Posted in review

Review: Witty Merry Watermelon Aloe Vera Soothing Gel ปลอบประโลมผิวแห้งเสียด้วยว่านหางจระเข้และแตงโม

สวัสดีค่ะ ช่วงนี้นักกฎหมายว่าง (เหรอ?!) เลยปั่นรีวิวเยอะหน่อยนะคะ ตกค้างมานาน

เอาล่ะ วันนี้มารีวิว สกินแคร์ เจลว่านหางจระเข้ แบบว่าเย็นๆ ชุ่มฉ่ำ มาปะทะผิวแห้งเสียจากแดด เป็น Soothing Gel (ซูตติ้ง เจล) ที่ช่วงหลังๆนี่ มีหลายแบรนด์มากทำเจลว่านหางจระเข้เป็นสกินแคร์ออกมาใช้ทาถูทาถูกัน แม้ว่าจะไม่ได้โดนแดดเผาก็เถอะ

คราวนี้ แบรนด์ของไทย Witty Merry (วิตตี้ แมรี่) เลยขออัพเกมด้วยการจับเอาผลไม้ที่เราชอบกินช่วงอากาศร้อนๆแบบนี้ คือ แตงโม มาจับคู่กับว่านหางจระเข้ ให้สดชื่นขึ้นไปอีก โดยผู้เข้าประกวดมีชื่อว่า…

Witty Merry Watermelon Aloe Vera Soothing Gel

(วิตตี้ แมรี่ วอเตอร์เมลอน อโลเวร่า ซูตติ้ง เจล) 

58de3ab75b7cd489891941
Witty Merry Watermelon Aloe Vera Soothing Gel Review

แนนลองแล้วเป็นอย่างไรบ้าง ไปอ่านรีวิวฉบับเต็มๆกัน โดยกด continue reading วาร์ปไปโลดเลยค่าาาา

ลักษณะภายนอกของผลิตภัณฑ์:

Witty Merry Watermelon Aloe Vera Soothing Gel (วิตตี้ แมรี่ วอเตอร์เมลอน อโลเวร่า ซูตติ้ง เจล) (ทางแบรนด์เขาเรียกสั้นๆว่า Aloe Gel Watermelon) มาเป็นกระปุกกลมสีแดงอมชมพู ชวนให้นึกถึงแตงโมจริงๆ เลย

gel-seal2

ไม่ต้องกลัวว่าจะโดนใครแอบเปิดลองก่อน ตลับเขาซีลพลาสติกใสมาอย่างดี

แกะซีลออกมาแล้ว เพื่อให้รู้ว่ามีสารสกัดจากแตงโม เลยเอาแตงโมมาวางคู่กันซะเลย อิอิ

gel-front1

ด้านล่างกระปุกมีรายละเอียดคุณสมบัติ ส่วนประกอบ วิธีใช้ สถานที่ผลิต แบรนด์นี้ Made in Thailand ผลิตในประเทศไทย แต่ดูเป็นงานนอกมาก เป็นภาษาอังกฤษหมดเลย มีปั๊มวันผลิตและวันหมดอายุไว้อย่างชัดเจน (อายุบนชั้นวางขาย ประมาณ 2 ปี)

gel-back1

มีสัญลักษณ์รูปกระปุกเปิดฝาอ้าๆแล้วมีเลข 12 นั่นหมายถึง ผลิตภัณฑ์นี้ เมื่อเปิดใช้แล้วมีอายุการใช้งานที่แนะนำ ไม่เกิน 12 เดือน ค่ะ

gel-label thai

ส่วนฉลากภาษาไทยมีกำกับแปะไว้ด้านข้าง ระบุว่าเป็น ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวกาย (แต่จริงๆ ก็บำรุงผิวหน้าด้วยนะ) และมีใบเลขที่รับแจ้งกับทางองค์การอาหารและยา (อย.) ครบถ้วนค่ะ

คุณสมบัติและส่วนประกอบสำคัญ:

จากรายละเอียดที่ทางแบรนด์ส่งมาให้ เขาเคลมมาว่า วิตตี้ แมรี่ วอเตอร์เมลอน อโลเวร่า ซูตติ้ง เจล มีคุณสมบัติช่วย

