Posted in How-To, review

แต่งคิ้ว+ตาลุคสาวลอนดอนด้วย Collection Eye Brow Kit Blonde (Review+How To)

สวัสดีค่ะ แนนกลับมาพร้อมกับรีวิวเครื่องสำอางวันนี้ ตื่นเต้นมากๆ เพราะว่าเป็นครั้งแรกเลยที่ลงรีวิว+ฮาวทูแต่งหน้าในบล็อก ซึ่งแนนจะมาสาธิตการใช้สิ่งๆนึงได้ลุคแบบเท่ห์ๆเก๋ๆแบบสาวสายฝ.กันเลยค่ะ

ปีนี้เทรนด์เมคอัพที่มาแรงต่อเนื่องกันมาก็คือ เทรนด์คิ้วคมเข้มนะคะ ออกจากบ้านไม่เขียนคิ้วไม่ได้เลยค่ะสมัยนี้ ผลิตภัณฑ์ตกแต่งคิ้วจึงมีออกมาหลากหลายแบบมาก ทั้งแบบดินสอ เนื้อเจล เนื้อลิควิด ทิ้นท์สักคิ้ว เขียนคิ้วฝุ่น โอ๊ยเยอะจริงๆเลือกกันลำบากเลย

แล้วถ้าหากว่าเรามีแค่ที่เขียนคิ้วตลับเดียวก็แต่งได้ทั้งคิ้วและตาละคะ? แบบนี้ยิ่งดีเลย ไม่ต้องเสียเวลามาเลือกแล้ว

finish7_result

และที่แนนจะมารีวิวและทำฮาวทูกันให้ดูในโพสต์นี้ ก็คือ Collection Work the Colour Eye Brow Kit (คอลเลคชั่น เวิร์ค เดอะ คัลเลอร์ อาย เบรา คิท) เป็นตลับเขียนคิ้วหน้าตาเก๋ไก๋จากแบรนด์ Collection ส่งตรงมาจากอังกฤษเลยค่ะ

กด “continue reading” เพื่อเข้าไปดูรีวิวและฮาวทูเลยค่าาาาา

แบรนด์ Collection เป็นแบรนด์สัญชาติอังกฤษ (ชื่อเดิม คือ Collection 2000) ที่แนนใช้ประจำอยู่แล้วหลายตัว มีเทรนด์ใหม่ๆตลอดเวลาใช้ได้ทั้งสาวน้อยสาวใหญ่ ตัวที่แนนชอบสุดก็เป็น Cream Puff Lip Cream ลิปครีมเนื้อแมตต์ที่ราคาย่อมเยาว์ กลิ่นหอมเหมือนขนม และสีทาง่าย ทาได้เรื่อยๆ นอกจากนี้ แนนก็ชอบเมคอัพรีมูฟเวอร์สูตรน้ำของเขาเป็นพิเศษค่ะ เพราะทำความสะอาดได้เยี่ยมยอดมาก และราคาถูกสุดๆด้วยซื้อ 1 แถม 1!!! อันนี้แนนใช้จริงๆเสียตังเองจริงๆ ขอบอกเลยว่า ของเขาถูกและดีหลายตัวค่ะ

57c68fa9011ea426767550

เอาล่ะกลับมาเข้าเรื่องรีวิวกันต่อ ตลับเขียนคิ้ว Collection ที่แนนได้รับมาทดลอง คือ สีบลอนด์ (Blonde) ค่ะ


รายละเอียดผลิตภัณฑ์

ตัวตลับเป็นพลาสติกแข็งแรง ถ้าพกไปนอกบ้านด้วยน่าจะทนแรงกระแทกในกระเป๋าได้พอสมควร

p_20160920_180203_result_result

แกะซีลพลาสติกออกมาแล้วไม่ต้องกลัวแท่งมาสคาร่าจะหลุดออกมานะคะ เขาออกแบบมาล็อคเอาไว้ตอนปิดฝา พอเปิดฝาถึงจะหยิบได้ค่ะ

