Posted in review

Royal Beauty Royal Jelly Cream รอยัลเจลลี่ครีม ลดรอยสิว ผิวหมองคล้ำ (Review ความประทับใจแรก)

สวัสดีค่ะ โพสต์นี้ แนนจะมารีวิวสกินแคร์ที่หาได้ง่ายๆทุกที่ ใกล้ๆตัวของทุกคน คือ ครีมซองในเซเว่น (7-Eleven) นั่นเอง

ครั้งนี้แนนได้โอกาสลอง Royal Jelly Cream (รอยัลเจลลี่ครีม) เป็นครีมสกัดจากนมผึ้ง สูตรครีมลบรอยสิวและผิวหมองคล้ำ จากแบรนด์ Royal Beauty (รอยัล บิวตี้)

58de15c612e98349306331

กด continue reading ไปอ่านรีวิวเต็มได้เลยค่ะ

ว่าแล้ว ก็ลองไปตามหาดูซิว่าแบรนด์ Royal Beauty มีจริงในเซเว่นรึเปล่า

searching-11

หลังจากไปเดินร้านเซเว่นมา 5-6 สาขา ในรัศมี 10 กิโลเมตรจากบ้าน (เว่อร์ไป 5555) ปรากฏว่า แบรนด์ Royal Beauty หาเจอทุกสาขาเลยจ้า

searching-collage2

เจอแล้ว รอยัล บิวตี้ สูตร รอยัล เจลลี่ ครีม เป็นสูตรใหม่ล่าสุด อาจจะยังเข้าไม่ครบทุกสาขา แต่ที่สาขาใหญ่ๆมีแล้วค่ะ

นอกจากนี้ แบรนด์ รอยัล บิวตี้ ยังมีอีกหลายสูตรด้วยล่ะ

other products_result


มาเข้าเรื่อง การรีวิวกันเลย

แนนทดลองใช้รอยัลเจลลี่ครีมมา ประมาณ 7 วัน ก็ถือว่าเป็นการรีวิวความประทับใจแรก (First impression) อีกแล้ว โดยทดลองทาที่หน้าผากซึ่งมีประสบการณ์รอยสิวมาอย่างโชกโชน หรือ รอยสิวเก่าค่ะ แล้วก็ทาตรงข้างจมูก เพื่อดูเรื่องการกระชับรูขุมขนค่ะ

full-face-before_result

ลักษณะภายนอกของผลิตภัณฑ์:

รอยัล บิวตี้ รอยัลเจลลี่ครีม มาในรูปแบบซองสีขาว ขนาดเกือบๆเท่าธนบัตรใบละ 20 บาทได้ แต่สั้นกว่า มีฝาจุกปิดด้านบน

product-front_result

วิธีใช้ครั้งแรก เราหักตัวฝากลมๆออก แล้วกลับหัว กลายเป็นฝาปิดค่ะ ดีมากๆ ไม่ต้องมาหาคลิปเสียบหรือหนังยางรัดให้วุ่นวาย

open-tube

มีรายละเอียดผลิตภัณฑ์อยู่ด้านหลัง ทั้งสรรพคุณ ส่วนประกอบ สถานที่ผลิต วันเดือนปีที่ผลิต/หมดอายุ และมีเลขใบรับแจ้งจากองค์การอาหารและยา (อย.)

product-back_result

ถ้าใครซื้อยกกล่องมา จะเป็นหน้าตาแบบนี้ค่ะ กล่องนึงมี 6 ซอง (ผึ้งตัวใหญ่ ของเค้าเองนะ 555)

box-1

ราคาและปริมาณ:

ขนาดซองละ 8 กรัม ราคา 39 บาท

ตุณสมบัติและส่วนประกอบสำคัญ:

ทางแบรนด์เขาเคลมมาที่ด้านหน้าซองว่า รอยัล บิวตี้ รอยัลเจลลี่ครีม เป็นครีมสำหรับรอยสิวและผิวหมองคล้ำ ให้ผิวดูเรียบเนียน กระจ่างใส ด้วยสารสกัดจากนมผึ้ง รอยัลเจลลี่