– ปลอบประโลมผิวจากผิวที่โดนแดดและมลภาวะ
– รักษาความชุ่มชื่นของผิวตลอดวัน
– เพิ่มความแข็งแรงให้กับผิว
– ปกป้องผิวจากรังสี UVA& UVB
– ใช้ได้กับทั้งผิวหน้าและผิวกาย

สารสกัดจากธรรมชาติหลักของผลิตภัณฑ์ (ทางแบรนด์ให้ข้อมูลที่แปลตรงกับบนฉลาก) ได้แก่

 • Citrullus lanatus (Watermelon) Fruit Extract สารสกัดจากแตงโมซึ่งอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยปกป้องเซลล์ผิวในระดับ DNA จากรังสี UV ทำให้ผิวอ่อนเยาว์ เรียบเนียน

  watermelon-846357_640

 • Aloe Barbadensis Leaf Extract สารสกัดว่านหางจระเข้ ที่มีความอ่อนโยนต่อผิวสูง ช่วยบำรุงให้ผิวชุ่มชื้น ฟื้นฟูผิวจากปัญหาผิวถูกทำลาย ลดอาการระคายเคือง

  aloe-2163120_640

 • Cucumis Sativus Fruit Extract สารสกัดจากแตงกวาที่ช่วยลดรอยแผลเป็น จุดด่างดำ เพื่อผิวแลดูกระจ่างใส สุขภาพดี

cucumber-685704_640

และจากที่แนนดูในบัญชีส่วนประกอบที่ระบุมาบนฉลาก มีส่วนผสมที่น่าสนใจอื่นๆอีก เช่น

gel-ingredients

 • Panthenol แพนธีนอล เป็นรูปแบบหนึ่งของวิตามินบี 5 ช่วยลดบรรเทาอาการผิวไหม้แดด และให้ความชุ่มชื้น
 • Centella Asiatica Extract สารสกัดจากใบบัวบก ช่วยลดการอักเสบ สร้างคอลลาเจน

plant-1646382_640

เมื่อดูจากส่วนประกอบสารสกัดต่างๆที่ใส่มา น่าจะคาดหวังได้ในเรื่องการเป็น Soothing Gel ฟื้นฟู ปลอบประโลมผิว พร้อมกับบำรุงผิวให้ความชุ่มชื้น และป้องกันผิวจากการถูกแดดทำลายค่ะ

ไม่เพียงเท่านั้น บนฉลากยังบอกอีกว่ามีหลาย No มาก และไม่ทำให้ระคายเคือง (Non Irritate) เพราะผลิตภัณฑ์นี้ไม่มีส่วนผสมของ

 • สารกันเสียประเภทพาราเบน (No Paraben)
 • น้ำมันแร่ (No Mineral Oil)
 • ซิลิโคน (No Silicone)
 • ไม่ใส่สีสังเคราะห์ (No Artificial Color)

โห ดูแล้วน่าสนใจมากๆ เพราะหลายคนแพ้พวกสารเหล่านี้ อย่างน้ำมันแร่และซิลิโคนก็อาจจะอุดตันได้ ทำให้เป็นสิว แต่ตัวนี้ยังมีแอลกอฮอล์และน้ำหอมนะคะ ซึ่งแนนจะแนะนำทุกบทความรีวิวเลยว่า ก่อนใช้ครั้งแรกควรทดสอบการแพ้ทุกครั้งค่ะ

ลักษณะเนื้อสัมผัสของผลิตภัณฑ์:

เปิดฝาออกมา กลิ่นหอมแตงโมมากกกกก หอมกว่าแตงโมของจริงอีก 5555 แค่เปิดมาได้กลิ่นก็ฟินสดชื่นแล้ว ไม่ต้องทาก็ได้ (อ้าว แล้วเปิดทำไม 555) หอมแบบแตงโมหวานๆฉ่ำๆ กลิ่นสดใสจริงๆ

