Posted in review

ENCHARIS SYN®-AKE Facial Firming Serum เซรั่มหน้าใสจากสารแบบพิษงู?! (Review ความประทับใจแรก)

สวัสดีค่ะ รีวิวสกินแคร์ บทความนี้ แนนได้ของใหม่มาทดลองใช้ เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมน่าสนใจอีกตัวหนึ่งสำหรับคนที่อายุใกล้ 30 อย่างเรา (อร๊าย!!) ที่มีริ้วรอยมาเยี่ยมเยือนจากการตรากตรำทำงานและผ่านร้อนผ่านหนาวกันมาซักพักแล้ว

ที่สำคัญเป็นแบรนด์ของไทยที่มีรางวัลการันตีจากนิตยสาร Cleo ปี 2016 ด้วยค่ะ เลยรีบลอง รีบรีวิวความประทับใจแรกให้ผู้อ่านฟังกันในเบื้องต้นก่อน เพราะใช้ครั้งแรกก็เริ่มชอบแล้วค่ะ

58de313c859b5347298748

ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าตัวนี้ มีชื่อว่า ENCHARIS SYN®-AKE Facial Firming Serum (เอ็นชาริส ซินเอค เฟเชียล เฟิร์มมิ่ง เซรั่ม) ซึ่งเขาบอกว่าใส่สารที่คล้ายกับพิษงูมาด้วย!!

ดูจากรูปแล้ว ขวดสีทองดีงามน่าใช้มากๆ

กด Continue reading ไปอ่านกันต่อเลยค่ะว่าเซรั่มตัวนี้ แนนลองครั้งแรกแล้วรู้สึกยังไงบ้าง

ก่อนอื่นเลย ENCHARIS SYN®-AKE Facial Firming Serum (เอ็นชาริส ซินเอค เฟเชียล เฟิร์มมิ่ง เซรั่ม) เป็น เซรั่มลดริ้วรอย ที่ได้รางวัล Beauty Hall Of Fame 2016 สาขา Top best new coming Brand (แบรนด์ใหม่มาแรง) จาก นิตยสาร Cleo ซึ่งเป็นรางวัลที่เหล่าบล็อกเกอร์เขาร่วมกันโหวดคัดเลือกกับทีมบรรณาธิการของนิตยสารค่ะ แสดงว่าต้องมีดีแน่ๆ

58de7655a9a1e740181423

และจากข้อมูลในเว็บไซต์ของแบรนด์ ผลิตภัณฑ์ทุกตัวของแบรนด์ Encharis จะมีลักษณะที่เหมือนกัน คือ

 • ผ่านการทดสอบจากแพทย์ผิวหนัง (Dermatologist Tested)
 • ไม่ก่อให้เกิดความระคายเคือง (Non Irritating)
 • ไม่มีสารกันเสียประเภทพาราเบน (Paraben Free)
 • ไม่ทดสอบในสัตว์ (No Animal Testing)
 • ไม่มีสาร SLS (เป็นสารที่ใช้ในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดร่างกาย เช่น แชมพู สบู่เหลว) (No SLS)
 • ผ่านการทดสอบประสิทธิภาพ (Efficacy Tested)

ถือว่าเป็นแบรนด์ที่ใส่ใจเกี่ยวกับคุณภาพของผลิตภัณฑ์ในหลายแง่มุมค่ะ

ลักษณะภายนอกของผลิตภัณฑ์:

syn-front1

ENCHARIS SYN®-AKE Facial Firming Serum (เอ็นชาริส ซินเอค เฟเชียล เฟิร์มมิ่ง เซรั่ม) บรรจุมาในกล่องสีแดงกำมะหยี่ตัดกับตัวอักษรและลายน้องงูสีทอง ดูหรูหรา เลอค่ามาก!!

syn-front2

ข้างกล่องระบุส่วนผสม สถานที่ผลิต (ผลิตในประเทศไทย) คำโปรยสรรพคุณ วิธีใช้ เลขที่ใบรับแจ้งจากองค์การอาหารและยา (อย.) ครบถ้วน