ด้านหลังมีวิธีการใช้ 2 ขั้นที่เขาแนะนำมา คือ ใช้แบบฝุ่นทาก่อน แล้วปัดตามด้วยมาสคาร่าใส และมีส่วนผสมอย่างละเอียดเอาไว้เลย  ผลิตภัณฑ์นี้คิดค้นและพัฒนาในสหราชอาณาจักร ผลิตในประเทศจีน มีอายุการใช้งาน 6 เดือนหลังเปิดใช้ แต่ปริมาณดูแล้วเยอะมากเลย จะใช้หมดทันก่อนรึเปล่าเนี่ย

p_20160920_180104_result_result

เปิดฝาตลับออกมา มีกระจกเล็กๆตรงใต้ฝาตลับ ลองส่องดูแล้วก็พอสำหรับเขียนคิ้วแต่งตาได้ตอนออกไปข้างนอกค่ะ และกระจกไม่หลอกตาด้วย

p_20160920_180236_result_result

มาสคาร่าคิ้วขนาดกะทัดรัด ใช้เซ็ตทรงคิ้ว

p_20160920_180352_result_result

ตลับมาพร้อมกับแปรงสองหัว เป็นหัวตัดเฉียงเหมาะกับการเขียนทรงคิ้วด้านนึง อีกด้านเป็นแปรงทรงมนเอาไว้เติม

p_20160920_180251_result_result

สีเป็นฝุ่นอัดแข็ง สีน้ำตาล 3 เฉดสี สีน้ำตาลดำ สีน้ำตาลกลางอมแดง และสีน้ำตาลบลอนด์อ่อน

Swatch สี ทั้งสามสีที่หลังฝ่ามือแสงไฟในบ้าน

swatch1_result

Swatch สี อีกภาพนึง เทียบกันให้เห็นๆ

swatch2_result

 

เรามาทดลองใช้ Collection Eye Brow Kit กันเลยดีกว่าค่ะ

p_20160921_151507_result_result

วันนี้ แนนจะแต่งลุคที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากลุคสโมคกี้อายของสาว เอ็มม่า วัตสัน (Emma Watson) ดาราอังกฤษชื่อดัง ซึ่งแนนว่ามันดูเท่ห์ โมเดิร์น แบบสไตล์สาวเมืองกรุงลอนดอน ไปเดินเที่ยวช้อปปิ้งไฮสตรีท เป็นลุคที่ชอบมากเป็นการส่วนตัว ยิ่งใกล้ช่วงหน้าหนาวแล้ว (หรา???) เทรนด์แบบนี้ต้องมาค่ะ

 

emma-watson-burberry-4

(picture credit: trendnista.com)

แล้ว Collection ก็เป็นแบรนด์ของอังกฤษด้วย แนนเลยขอจัดลุคนี้ จะได้เป็นสาวลอนดอนชิคๆกับเขาบ้าง อิอิ

 

นี่คือ เครื่องสำอางที่ใช้ในแต่งหน้าครั้งนี้ค่ะ

item2_result

เริ่มจากเตรียมผิว โดยลงคอร์เรคเตอร์ (ตลับที่มีสีส้ม เหลือง เขียว กับคอนซีลเลอร์) และรองพื้น ปิดรอยสิวกับปานแดง (เดี๋ยวเอาไว้แนนจะลงรายละเอียดการลงรองพื้นของแนนไว้ในบล็อกเป็นอีกโพสต์เฉพาะเลยเผื่อใครสนใจ)

before_result

ใช้แป้งไม่ผสมรองพื้นปัดทับเพื่อเซ็ตรองพื้น แล้วทาดินสออายแชโดว์สีขาวมุกและไฮไลท์เนื้อครีมจากตลับอายแชโดว์ Collection (โทนสีน้ำเงิน 9 เฉด) ลงบนเปลือกตาเพื่อรองพื้นให้สีดูชัดขึ้น