ส่วนด้านหลังซองอธิบายคุณสมบัติมาเพิ่มเติมว่าเป็น

ครีมบำรุงผิวหน้าสูตรเข้มข้น ทรงคุณค่าด้วยสารสกัดจากนมผึ้ง รอยัลเจลลี่ ที่อุดมด้วยโปรตีน วิตามินแร่ธาตุต่างๆที่เป็นอาหารทรงคุณค่าเท่านั้น ช่วยบำรุงผิวหน้าอย่างล้ำลึก รอยด่างดำรอยแดงจากสิวแลดูจางลง ทำให้ผิวหน้าดูเรียบเนียน กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

product1-1

ส่วนประกอบสำคัญ ที่ระบุไว้ด้านหลังซอง ตัวหลักที่เขาโปรโมทมา คือ สารสกัดรอยัลเจลลี่ (Royal Jelly Extract) ที่เป็นสารสกัดจากนมผึ้ง

นมผึ้ง คือ อาหารที่พวกผึ้งงานผลิตขึ้นมาให้เลี้ยงตัวอ่อนราชินีผึ้งจนโตเป็นราชินีผึ้ง และราชินีผึ้งก็กินนทผึ้งเพื่อเป็นพลังงานในการวางไข่ (เป็นที่มาของคำว่า Royal jelly หมายถึง เจลลี่อาหารของราชินีผู้สูงศักดิ์) ซึ่งปกติจะมีสีขาวขุ่นเหมือนนม เราเลยเรียกกันในภาษาไทยว่านมผึ้งค่ะ แต่ในผลิตภัณฑ์ต่างๆก็สกัดเอาสารสำคัญในนมผึ้งมาใช้ ไม่ได้นำเอานมผึ้งมาใส่ตรงๆ

จากหน้าเว็บรอยัล บิวตี้  บอกว่า

รอยัล เจลลี่ อุดมไปด้วยคุณค่าจากโปรตีน พร้อมทั้ง วิตามิน B amino acid  (กรดอะมิโน) กว่า 17 ชนิด ช่วยกระตุ้นการผลัดผิว (Cellular Renewal) ทำให้ผิวเปล่งปลั่ง  เพิ่มความเต่งตึง ลดริ้วรอย ให้กับผิวหน้า บำรุงลึกถึงเซลล์ผิว ยกกระชับ ลดเลือนริ้วรอย

ingredients.jpg

ส่วนประกอบสำคัญอื่นๆที่ปรากฏระบุมาหลังซอง แนนลองหาข้อมูลมาประกอบเพื่อคนอ่านจะได้ไม่ต้องไปหาเองคร่าวๆนะคะ เช่น

  • Angelica Polymorpha Sinensis Root Extract สารสกัดจากรากโสมตังกุย ที่เรามักเห็นเป็นสมุนไพรเพื่อผู้หญิง จัดว่าเป็นสารกลุ่มให้ความชุ่มชื้น และช่วยการไหล่เวียนของโลหิต ทำให้หน้าดูใส
  • Arbutin Arctostaphylos UVA  Ursi Leaf Extract สารอาร์บูติน สกัดจากใบของต้นแบร์เบอรี่ (bearberry) จัดอยู่ในกลุ่มให้ความกระจ่างใส (whitening)
  • Ascorbyl palmitate เป็นวิตามินซี ช่วยเรื่องความกระจ่างใส
  • Bee Venom พิษผึ้ง ช่วยเรื่องริ้วรอย ความเต่งตึงของผิว
  • Cimicifuga Racemosa Root Extract สารสกัดจากรากของต้นแบล็คโคโฮส จัดอยู่ในกลุ่มสารให้ความชุ่มชื้น ต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยเรื่องความกระชับของผิว
  • Kigelia Africana Fruit Extract สารสกัดจากผลของต้นไส้กรอกแอฟริกา ช่วยการไหลเวียนโลหิต และความชุ่มชื้นในผิว
  • Polygonum Cuspidatum Root Extract สารสกัดจากรากต้นโฮวเจี่ยง จัดอยู่ในกลุ่มสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยเรื่องริ้วรอยให้ลดเลือนลง

เมื่อดูจากส่วนประกอบบางตัวที่ใส่มาในครีมตัวนี้ เห็นได้ว่ามุ่งเน้นเรื่องความกระจ่างใส จากการลดเลือนรอยสิวรอยด่างดำ รวมถึงเพิ่มความชุ่มชื้นและลดริ้วรอยบนผิวหน้า ไม่ได้มีแค่เฉพาะสารสกัดจากรอยัล เจลลี่ ซองเล็กแค่นี้แต่อัดส่วนผสมมาหลายตัวเลย