แต่ขอตินิดนึงตรงที่ตัวอักษรภาษาไทยบางส่วนตัวเล็กและบางมาก สีทองยิ่งกลืนไปกับสีพื้นสีแดงเข้ม อ่านมองไม่เห็นค่ะ

syn-box2

แกะออกมา จะเจอกับนางเอกของเรา อยู่ในขวดสีทองอร่ามทั้งขวดทั้งฝา เป็นพลาสติกอย่างแข็งแรงดีมาก

syn-bottle5

วางไว้หน้ากระจกโต๊ะเครื่องแป้ง รู้สึกเหมือนเป็นนางพญางูขาว 555

syn-bottle2

บนขวดระบุแต่ชื่อแบรนด์ ชื่อผลิตภัณฑ์ ปริมาณ 30 กรัม กับสัญลักษณ์ว่าอายุการใช้งานหลังเปิดใช้แล้ว ไม่เกิน 12 เดือน ค่ะ

syn-bottle3

เปิดฝาขวดออกมา จะเจอกับหัวปั๊มขวดเซรั่ม ซึ่งสามารถกดควบคุมปริมาณที่จะใช้ได้ และให้ความสะอาดไม่ต้องจิ้มนิ้วลงไป ต้องระวังอย่างเดียว คือ ถ้ากดลงสุดทาง มันจะพุ่งปรี๊ดออกมา ค่อยๆกดนะคะ

syn-bottle4

คุณสมบัติและส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์:

จากการมองแว้บแรก ผลิตภัณฑ์ ENCHARIS SYN®-AKE Facial Firming Serum (เอ็นชาริส ซินเอค เฟเชียล เฟิร์มมิ่ง เซรั่ม) ดูจะมุ่งตอบโจทย์ปัญหาริ้วรอย (Anti-aging) ผิวไม่กระชับ (Firming) ผิวกระจ่างใส (Brightening) เป็นหลัก เป็นเซรั่มลดริ้วรอย และ เซรั่มหน้าใส โดยทางแบรนด์ โปรยไว้ที่ด้านหลังกล่องว่า

ผลิตภัณฑ์แห่งการดูแลผิวหน้าที่มีปัญหาริ้วรอย  ซินเอค เฟเชียล เฟิร์มมิ่ง เซรั่ม เซรั่มเข้มข้นผสมสารสกัด SYN®-AKE (ซินเอค หรือ Synthetic Tri-peptide ที่มีโครงสร้างเลียนแบบการทำงานของพิษงูซึ่งมีคุณสมบัติช่วยปรับให้ผิวแลดูเปล่งปลั่ง ริ้วรอยแลดูจางลงพร้อมสารสกัด Hyarulonic Acid, Centella asiatica extract, GO-VC และ Activera ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นในผิว ดูแลผิวที่มีปัญหาการระคายเคือง พร้อมปรับสภาพผิวให้แลดูเนียนเรียบได้อย่างมีประสิทธิภาพ

มาดูส่วนประกอบสำคัญ คือ Syn®-Ake ที่ทางแบรนด์เขาส่งรายละเอียดให้กับแนนมากันค่ะ

 • Syn®-Ake (ซินเอค) คือ กรดอะมิโนไตรเป็ปไทด์ถูกพัฒนาขึ้น โดยมีกระบวนการทำงานคล้ายกับโพลีเป็ปไทด์ที่พบได้ในพิษงู เพื่อช่วยให้ผิวหน้าเนียนกระชับ และช่วยผ่อนคลายการหดเกร็งของกล้ามเนื้อบนใบหน้า ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของการเกิดริ้วรอยและร่องลึก
 • จากผลการทดลองพบว่า Syn®-Ake ซึ่งผลิตโดย Pentapharm ในประเทศสวิสเซอร์แลนด์ สามารถลดริ้วรอยที่เกิดจากการหดตัวของกล้ามเนื้อใบหน้าเมื่อแสดงอารมณ์ได้ดี อีกทั้งยังช่วยให้ผิวนุ่มเนียนขึ้นด้วย
 • นอกจากนี้สาร Syn®-Ake ยังสามารถซึมเข้าบำรุงผิวหน้าได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ทิ้งความเหนอะหนะ เสมือนการยกกระชับผิวหน้าในขั้นตอนเดียวโดยไม่ต้องทำศัลยกรรม

ตอนแรกเข้าใจผิดว่าเป็นพิษงูของจริง ตกใจเลย 555

cartoon-1293047_640
Encharis ไม่ได้เอาพิษของผมมาทำนะครับ!!