จากนี้เป็นขั้นตอนการแต่งตาโดยใช้ Collection Eye Brow Kit ค่ะ โดยจะใช้แทนชื่อสีว่า สี a-b-c เรียงจากในรูปซ้ายไปขวาค่ะ

item1_result

 1. ลงสี c ให้ทั่วเปลือกตา
 2. ทาสี b จากกึ่งกลางตาไปถึงหางตา สำหรับคนตาชั้นเดียว หรือตาสองชั้นหลบในอย่างแนน ให้ทาเลยชั้นตาขึ้นไปถึงขอบเบ้าตาเลย ไม่งั้นลืมตามามองไม่เห็น 555 แต่ไว้ช่วงใต้โหนกคิ้วไว้นะคะ
 3. ใช้แปรงหัวตัดทาสี b จากกึ่งกลางขอบตาล่างไปทางหางตาล่าง ให้สีเชื่อมกับสีที่หางเปลือกตาบน
 4. ทาสี a (เคาะเนื้อสีออกจากแปรงก่อน ระวังร่วงลงบนแก้ม) ที่ช่วงหางเปลือกตาบน ระบายไปเลยชั้นตานิดหน่อย  เกลี่ยให้สีเข้ากันให้มีมิติ
 5. ทาสี a ด้วยแปรงหัวตัด เฉพาะที่หางตาล่างเชื่อมไปที่สีหางตาบน ใช้สี b เกลี่ยให้ขอบระหว่างสองสีเข้ากัน
 6. ใช้แปรงด้านหัวมน แตะสี c ทาตรงหัวตาล่างเกลี่ยไปเชื่อมกับสี b
 7. เบลนด์ขอบสีอายแชโดว์ให้กลืนกับผิวส่วนอื่น
 8. แตะอายแชโดว์ Collection สีมุกซ้ายมือแถวบน มาไฮไลท์โหนกคิ้ว
 9. ใช้บรอนเซอร์โมเสคสีอ่อนสุดในตลับ แตะลงกลางเปลือกตานิดนึงสร้างมิติว่าเรามีเบ้าตามากขึ้น

collage-eye1_result

การแต่งสโมคกี้อาย ทริกหลักๆ คือ ต้องเบลนด์ให้สีเข้ากันและไม่เป็นขอบสีแข็งๆตัดกับตรงผิวสีขาวๆของเราค่ะ

ต่อไปแต่งคิ้วกันต่อด้วย Collection Eye Brow Kit ทั้งสามสี a-b-c ซ้ายไปขวา เช่นเดิมค่ะ (จริงๆนี่คือหน้าที่หลักของเค้านะ 5555)

 1. ใช้แปรงหัวตัดลงสี c ตามแนวรูปคิ้ว เพื่อให้เป็นโครงร่างคร่าวๆ
 2. ลงสี b ด้วยแปรงหัวตัด ประมาณ 2/3 ของความยาวคิ้วถึงหางคิ้ว ค่อยๆลากเป็นเส้นสั้นๆต่อกันจะควบคุมสีได้ง่ายขึ้น เว้นช่วงหัวคิ้วเอาไว้ไม่ต้องลงสี b
 3. ใช้แปรงด้านมน แตะสี a  ตั้งแปรงขึ้น ใช้ปลายแปรงวาดจากปลายคิ้วไปถึงหางคิ้ว  แล้วระบายสี c ที่หัวคิ้วและไล่ไปจนถึงปลายคิ้ว เกลี่ยให้ทุกสีกลืนกันcollage-eyebrow_result
 4. ใช้มาสคาร่าคิ้วสีใส ปัดวนๆจากกลางคิ้วย้อนเข้าหาหัวคิ้วก่อน 1 รอบ
 5. ปัดมาสคาร่าคิ้วตรงหัวคิ้วขึ้นด้านบนเพื่อให้เส้นขนคิ้วดูเป็นธรรมชาติไม่เป็นปื้นๆ แล้วปัดจากกึ่งกลางคิ้วไปจนถึงเกือบปลายคิ้วตามแนวขนคิ้ว
 6. เสร็จแล้วค่ะ คิ้มเข้มแบสาวลอนดอน

collage-eyebrow2_result

แค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะคิ้วสุดปังของเรา

ขอแถมท้าย ใช้สี c จาก Collection Eye Brow Kit มาไล้เฉดดิ้งดั้งจมูกนิดนึง เพราะสีไม่เข้มมาก ดูเป็นธรรมชาติค่ะ

shading1_result

เกือบลืม วาดอายไลเนอร์แบบตาแมว ดัดขนตาและปัดขนตาด้วยมาสคาร่าแบบกันน้ำเพิ่มวอลุ่มความหนา การแต่งตาของเราก็สมบูรณ์แล้วค่ะ