สำหรับคนที่เป็นภูมิแพ้ โดยเฉพาะอาการแพ้ทางผิวหนัง มีข้อพึงพิจารณานิดนึง คือ ครีมตัวนี้มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ น้ำมันแร่ (mineral oil) และ น้ำหอม ค่ะ แล้วยังมีการใช้สารกันเสีย (แต่เท่าที่ดู ไม่ใช่ พวกพาราเบน (paraben)) และแน่นอนวามีส่วนผสมที่มาจากผึ้ง ยังไง ก่อนใช้ ทดสอบการแพ้ก่อนนะคะ

ลักษณะเนื้อสัมผัสผลิตภัณฑ์:

รอยัล เจลลี่ ครีม มีสีคล้ายๆน้ำผึ้งเลย คือ มีสีเหลืองทอง เนื้อครีมใสแบบเจลลี่ มีความเหลวพอสมควร แต่ไม่เหลวแบบน้ำเปล่า ส่วนตัวแนนเองคิดว่า น่าจะเรียกเซรั่มมากกว่าครีมนะ เพราะเนื้อไม่ข้น

product-closeup1_result

ที่หลังซองเขาไม่ได้ระบุเอาไว้ แต่เมื่อสังเกตดูใกล้ๆ (หวังว่าถ่ายภาพมาน่าจะเห็น) ในเนื้อครีมมีเม็ดบีดส์จิ๋วๆกระจายตัวอยู่ พอทาลงไปบนผิว ถูวนๆไป ก็จะแตกตัว ละลายหายไป

tryon-collage

พอเกลี่ยออกและทาลงผิวจริงจะไม่มีสี เป็นเนื้อใสๆกลืนไปกับผิว และซึมซาบได้รวดเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่เป็นคราบขาวๆ

กลิ่นของครีมมีความหอมอ่อนๆของกลิ่นแนวดอกไม้ ชวนให้นึกถึงว่าอยู่ในทุ่งดอกไม้จัง

วิธีการใช้ผลิตภัณฑ์:

ด้านหลังซอง แนะนำวิธีการใช้ครีมรอยัล เจลลี่ มาด้วย คือ
1. หลังล้างหน้า ทาครีมบางๆ ให้ทั่วผิวหน้า
2. แต้มเนื้อครีมบริเวณที่ผิวแห้งเสียและริ้วรอยต่างๆ อย่างนุ่มนวลโดยใช้นิ้วนาง
3. ใช้ทาเป็นประจําทั้งเช้า และก่อนนอน

ทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ 7 วัน:

ได้เวลามาทดลองรอยัลเจลลี่ครีม ของรอยัล บิวตี้ กันค่ะ

ดูสภาพผิวแบบผิวผสมตรงหน้าผากที่แนนจะทดลอง ก่อนใช้ มีรอยสิวประปราย เป็นรอยเก่าๆนะคะ ผิวจะดูมีความแห้ง ความหยาบ รูขุมขนกว้าง แต่พอผ่านไปซักพัก จะเริ่มมีความมันกลายเป็นผิวมันแทน

ส่วนตรงข้างจมูก มีความรูขุมขนกว้างเช่นกัน ดูผิวแห้งๆ

หลังล้างหน้าแล้ว ซับให้แห้ง บีบ รอยัล เจลลี่ ครีม ลงนิ้วนาง

tryon-collage2

ทารอยัล เจลลี่ ครีม ให้ทั่วบริเวณที่ทดลองอย่างเบามือด้วยนิ้วนาง

รีวิวความประทับใจแรก (First Impression) ก่อนและหลังการใช้ (Before & After):

หลังจากใช้รอยัล เจลลี่ ครีม ของ รอยัล บิวตี้ มา 7 วัน ที่ประทับใจอย่างแรกเลย คือ คำแนะนำวิธีการใช้ครีมค่ะ ที่ให้ใช้นิ้วนางทา สาเหตุที่ต้องใช้นิ้วนาง เพราะว่าเป็นนิ้วที่มีน้ำหนักกำลังดี ไม่มากไม่น้อยเกินไปค่ะ ถ้าใช้นิ้วก้อยแรงจะน้อยเกินไป ควบคุมลำบาก นิ้วชี้และนิ้วกลางก็จะเผลอกดแรงไป บางคนไม่ทราบ ก็อาจจะทาแบบส่งๆไป ทำให้ระยะยาวอาจจะหน้าเหี่ยวเพราะทาครีมก็ได้ เลยชอบที่ทางรอยัล บิวตี้ แนะนำมาตรงนี้

