำละลายคราบน้ำได้ดีและรวดเร็ว ทำให้ลดระยะเวลาในการทำความสะอาดลงไปได้มาก แต่คราบน้ำที่ฝังแน่นที่เพิ่งทำความสะอาดครั้งแรก ต้องออกแรงขัดลงครีมอย่างน้อย 2 รอบ
  • การปกป้องพื้นผิวให้เงางามและป้องกันคราบน้ำใหม่ ให้ เต็ม 5/5 คือขัดปุ๊บเช็ดออก เงาปั๊บ และขัดเงาได้โดยไม่เกิดรอยเพิ่มบนพื้นผิว และแม้แต่พื้นผิวที่มีรอยขูดขีดหรือรอยคราบน้ำเก่ามานานก็ยังดูเงาใสขึ้นมาก นอกจากนี้ ยังเคลือบให้น้ำยังกลิ้งๆบนพื้นผิวไหลทิ้งไป แทนที่จะซึมลงพื้นผิวสุขภัณฑ์
  • ความอ่อนโยนไม่ทำลายพื้นผิว ให้ 4.75/5 โดยทั่วไปครีมไม่กัดมือและดูจะไม่กัดผิวสุขภัณฑ์ แต่ขอสงวนคะแนนหน่อย ตรงที่ยังไม่รู้ผลระยะยาวว่าจะกัดพื้นผิว ทำให้สีเปลี่ยนหรือมีผลอย่างอื่นหรือเปล่า

อีกข้อหนึ่ง คือ ความคุ้มค่ากับราคา แนนให้ 4/5 เพราะว่าราคาปกติอยู่ที่ 525 บาท ซึ่งค่อนข้างสูงสำหรับผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดสุขภัณฑ์ สำหรับราคาขนาดนี้ หลายคนคงจะคาดหวังว่าซื้อชุดผลิตภัณฑ์นี้แค่อย่างเดียวแล้วไปขจัดพวกคราบตะกรันน้ำสำหรับห้องน้ำบ้านเก่าแบบฝังลึกได้ด้วย เฮเฟเล่ตัวนี้ ยังไม่ตอบโจทย์คราบหนักขนาดนั้น แต่คุ้มค่ามากสำหรับห้องน้ำหรือสุขภัณฑ์ที่ติดตั้งใหม่หรือทำความสะอาดตะกรันอะไรออกหมดแล้ว เพื่อปกป้องพื้นผิวสุขภัณฑ์จากคราบน้ำ คราบสกปรกในอนาคต

โดยรวมแล้ว แนนชอบ เฮเฟเล่ ไบรท์เทนเนอร์ ชุดทำความสะอาดสุขภัณฑ์ ชุดนี้ค่ะ ใช้งานง่าย อ่อนโยนกับพื้นผิวและคนใช้งาน และขจัดคราบน้ำที่สะสมมานานได้ และช่วยปกป้องผิวสุขภัณฑ์จากคราบน้ำใหม่ในระยะยาว อีกทั้งให้ความเงางามยาวนานขึ้นด้วยค่ะ

hafele-final


ช่องทางจัดจำหน่าย:

สามารถทดลองและหาซื้อได้ที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายของบริษัท เฮเฟเล่ (ประเทศไทย) จำกัด ได้ทั่วประเทศไทย โดยเข้าไปชมแคตตาล็อกสินค้าและค้นหาสาขาได้ที่ www.hafelethailand.com

*โปรโมชั่น*

ชุดทำความสะอาดสุขภัณฑ์ Hafele’s brightener and protection agent ปริมาณ 250 บาท พร้อมฟองน้ำและผ้าไมโครไฟเบอร์ ราคาขายปกติ 525 บาท

ตั้งแต่วันนี้ จนถึง 30 มิถุนายน 2560 ราคาพิเศษเพียง 399 บาท

ช่องทางติดต่อและติดตามข่าวสาร:

สอบถามข้อมูลสินค้า
โทร: 02-741-7171
วันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 8:00 -17:15 น.
วันเสาร์ เวลา 9:00 – 16:00 น.

Instagram: hafelethailand

Facebook: Häfele Thailand

Line: @hafelethailand

YouTube: MyHafele

Keywords: เฮเฟเล่, ปกป้องผิวสุขภัณฑ์, ทำความสะอาดสุขภัณฑ์, คราบน้ำ, ก๊อกน้ำ
Advertisements

Author:

นักกฎหมาย​สายรีวิว จากเมืองชล อายุ 30 ปี ดีกรี ป.โท ชอบรีวิวทุกอย่างที่กินที่ใช้ โดยเฉพาะ​เครื่องสำอาง I'm a 30-year-old lawyer with the Master of Law from Chonburi, Thailand. I like review everything I consume, especially makeup. Most of my posts will be in Thai but I also have dual-language entries with English sometimes too.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s