ปัดแก้มจากจุดสูงสุดของโหนกแก้มเฉียงขึ้นไปตามแนวโหนกแก้มด้วยบรอนเซอร์ ให้แก้มดูฉ่ำๆและเป็นไฮไล์ไปในตัว เพราะเราเน้นความเป็นแมตต์ทั้งหน้าเลย เดี๋ยวจะดูหน้าซีดเกินไป

collage-blush_result

และสุดท้าย ทาปากด้วยลิปครีมเนื้อแมตต์ สี Angel Delight สีนู้ดน้ำตาลแบบไม่ป่วย ของ Collection ซึ่งแนนชอบเป็นการส่วนตัว เพื่อให้ลุคสโมคกี้อายของเราไม่เยอะเกินไปค่ะ

lip1_result


Finish look

finish8_result

 

collage-finish4_result

Before+After

collage-beforeafter_result

โอ้โห ดูสิคะ แค่คิ้วปังตาเป๊ะหน้าก็เปลี่ยน ใช้แค่ Collection Eye Brow Kit ตลับเดียวแต่งหน้าได้ครบเครื่องเลยไม่น่าเชื่อ

 

สรุปรีวิวหลังการทดลองใช้

สำหรับ Collection Eye Brow Kit สีบรอนด์ ถือว่าเกินความคาดหมายมาก ถึงจะชื่อบอกว่าเป็นสีบรอนด์ แต่จริงๆแนนว่าสีของเขาครอบคลุมคนผมทุกสีเลย  แนนชอบที่สีน้ำตาลกลางที่อมแดงอันกลาง ไม่ออกโทนแดงจนเว่อร์ ยังสามารถเอามาใช้กับคนผมสีน้ำตาล-ดำได้ไม่น่าเกลียด

ตัวสีฝุ่นคิ้วทั้งสามสี เกลี่ยง่าย วาดลงไปแล้วเส้นเสมอกันไม่ขาดๆหายๆ แต่ก็ไม่ฟุ้งมากจนควบคุมยาก เม็ดสีมีความโปร่งแสงกึ่งทึบแสง คือ เหมาะกับการเขียนคิ้ว ทำให้ไม่ดูแน่นเว่อร์เกินไป

พอมาใช้เป็นอายแชโดว์เนื้อแมตต์นี่สีก็ดูชัด ลงสองรอบชัดแล้ว ลงสามรอบนี่สีแน่นเลย มีเฉพาะสีเข้มสุดที่จะต้องเบลนด์เยอะหน่อยหากใช้ทาเปลือกตา และสีมีความร่วงเป็นผงพอสมควร ต้องเคาะแปรงก่อนทุกครั้ง

มาสคาร่าใสปัดคิ้วหัวแปรง มีซี่ค่อนข้างถี่และขนาดกำลังดี คิ้วเล็กๆแบบแนนก็ปัดเก็บได้ละเอียดดี แต่ปริมาณเท่านี้คงหมดเร็วก่อนจะใช้แบบฝุ่นหมดแน่ๆ

p_20160920_180513_result_result

ความติดทน สำหรับการใช้งานเขียนคิ้ว แนนเป็นคนผิวผสม ลองแต่งอยู่ที่บ้านห้องพัดลมตั้งแต่เช้ายันเย็น สียังติดอยู่ดี คือ ไม่ไหลเลอะ มาสคาร่าเจลใสอันนี้ถือว่าเอาอยู่พอสมควร ส่วนในฐานะอายแชโดว์ มีซีดไปบ้างเล็กน้อยถ้าเผลอไปขยี้ เพราะไม่ได้ใช้อายไพรเมอร์ แต่ 12 ชั่วโมงแล้วนางยังเหลืออยู่ดูเป็นสโมคกี้อายอ่ะ

