Posted in review

Review: The Saem Secret Pure Eye Gel Patch แผ่นเจลบำรุงใต้ตาให้ใสปิ๊ง

สวัสดีค่ะ แนนจากเพจ Nannie Starrison นักกฎหมายสายรีวิว ค่า วันนี้แนนจะมารีวิวมาส์กหน้าประเภทนึง จากแบรนด์ The Saem สัญชาติเกาหลีใต้ ที่มีชื่อในเรื่องสกินแคร์หลายๆตัว แนนก็เคยได้ใช้ของเขาอยู่หลายอย่าง เช่น เจลว่านหางจระเข้ ครีมทามือข้าวโอ๊ต และกระดาษเปียกเช็ดเครื่องสำอาง และก็ประทับใจในคุณภาพที่คุ้มค่าราคาจริงๆค่ะ

57998b8e55ae8379466103 (2)

ในครั้งนี้ แนนได้มีโอกาสทดลองใช้ผลิตภัณฑ์อีกหนึ่งตัวของ The Saem นั่นคือ Secret Pure Eye Gel Patch ซึ่งเป็นแผ่นเจลใสสำหรับบำรุงผิวใต้ดวงตา มาในแพ็คเก็จเป็นสาวน้อยน่ารักม๊ากกกก

saem7

กด “continue reading” เพื่อเข้าไปดูรีวิวฉบับเต็มเลยค่าาาาา

ส่วนตัวแนนเอง ปัญหาผิวใต้ตามักจะเกิดจากการนอนดึก นอนน้อย พักผ่อนไม่พอ ขอบตาจะดูคล้ำ แถมทานน้ำน้อยอีก ตอนนี้เริ่มมีรอยเส้นๆใต้ตา ซึ่งมันเริ่มลามปามมาถึงเกือบโหนกแก้มเลยทีเดียว คือ ผิวใต้ตาขาดน้ำนั่นเอง

saem8

 

สภาพผิวของแนนก่อนทดลองใช้ แนนไม่ค่อยได้ใช้ครีมทาตาอะไรเท่าไหร่ ใต้ตาอาจจะไม่คล้ำมากเหมือนกับบางคน แต่จะทำให้หน้าดูเนือยๆ เส้นรอยบางๆใต้ตา มีถุงใต้ตาบวมๆเล็กน้อย อย่างด้านหน้าทางซ้ายของแนนมีปานแดง ผิวค่อนข้างจะบางและแพ้ง่ายกว่าผิวอีกด้านนึงด้วยค่ะ เดี๋ยวมาดูกันว่าจะใช้แล้วเป็นอย่างไรบ้าง

saem2

 

คำโปรยของ The Saem Secret Pure Eye Gel Patch

ทางแบรนด์เขาโปรยมาข้างหลังเป็นภาษาอังกฤษว่า เป็นแผ่นเจลช่วยลดริ้วรอยบริเวณผิวใต้ดวงตาให้ดูอ่อนเยาว์ขึ้น มีชีวิตชีวา และยืดหยุ่นขึ้นค่ะ

 

saem3

 

ส่วนผสมของ The Saem Secret Pure Eye Gel Patch

นอกจากส่วนผสมที่เป็นตัวแผ่นเจลใสๆแล้ว ทางแบรนด์ก็ได้ให้รายชื่อส่วนประกอบภาษาอังกฤษมาด้านหลังอย่งาครบถ้วนด้วย ซึ่งมีส่วนประกอบของสารสกัดจากพืชและดอกไม้ต่างๆ อันเป็นจุดเด่นของ The Saem ของเขาเลย โดยแนนลองหาข้อมูลว่าแต่ละอย่างช่วยเรื่องอะไรบ้าง สรุปแบ่งออกเป็นสารกลุ่มหลักๆ ดังนี้ค่ะ

กลุ่มสารให้ความชุ่มชื้นและช่วยกักเก็บน้ำของผิว ทำให้ริ้วรอยดูอิ่มน้ำขึ้น ได้แก่ สาร Allantoin (อาลันโทอิน) สาร Hydrolyzed collagen (คอลลาเจน)

สารสกัดจาก Sambucus Nigra Flower (Elderflower) (ดอกเอลเดอร์ จากต้นเอลเดอร์เบอร์รี่)

สารสกัดจาก Paeonia albiflora Flower (ดอกโบตั๋น)

สารสกัดจาก Convallaria Majalis (Lilly of the Valley) (รากและหัวของต้นลิลลี่ ออฟ เดอะ แวลเลย์)

 