แต่อันที่จริงคือ กรดอะมิโนที่ทำเลียนแบบพิษงูนั่นเอง

ไม่เพียงเท่านั้น สาร Syn®-Ake ยังแพ็ครวมเอาส่วนประกอบที่น่าสนใจอย่างอื่นมาเสริมทัพช่วยคืนความสว่างสดใส เรียบเนียน เปล่งประกาย แลดูอ่อนเยาว์ให้ผิวหน้า โดยแนนสรุปจากข้อมูลที่แบรนด์ให้มากับดูประกอบกับบัญชีรายชื่อส่วนประกอบที่ข้างกล่อง คือ

 • Hyarulonic Acid (Sodium Hyarulonate) สารไฮยาลูรอนนิค แอซิด ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น ทำให้คอลลาเจนและอิลาสตินในผิวหยืดหยุ่นมากขึ้น ผิวจึงดูเรียบเนียน

drip-351619_640

 • Centella asiatica extract สารสกัดจากใบบัวบก เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ลดริ้วรอยด่างดำ ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจน

centella-205635_640

 

 • GO-VC (จีโอ-วีซี) หรือ Caprylyl 2-Glyceryl Ascorbate เป็นวิตามินซีในรูปแบบใหม่ที่เสถียรกว่าวิตามินซีปกติ ไม่เปลี่ยนสี วิตามินซี เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนเช่นกัน และช่วยให้ผิวแลดูกระจ่างใสขึ้น

adult-18792_640

 • Activera (แอคทิเวร่า) หรือ Aloe Barbadensis leaf juice powder เป็นสารสกัดจากว่านหางจระเข้ ช่วยลดการระคายเคือง ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว

aloe-vera-2036626_640

 • Caffeine สารกาเฟอีน ตัวนี้ทางแบรนด์ไม่ได้โปรโมท แต่เจอในส่วนประกอบข้างกล่อง เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่พบในชาและกาแฟ คาดว่าใส่มาเพราะมีคุณสมบัติฟื้นฟูผิวเสียจากแสงยูวี และอาจจะช่วยลดการบวมน้ำของผิวเช่นใต้ดวงตาได้

ดูจากส่วนประกอบต่างๆแล้ว น่าจะหวังผลในเรื่องการให้ความชุ่มชื้น และเสริมสร้างคอลลาเจน ช่วยลดริ้วรอยบนผิวหน้าได้ค่ะ

syn-box1

เมื่อตรวจสอบจากส่วนประกอบข้างกล่องแล้ว พบว่า ไม่มีแอลกอฮอล์ หรือว่าสารกันเสียประเภทพาราเบน เหมือนที่แบรนด์เขาระบุไว้ ซึ่งเป็นประโยชน์กับคนที่แพ้สารพวกนี้ แต่ที่ต้องระวัง คือ น้ำหอม ซึ่งบางคนอาจจะแพ้ แต่ไม่ว่าจะเป็นคนผิวแพ้ง่ายหรือไม่ ก็ต้องทดสอบการแพ้ก่อนใช้ครั้งแรกทุกครั้งนะคะ

ลักษณะเนื้อสัมผัสของผลิตภัณฑ์:

ENCHARIS SYN®-AKE Facial Firming Serum (เอ็นชาริส ซินเอค เฟเชียล เฟิร์มมิ่ง เซรั่ม) เป็นเซรั่มมีลักษณะเป็นเนื้อใส ไม่มีสีใดๆ มีความเหลวอยู่พอสมควร ไหลไปตามผิวได้ แต่ไม่ไหลเร็วขนาดแบบโลชั่นน้ำ

syn-gel1

เซรั่มมีกลิ่นหอมอ่อนๆหวานๆ กลิ่นเหมือนน้ำหอมหรูๆเลย ไม่ฉุน พอทาลงไปบนผิวหน้าก็ไม่ได้กลิ่นมากนัก แนนลองทาที่หลังมือต้องดมใกล้ๆถึงจะได้กลิ่น

syn-gel2

พอทาวนๆไปจนแห้งแล้ว จะไม่มีสีและกลืนไปกับผิว

syn-gel3

วิธีใช้ผลิตภัณฑ์:

syn-box3

ที่ข้างกล่องระบุว่า หลังทำความสะอาดใบหน้า ให้ทาเซรั่มบริเวณผิวหน้าและใช้ปลายนิ้วนวดเบาๆ วันละ 2 ครั้ง เช้าและก่อนนอน เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีควรใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง

 

รีวิวความประทับใจกับการทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ครั้งแรก:

แนนเพิ่งทดลองใช้เป็นครั้งแรกเลย จึงเป็น รีวิวสกินแคร์ แบบ First Impression (ความประทับใจแรก) กับเซรั่มตัวนี้ เป็นของที่แนนเพิ่งได้รับมาลองใช้ไม่ถึงหนึ่งสัปดาห์ดี เลยยังไม่ได้ทดลองใช้ระยะยาว อย่างพวกปัญหาริ้วรอยลึกต่างๆ คงไม่เห็นผลในแค่ไม่กี่วัน ซึ่งเอาไว้แนนจะมารีวิวผลเรื่องริ้วรอยกันอีกทีนะคะ โดยจะเน้นเรื่องการเพิ่มและรักษาความชุ่มชื้นของผิว ตามที่แบรนด์เคลมมาข้างกล่อง

เริ่มทดลองใช้เซรั่มบำรุงผิวหน้า เอ็นชาริส ซินเอค เฟเชียล เฟิร์มมิ่ง เซรั่ม ในตอนเช้าหลังล้างหน้า (งดทาครีมตัวอื่นหมด) โดยกดปั๊มเซรั่มออกมา 1 ครั้ง กับอีกครึ่งปั๊ม จะสามารถลูบทาทั่วหน้าและลำคอได้กำลังดี (แนนมีผิวผสมนะคะ)

syn-tryon1
ภาพแสดงการทดลองทาหลังล้างหน้า

พอเกลี่ยลงผิวไปแล้ว เนื้อเซรั่มแห้งค่อนข้างเร็ว แต่มันยังไม่ซึมซาบลงผิวหมดทันที  แนนรู้สึกว่ายังมีความหนึบๆอยู่ที่ผิวหนัง ต้องรออีกประมาณ 2-3 นาที แล้วลองลูบผิวหน้าดูอีกที ก็จะซึมซาบลงไปหมดเต็มที่ ผิวดู ฉ่ำๆ ลูบไปผิวไม่มีความหนึบเหลืออยู่ มีแต่ความชุ่มชื้น และผิวดูเรียบเนียนขึ้น พวกริ้วรอยตื้นดูตื้นขึ้นมาหน่อย  ร่องผิวหนังดูละเอียดเนียนขึ้นหน่อย ไม่งั้นมันจะแห้งผากๆสากๆ ไม่มีความมัน หรือเป็นคราบ

syn-selfie-after
ภาพหลังทาเซรั่มทั่วใบหน้าทันที

แนนลองลงรองพื้นแต่งหน้า ใช้เป็นแปรงทาหน้าลงรองพื้นวนๆทับลงไปเลย ไม่ได้ทากันแดด เซรั่มก็ไม่ทำปฏิกิริยากับรองพื้นจนเป็นขุยขึ้นมาแต่อย่างใด (อย่างไรก็ตาม แนนแนะนำว่า พวกครีมบำรุงต้องใช้ปริมาณพอเหมาะไม่มากจนเกินไป หากลงก่อนแต่งหน้า จะได้ไม่เกิดอาการหน้าเยิ้มเร็ว)

หลังลงรองพื้น ผิวดูเรียบเนียนขึ้นกว่าเดิมเล็กน้อย ปกติรองพื้นจะแอบตกร่องเยอะกว่านี้ 555

syn-selfie4
ทดลองแต่งหน้าหลังทาเซรั่มซักพัก ไม่ทำให้เกิดคราบหรือเป็นก้อนขุยตอนลงรองพื้น

จากนั้นแนนทดลองทาก่อนนอน ดูผลใน 1 คืน (งดทาครีมตัวอื่นหมดเหมือนกัน) ตื่นมาตอนเช้า รู้สึกเลยว่าผิวมันยังมีความชุ่มชื้นอยู่ ไม่ได้แห้งขึ้นมากนัก ตรงหน้าผากจะดูเงาๆจากความมันขึ้นระหว่างคืน แต่ก็ไม่ได้มันมากกว่าที่เคย แสดงว่าเซรั่มไม่ได้ช่วยคุมความมันแต่ก็ไม่ได้เพิ่มความมันด้วย ผิวโดยรวมดูเปล่งปลั่งขึ้นเล็กน้อย เหมือนนอนเต็มอิ่มกว่าเดิม 55 ในบริเวณที่ผิวเป็นปานแดงซึ่งจะแพ้ง่ายกว่าตรงส่วนอื่น ก็ไม่ได้มีอาการแพ้ระคายเคืองแต่อย่างใด

สรุปรีวิวความประทับใจครั้งแรกกับผลิตภัณฑ์:

ผลิตภัณฑ์บํารุงผิวหน้า ENCHARIS SYN®-AKE Facial Firming Serum (เอ็นชาริส ซินเอค เฟเชียล เฟิร์มมิ่ง เซรั่ม) เป็นเซรั่มบำรุงผิวหน้าที่มีส่วนผสมที่แปลกและน่าสนใจคือ Syn®-Ake  ซึ่งแนนไม่เคยเจอในผลิตภัณฑ์อื่นมาก่อน (ส่วนใหญ่จะเจอพิษผึ้งซะมากกว่า) และมีการออกแบบรูปลักษณ์ของผลิตภัณฑ์ที่น่าดึงดูดใจ ดูแพงสมราคา และเป็นขวดปั๊มให้ความสะดวกสะอาดในการใช้งาน ตรงนี้แนนให้คะแนน 4.5/5 หักตรงตัวอักษรสีทองบางส่วนที่กล่องฟอนต์เล็กและบางมาก และไม่มีใบแนบเกี่ยวกับรายละเอียดของคุณสมบัติของสารที่ใส่มาแต่ละตัว นอกจากตัว Syn®-Ake ทำให้ผู้ซื้อไม่รู้ว่าสารที่โปรโมทมามันช่วยอะไรบ้าง

syn-selfie5

ในภาพรวมหลังจากทดลองใช้ครั้งแรก แนนดูในเรื่องการรักษาความชุ่มชื้นในผิวระยะสั้นเป็นหลัก ขอให้คะแนนในส่วนของการเติมความชุ่มชื้นของผิว 4.75/5 คะแนน ค่ะ เพราะช่วยล็อคให้ผิวชุ่มชื้นนานโดยไม่มีความมันเพิ่มขึ้น ไม่เหนอะหนะ ทำให้ผิวดูเรียบเนียนขึ้นอย่างสังเกตได้ เพราะริ้วรอยตื้นๆ และพวกผิวหนังที่เรามองเห็นเป็นร่องๆได้จากตาเปล่า มันมีความชุ่มชื้นตื้นขึ้น มันอิ่มน้ำ ดูเปล่งปลั่ง ไม่โทรมมาก เซรั่มแห้งเร็วแต่ต้องใช้เวลา 2-3 นาทีถึงจะซึมซาบลงผิวเต็มที่ และเนื่องจากเป็นเซรั่ม จึงต้องทาครีมเพิ่มส่วนที่แห้งมากๆ โดยรวมชอบที่ทำให้หน้าดูเปล่งปลั่งขึ้นค่อนข้างเห็นผลเร็ว

ส่วนในระยะยาวจะแก้ปัญหาริ้วรอยได้อย่างที่เคลมมั๊ย แนนจะทดลองใช้ไปเรื่อยๆซักระยะ แล้วจะมารายงานเพิ่มทีหลังค่ะ

ปริมาณและราคา:

ENCHARIS SYN®-AKE Facial Firming Serum (เอ็นชาริส ซินเอค เฟเชียล เฟิร์มมิ่ง เซรั่ม) ขนาด 30 กรัม ราคา 1,490 บาท

syn-selfie2

ช่องทางติดตามข่าวสาร:

ช่องทางการจัดจำหน่าย:

ทาง Online
www.watsons.co.th
www.zalora.co.th
www.lazada.co.th
www.konvy.com
www.beauticool.com
*ร้านอีฟแอนด์บอย สาขาสยาม, รังสิต,เมกา บางนา , ร้าน Stardust , ร้าน Beautrium สาขา ซีคอน บางแค, สยาม สแควร์ วัน

syn-bottle1

Keywords: Encharis, เอ็นชาริส, เซรั่มหน้าใส, เซรั่มลดริ้วรอย, เซรั่มบำรุงผิวหน้า, รีวิวสกินแคร์, ผลิตภัณฑ์บํารุงผิวหน้า

ป.ล. ผลลัพธ์ของผลิตภัณฑ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคลค่ะ

Advertisements

Author:

นักกฎหมาย​สายรีวิว จากเมืองชล อายุ 30 ปี ดีกรี ป.โท ชอบรีวิวทุกอย่างที่กินที่ใช้ โดยเฉพาะ​เครื่องสำอาง I'm a 30-year-old lawyer with the Master of Law from Chonburi, Thailand. I like review everything I consume, especially makeup. Most of my posts will be in Thai but I also have dual-language entries with English sometimes too.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s