ที่แนนชอบเป็นพิเศษ คือ แปรงค่ะ แปรงที่เขาให้มามี 2 ด้าน ขนอยู่ทรงแต่ไม่แข็งมาก เวลาทาจิกสีได้ดี ควบคุมสีลงบนคิ้วได้ง่าย เป็นแปรงมีคุณภาพ ไม่ใช่ไก่กาใส่แถมมาไปงั้นๆ ถือว่าทางแบรนด์ใส่ใจกับรายละเอียด

brush_result

ส่วนข้อที่ต้องเอามาพิจารณานิดนึง (นิดเดียว) คือ อายุการใช้งานหลังเปิดแค่ 6 เดือน เนื่องจากปริมาณค่อนข้างเยอะ อย่างแนนคงใช้ไม่หมดแน่ แต่สำหรับคนที่ยังไม่มีตลับเขียนคิ้ว กะว่าลงทุนซื้ออันนี้อันเดียวใช้ทุกวันแนนว่าคงใช้หมดก่อน 6 เดือนนะ

สรุปว่า ถูกและดี สำหรับการแต่งหน้าวันธรรมดาอยู่ในออฟฟิศ ไปเรียน ไปเที่ยววันธรรมดาถือว่าคุ้มค่ามาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่เพิ่งเริ่มหัดแต่งหน้า ซื้อตลับนี้ 200 กว่าบาท ได้ตั้ง 3 สี+กระจก+แปรง+เจลปัดคิ้ว ใช้ได้ทุกวัน แล้วไม่ต้องไปหาอายแชโดว์เนื้อแมตต์ต่างหากอีกเลย เอาอันนี้แหละคัดเบ้าได้ทุกลุค

 

collage-finish2_result

ราคาและสถานที่ขาย

ราคาปกติอยู่ที่ 429 บาท แต่เท่าที่แนนสำรวจดูราคาขายจริงทางออนไลน์อยู่ที่ 200-300 บาท แล้วแต่โปรโมชั่นของแต่ละร้านค่ะ ส่วนเคาน์เตอร์ที่มีวางขายในห้าง เช่น วัตสัน บู้ทส์ ซูรูฮะ ท็อปส์ ฯลฯ ซึ่งสามารถไปลองสีกันก่อนได้

หากใครหาซื้อลำบากจริงๆ แถวบ้านไม่มีเคาน์เตอร์ ก็ไปที่ Facebook Collection Thailand ซื้อออนไลน์ ซึ่งเป็นร้านของคอลเลคชั่น ไทยแลนด์ โดยตรงเลยมีทุกตัวแน่นอน  หรือร้านออนไลน์ตัวแทนจำหน่ายอื่นๆ มีจัดโปรโมชั่นตลอดค่ะ

 

ช่องทางการติดตามข่าวสารของแบรนด์

สามารถติดตามได้ที่ Facebook: Collection Thailand ค่ะ กดไลค์ไว้เลย เขามีอัพเดตสินค้า โปรโมชั่น และกิจกรรมให้ร่วมสนุกแจกของตลอด นอกจากนี้ยังมี Instagram: Collection Thailand  ไว้ให้ตาม follow ดูภาพเครื่องสำอางและการแต่งหน้าสวยๆด้วยค่ะ

finish6_result

จบไปแล้วสำหรับรีวิว+ฮาวทูแต่งคิ้ว+ตาสไตล์สาวลอนดอน ขอขอบคุณแบรนด์ Collection Thailand และเว็บ revu.net ที่ส่งผลิตภัณฑ์นี้มาให้ลองใช้นะคะ

แล้วพบกันโพสต์หน้า สวัสดีค่ะ

 

keywords: รีวิว, Collection, Eye Brow Kit (Blonde), คอลเลคชัน เวิร์ค เดอะ คัลเลอร์ อายเบรา (บรอนด์), มาสคาร่า

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisements

Author:

นักกฎหมาย​สายรีวิว จากเมืองชล อายุ 30 ปี ดีกรี ป.โท ชอบรีวิวทุกอย่างที่กินที่ใช้ โดยเฉพาะ​เครื่องสำอาง I'm a 30-year-old lawyer with the Master of Law from Chonburi, Thailand. I like review everything I consume, especially makeup. Most of my posts will be in Thai but I also have dual-language entries with English sometimes too.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s