ที่ชอบอย่างที่สอง คือ ไม่ทำให้ผิวหน้ามัน แต่จะออกแนวดิวอี้เกาหลีดีค่ะ แนนทารองพื้นแต่งหน้าถ่ายรูปตอน บ่าย 2-3 โมง คือ ร้อนมาก ถ้าเป็นครีมบำรุงเนื้อหนักๆ คงไหลแล้ว แต่นี่ยังอยู่ดี ไม่มันเพิ่ม ให้คะแนนช่วยลดหน้ามัน ไป 4.5/5 เลยค่ะ

forehead-beforeafter
รูปก่อน และหลัง ใช้ รอยัล เจลลี่ ครีม มา 7 วัน บริเวณหน้าผาก 

ความประทับใจอย่างที่สาม ใช้แล้วผิวดูมีความเรียบเนียนขึ้นเล็กน้อย  เกือบจะใช้แทนไพรเมอร์ได้เลย เพราะช่วยให้ลงรองพื้นดูเนียนขึ้น อาจจะเป็นเพราะให้ความชุ่มชื้นกำลังดี (แนนผิวผสม คนผิวแห้งอาจจะไม่ชุ่มชื้นน้อยไป ต้องทาตัวอื่นเพิ่ม) และมีส่วนผสมที่ช่วยเรื่องลดริ้วรอย ริ้วรอยจางๆเล็กๆเลยดูตื้นขึ้น และก็ช่วยกระชับรูขุมขน รูขุมขนดูเล็กลง แนนให้คะแนนเรื่องผิวเรียบเนียน 4.5/5 ถือว่าตรงกับคำเคลมของแบรนด์ที่บอกว่าช่วยให้ผิวดูเรียบเนียนขึ้น

nose-beforeafter
รูปก่อน – หลังใช้ รอยัล เจลลี่ ครีม มา 7 วัน บริเวณข้างจมูก (รูป after หลุดโฟกัสไปนิด เลยเบลอนิดนึง)

หากใช้ทาก่อนแต่งหน้า จากประสบการณ์ส่วนตัว แนะนำให้ทาแบบไพรเมอร์นะคะ คือ ทาอย่าเยอะเกิน เพราะเนื้อครีมเป็นแบบเจลลี่ ทาเยอะเกินไปครีมกันแดดบางตัวจะไปจับกับครีมกลายเป็นขุยๆได้

ความประทับใจอย่างที่สี่ คือ แม้ว่าซองจะเล็ก ขนาด 8 กรัม แต่ว่าดูท่าทางจะใช้ได้ยาวนาน เพราะใช้นิดเดียวก็ทาทั่วหน้าผากกับจมูกแล้ว ไม่ต้องลงเยอะ ให้คะแนนความคุ้มค่ากับราคา 5/5 จัดไป

ส่วนผลเรื่องความกระจ่างใสกับความเป็นครีมลบรอยสิว และลดริ้วรอยระยะยาว แนนว่ายังเร็วไปที่จะตอบ เพราะเพิ่งลองมา 7 วัน รอยสิวเก่าๆต้องใช้เวลารักษากันนาน เลยยังไม่เห็นผลเรื่องรอยสิว ส่วนความกระจ่างใสก็เห็นผลนิดๆไม่ชัดเจนมาก (อาจจะเป็นเพราะผิวดูอิ่มน้ำขึ้น) ริ้วรอยลึกๆที่มีมานานก็เป็นของรักษายาก ต้องใช้เวลา เอาไว้จะมาให้คะแนนรีวิวเรื่องรอยสิวกับความกระจ่างใสรอบหน้าอีกทีนะคะ