อันที่จริง มีแผ่นพลาสติกใสปิดหน้ามาด้านในด้วย แต่ก่อนแกะคงวางคว่ำหน้าเอาฝาลงนานไปหน่อย แผ่นใสเลยไปติดกับใต้ฝาซะงั้น

gel-open1

เนื่องจากผลิตภัณฑ์มาเป็นกระปุก แนนเลยใช้ช้อนพลาสติกสะอาดตัก เพื่อสุขอนามัยที่ดี (แต่ใครขี้เกียจ ก็คงจ้วงกันเลยใช่ไหมคะ 555)

gel-closeup1

ดูจากสีในกระปุก อาจจะทำให้นึกว่าเป็นเจลสีแดง แต่จริงๆเป็นเนื้อเจลสีใสๆ แต่แอบมีสีอมชมพูนิดๆ (นิดเดียวจริงๆ)

เนื้อเจลเห็นก็รู้เลยว่าเป็นเจลว่านหางจระเข้ แต่เนื้อค่อนข้างออกไปทางเหลวหน่อย แปะลงบนผิวแล้วมันกลิ้งๆไปได้เร็ว

gel-tryon-arm

วิธีใช้ผลิตภัณฑ์:

ทางแบรนด์แนะนำมาว่า หลังทำความสะอาดผิวหน้าและผิวกาย ให้ทาเจลในบริเวณผิวที่ต้องการดูแลเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง

รีวิวความรู้สึกหลังจากใช้ผลิตภัณฑ์:

อย่างแรกเลย ชอบการออกแบบแพ็คเก็จจิ้งของเจลวิตตี้ แมรี่ ตัวนี้จังเลยค่ะ สีสวย น่ารัก ดูมีความตะมุตะมิ หน้ากากแตงโม อะไรทำนองนี้ แต่มาเป็นกระปุกแบบนี้ ต้องระวังเรื่องความสะอาดกันนิดนึง เลยให้คะแนนแพ็คเก็จจิ้ง 4.5/5

ต่อมา เมื่อทาเจลลงไปแล้ว แนนลองทาบำรุงผิวหน้า และบำรุงผิวกาย โดยทดสอบบริเวณแขน ชอบกลิ่นแตงโมหอมมาก และยังหอมติดตัวอยู่ระยะนึงเลย รู้สึกสดชื่นดีค่ะ ถ้าเอาไปแช่เย็นแนนว่ายิ่งเย็นสบายใหญ่ มาพอกหน้าหอมๆได้เลย ผ่อนคลายดี

gel-smell

ให้คะแนนความหอมแตงโม 5/5

gel-tryon-face1

ไม่ต้องทาเยอะแบบในรูปนะคะ นิดเดียวพอ พอดีอยากให้เห็นว่าทาลงหน้าจริงๆ

gel-tryon-face2

และหน้าสดแบบหน้าเต็ม ทาเจลทั้งหน้าเลย รวมถึงตรงปานแดงที่ผิวแพ้ง่ายกว่าผิวบริเวณปกติ ก็ไม่มีปัญหาอะไรค่ะ ให้คะแนนความอ่อนโยนไม่ระคายเคืองต่อผิว 5/5

ตอนทาลงไป เนื้อเจลเกลี่ยง่าย ค่อนข้างเหลว เจลจะไหลๆไปตามผิวได้ และไม่ต้องใช้ปริมาณเยอะก็ทาทั่วตัวได้ เนื้อเจลแห้งและซึมซาบค่อนข้างเร็ว โดยทิ้งความหนึบไว้เล็กน้อย เหมือนมีอะไรมาเคลือบผิวไว้ และไม่มีความมัน ไม่เป็นคราบขาว

ส่วนตัวแล้วแนนชอบความหนึบเล็กๆเวลาเอามาทาหน้า เหมือนได้ทาครีมบำรุงช่วยล็อคความชุ่มชื้นไว้เลยหลังจากทาเซรั่มตัวอื่นๆ แต่ถ้าไปออกแดด เหงื่อออกเยอะ ทาเจลตัวนี้ที่บริเวณผิวกาย แนนว่าอาจจะเกิดความเหนอะหนะเกินไปนิดนึงสำหรับคนขี้ร้อน

และคุณสมบัติของเจลตัวนี้ที่ชอบมาก เกิดจากความบังเอิญ คือ การเป็นไพรเมอร์ช่วยคุมมันและให้ผิวชุ่มชื้นและดูเรียบเนียนก่อนแต่งหน้า