สำหรับเรื่องที่แนนอยากให้ทางแบรนด์ปรับปรุง คือ ตรงกล่องที่ใส่ซองผลิตภัณฑ์วางขายในเซเว่น มีเขียนไว้ว่า เป็นครีมสารสกัดรอยัล เจลลี่ + น้ำผึ้งป่า แต่พอดูที่ซอง และแม้แต่ในเว็บของรอยัล บิวตี้ กลับไม่ได้พูดถึงสารสกัดจากน้ำผึ้งป่าเลย แล้วเท่าที่ดูส่วนประกอบก็ไม่มีเขียนว่า Honey Extract หรือ สารสกัดจากน้ำผึ้งอยู่เลย ซึ่งทำให้ค่อนข้างสับสนว่าตกลงมีส่วนผสมของสารสกัดน้ำผึ้งป่ารึเปล่า แนนในฐานะผู้บริโภคก็ไม่แน่ใจเนอะ จึงอยากให้ทางแบรนด์ รอยัล บิวตี้ เขียนให้ชัดเจนด้วยค่ะ (ยังไงถ้ามีส่วนประกอบตัวไหน คือ สารสกัดจากน้ำผึ้งป่า ช่วยบอกแนนด้วย เพราะอาจจะใช้ชื่อวิทยาศาสตร์หรืออะไรทำนองนี้ ซึ่งแนนอาจจะไม่ทราบจริงๆ)

สรุปความประทับใจแรกกับรอยัล บิวตี้ รอยัล เจลลี่ ครีม:

นี่เป็นครั้งแรกเลยที่ลองครีมซองในเซเว่น (ถ้าไม่นับพวกครีมซองที่เป็นไซส์พกพาของแบรนด์ใหญ่ๆ) โดยแบรนด์ รอยัล บิวตี้ สำหรับแนน เป็นแบรนด์ที่ทำผลิตภัณฑ์ออกมาค่อนข้างหลากหลาย และตรงกับความต้องการของลูกค้าหลายกลุ่ม อย่างที่แนนลอง คือ รอยัล เจลลี่ ครีม ออกมาเจาะกลุ่มคนมีรอยสิวอย่างแนนได้แหวกแนวมาก คือ เป็นนมผึ้ง ซึ่งปกติจะได้ยินแต่เอาไว้รับประทาน แต่นี่เอามาทาเป็น ครีมลบรอยสิว ถือว่าเป็นกิมมิก ที่ทำให้น่าสนใจ

หลังจากทดลองใช้ แนนเห็นว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ต้องดูผลกันยาวๆว่าจะช่วยเรื่องลดรอยสิว และความหมองคล้ำได้ถึงระดับไหน แต่ที่แน่ๆและประทับใจ คือ ส่วนประกอบสำคัญหลายตัวที่ใส่มาช่วยกันกับสารสกัดนมผึ้ง มีคุณสมบัติมุ่งเน้นเรื่องความกระจ่างใสและริ้วรอย จึงน่าจะหวังผลเรื่องการลดรอยสิวและความหมองคล้ำ รวมถึงความเรียบเนียนของผิวได้ในทางทฤษฎี เนื้อผลิตภัณฑ์ซึมซาบเร็ว ให้ความชุ่มชื้นกำลังดีเหมาะกับคนผิวผสมอย่างแนน และช่วยกระชับรูขุมขนและเพิ่มความอิ่มน้ำของผิวทำให้ริ้วรอยตื้นๆและรูขุมขนดูเล็กลง ผิวดูเรียบเนียนได้ในไม่กี่วันค่ะ

นอกจากนี้ ราคายังเป็นกันเอง คือ แค่ซองละ 39 บาท ด้วย ถือว่าน่าลองค่ะ

selfie2-1
อายแชโดว์สีเหลืองตัดอายไลเนอร์ดำ เพราะพยายามจะทำสีเลียนแบบผึ้งน้อย สีเหลืองสลับดำ 555

 

ช่องทางจัดจำหน่าย:

ร้านเซเว่น อีเลเว่น (7-Eleven) ทั่วประเทศไทย

searching-3_result
ครีมซองในเซเว่น รอยัล เจลลี่ ครีม จาก รอยัล บิวตี้

 

ช่องทางติดตามข้อมูลข่าวสาร แบรนด์ รอยัล บิวตี้ :
https://www.facebook.com/royalbeautythailand/
http://www.royalbeautythailand.com/

ป.ล. ผลลัพธ์ของผลิตภัณฑ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

Keywords: รีวิว , Royal Beauty , รอยัล บิวตี้ , ครีมลบรอยสิว , ครีมซองในเซเว่น

Advertisements

Author:

นักกฎหมาย​สายรีวิว จากเมืองชล อายุ 30 ปี ดีกรี ป.โท ชอบรีวิวทุกอย่างที่กินที่ใช้ โดยเฉพาะ​เครื่องสำอาง I'm a 30-year-old lawyer with the Master of Law from Chonburi, Thailand. I like review everything I consume, especially makeup. Most of my posts will be in Thai but I also have dual-language entries with English sometimes too.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s