แนนถ่ายรีวิวทาเจลบนหน้า (รูปที่สาธิตให้ดูด้านบนๆ) แล้วเลยแต่งหน้าทับ (ในรูปที่ถ่ายเซลฟี่กับตัวกระปุกเจลข้างล่างนี่)  แนนสังเกตว่า ผิวหน้าดูเนียนเรียบขึ้นเล็กน้อยหลังจากทาเจลไปสักพัก และคาดว่าน่าจะเป็นเพราะเจลตัวนี้ไม่มีซิลิโคน เลยไม่ทำปฏิกิริยากับครีมกันแดดหรือรองพื้น ทาทับแล้วไม่เป็นก้อนขุยๆ

gel-selfie2

แนนใช้สามเทพคุมมัน กันแดด ZA ตัว true white power block รองพื้น Revlon Colorstay (ลงรอบเดียว ปานแดงเลยยังเห็นอยู่) กับแป้งฝุ่น HD ของ ELF แต่ปกติถึงจะใช้สามตัวนี้คู่กัน จะคุมมันได้ในระดับ 6 ชั่วโมง หน้าผากจะเริ่มมีความมันลอยออกมาละ

เจล วิตตี้ แมรี่ ตัวนี้ กลายเป็นทำหน้าที่เหมือนไพรเมอร์ ในแง่ที่ช่วยให้หน้ามันช้าลง อาจจะเป็นเพราะเนื้อเจลแทบไม่มีน้ำมันเลย แต่พอถ่ายรูปมา ประมาณ 6 ชั่วโมงให้หลัง (หลังจากถ่ายรูปรีวิวอันนี้เสร็จกลางอากาศระเบียงหลังบ้าน ร้อนมากกก) ถ่ายกับไฟในห้าง ผิวหน้ากลับดูแมตต์มาก (ไม่ได้แต่งภาพแต่อย่างใด) สังเกตได้จาก ตรงปลายจมูกฟาดไฮไลท์เยอะไป 555 ไฟมันสะท้อน แต่ไม่มีสะท้อนหน้าผากหรือคางเลยอ่ะ

selfie1

พอกลับมาบ้าน แต่งหน้าเอาไว้รวม 12 ชั่วโมง (คือ นอนแช่ ขี้เกียจอาบน้ำ 555) หน้าตาเป็นแบบนี้ คือ ออกแนวดิวอี้ ไม่ได้มันแบบเยิ้ม ทั้งๆที่เจออากาศร้อนจริงๆ ที่บ้านไม่เปิดแอร์ (งกอีก 555)

selfie2

สรุป ให้คะแนนความชุ่มชื้น ทำให้ผิวดูเรียบเนียน 4/5 หักนิดนึงตรงมีความหนึบทิ้งไว้เล็กน้อยเวลาทาผิวกายแล้วเจออากาศร้อน แต่ให้คะแนนเรื่องช่วยให้ความชุ่มชื้นและคุมมันบนผิวหน้า 5/5 เลยจ้า

สำหรับผลลัพธ์เรื่องการบำรุงอย่างลดการแสบร้อนจากแดด แนนยังไม่ได้ลองเลยไม่อาจจะรีวิวตรงนี้ได้ เพราะไม่ได้ไปตากแดดที่ไหน แต่เมื่อพิจารณาจากส่วนประกอบทั้งหลายแล้ว ไม่ว่าจะสารสกัดจากแตงโม ว่านหางจระเจ้ สารสกัดจากแตงกวา วิตามิน บี5 และสารสกัดใบบัวบก ล้วนแล้วแต่เป็นสารที่ช่วยปลอบประโลมรักษาผิวที่ถูกแดดทำร้าย อีกทั้งยังอ่อนโยนและไม่ใส่สารที่อาจก่อการแพ้หรือระคายเคืองหลายตัว จึงน่าจะหวังผลในการเป็น soothing gel ฟื้นฟูหลังโดนแดดได้อยู่พอสมควรค่ะ

ส่วนเรื่องที่มีสารสกัดแตงกวาช่วยลดเลือนจุดด่างดำ หรือสารสกัดแตงโมให้ผิวดูอ่อนเยาว์ขึ้นฟื้นฟูจากระดับ DNA ปกป้องผิวจาก UVA/UVB คงยังตอบไม่ได้เช่นกัน ต้องใช้ไปในระยะยาวๆก่อน โดยส่วนตัวที่รีวิวครั้งนี้ มุ่งเน้นไปที่การตอบโจทย์การเป็น Soothing Gel  แก้ผิวแห้งแบบทั่วๆไปมากกว่า

ในข้อสุดท้าย เรื่องความคุ้มค่าของปริมาณกับราคา กระปุกละ 200 กรัม ราคา 290 บาท อาจจะมีโปรโมชั่นลดราคาตามสถานที่จำหน่าย แนนว่าเป็นราคาค่อนข้างถูก และใช้ปริมาณไม่ต้องมากนักทำให้น่าจะใช้ได้นานอยู่ ค่อนข้างคุ้มค่าค่ะ แต่น่าจะมีหลอดไซส์เล็กด้วยเผื่อใครอยากทดลองใช้ก่อน

สรุปการรีวิว:

gel-selfie1

Witty Merry Watermelon Aloe Vera Soothing Gel (วิตตี้ แมรี่ วอเตอร์เมลอน อโลเวร่า ซูตติ้ง เจล) เคลมมาว่าเป็นสกินแคร์เจลว่านหางจระเข้ที่มีคุณสมบัติเป็น Soothing Gel ที่มีสารสกัดจากแตงโมช่วยบำรุงฟื้นฟูผิวจากแสงแดดด้วย ถือว่าเป็นเจลว่านหางจระเข้ในรูปแบบใหม่ที่น่าลอง ด้วยกลิ่นหอมแตงโมที่น่ากินยิ่งกว่าของจริง และเนื้อเจลที่ทาง่าย ล็อคความชุ่มชื้นได้อย่างอ่อนโยนไม่ก่อให้เกิดความระคายเคือง ด้วยความที่ไม่มีน้ำมันแร่ ซิลิโคน สีสังเคราะห์ หรือสารกันเสียพาราเบน แถมยังสร้างความประทับใจแบบเกินความคาดหมาย แปลงร่างเป็นไพรเมอร์เวลาแต่งหน้าช่วยคุมความมันแต่ยังให้ความชุ่มชื้นบนใบหน้ากำลังดี แต่มีข้อควรปรับปรุงคือ แอบทิ้งความหนึบไว้บนผิว ทำให้หลายคนที่ขี้ร้อนอาจจะไม่ชอบ และอยากให้ทำเป็นหลอดบีบจะสะดวกใช้มากขึ้น แนนขอให้คะแนนในภาพรวม 4.25/5

ปริมาณและราคา:

ปริมาณกระปุกละ 200 กรัม ราคา 290 บาท

ช่องทางการติดตามข้อมูลข่าวสาร:
Instagram : wittymerryth
Facebook : Witty Merry

ช่องทางการจัดจำหน่าย:
สามารถสั่งซื้อได้ทาง Online จากเว็บต่างๆ ได้แก่
www.zalora.co.th
www.lazada.co.th
www.beauticool.com
และปัจจุบัน มีจำหน่าย ที่ร้าน EVEANDBOY สาขาสยาม, รังสิต, เมกา บางนา, ร้าน Beautrium สาขา ซีคอน บางแค, สยาม สแควร์ วัน

Keywords: Witty Merry วิตตี้ แมรี่, Aloe Gel Watermelon, Soothing Gel, รีวิว สกินแคร์, เจลว่านหางจระเข้, บำรุงผิวหน้า, บำรุงผิวกาย

Advertisements

Author:

นักกฎหมาย​สายรีวิว จากเมืองชล อายุ 30 ปี ดีกรี ป.โท ชอบรีวิวทุกอย่างที่กินที่ใช้ โดยเฉพาะ​เครื่องสำอาง I'm a 30-year-old lawyer with the Master of Law from Chonburi, Thailand. I like review everything I consume, especially makeup. Most of my posts will be in Thai but I also have dual-language entries with English sometimes too.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s