กลุ่มสารลดความหมองคล้ำ จุดด่างดำ ปรับสีผิว ช่วยให้ผิวใต้ตากระจ่างใส ได้แก่ สารสกัดจาก Bellis perennis (Daisy) flower (ดอกเดซี่ยุโรป)

สารสกัดจาก Lilium Candidum Flower (ดอกลิลลี่สีขาว)

สารสกัดจาก Nelumbium Speciosum Flower (ดอกบัว)

 

กลุ่มสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ลดการระคายเคือง ปลอบโยนผิว ลดความเหนื่อยล้า ซึ่งแนนคิดว่าที่เขาใส่มาเป็นเพราะเราจะชอบขยี้ตา เจอมลภาวะต่างๆ ผิวใต้ตาก็จะบวมๆช้ำๆ ดูเนือยๆ สารกลุ่มนี้จึงน่าจะช่วยลดปัญหาตรงนี้ได้ ทำให้ผิวใต้ตาดูดีขึ้น ได้แก่ สารสกัดจาก Mirabilis jalapa (ต้นบานเย็น)

สารสกัดจาก Jasminum Officinale (Jasmine) Flower (ดอกมะลิ)

สารสกัดจาก Lonicera Japonica (Honeysuckle) Flower (ดอกสายน้ำผึ่ง)

สารสกัดจาก Hyacinthus Orientalis Flower (ดอกไฮยาซินธ์)

 

ลักษณะของ The Saem Secret Pure Eye Gel Patch

แพ็คเก็จมาเป็นแบบซองสีชมพู ลายน่ารัก ด้านหลังมีรายละเอียดวันผลิต มีฉลากาษาไทยเรียบร้อยค่ะ พอเราจะใช้ก็ฉีกซองด้านบน แผ่นเจลจะมาในถาดมีฝาปิดไว้แน่น แต่ก็ยังมีเซรั่มเลอะๆตามขอบบ้างนิดหน่อย

saem5

แผ่นเจลมี 2 แผ่นแยกกัน แต่ละแผ่นจะมีพลาสติกแข็งสีขาวขุ่นแปะเพื่อรักษารูปทรงแผ่นเจล กับแผ่นพลาสติกนิ่มใสเอาไว้ป้องกันด้านที่เราจะใช้แปะลงไปบนผิวบริเวณใต้ตาของเราค่ะ  ปริมาณเซรั่มดูฉ่ำทั่วแผ่นเจล แต่ไม่มีไหลออกมา

saem6

 

วิธีใช้

saem4

แผ่นแจลมี 2 ด้านต่างกันนิดนึง แนนเอาด้านที่มีรอยแปะลงกับผิว ด้านเรียบหันออก ในรูปจะดูว่าแผ่นเจลใหญ่กว่าหน้าแนนเยอะ เพราะหน้าแนนเล็กกว่าคนปกติค่ะ แผ่นเลยแปะเลยมาถึงโหนกแก้มเลย  เพราะฉะนั้น ไม่ต้องกลัวว่าแผ่นเจลจะเล็กแบบในรูปหน้าซองนะคะ ปิดตรงใต้ตามิดหมดค่ะ

ในภาษาอังกฤษ เขาแนะนำว่าให้ใช้หลังล้างหน้าและลงโทนเนอร์เรียบร้อยแล้ว แปะไว้ 20-40 นาที แล้วค่อยลอกออกค่ะ

saem9

 

รีวิวหลังการทดลองใช้

แนนลองใช้แผ่นเจลแปะใต้ตา โดยไม่ได้ลงโทนเนอร์ใดๆเพื่อทดสอบความชุ่มชื้นเฉพาะของแผ่นเจล แนนถ่ายรูปแผ่นเจลอันนึงอยู่หลายนาที แผ่นเจลชิ้นนั้นเลยแอบแห้งไปนิดนึงเพราะเซรั่มไปติดกับมือแทน 555 ดังนั้น เพื่อนๆควรรีบแปะทันทีหลังจากเอาออกจากแพ็คแล้วก็พยายามจับให้โดนแผ่นเจลน้อยที่สุด เพื่อไม่ให้เซรั่มติดกับนิ้วมือแทน

แผ่นแจลมี 2 ด้านต่างกันนิดนึง แนนเอาด้านที่มีรอยแปะลงกับผิว ด้านเรียบหันออก ในรูปจะดูว่าแผ่นเจลใหญ่กว่าหน้าแนนเยอะ เพราะหน้าแนนเล็กกว่าคนปกติค่ะ แผ่นเลยแปะเลยมาถึงโหนกแก้มเลย  เพราะฉะนั้น ไม่ต้องกลัวว่าแผ่นเจลจะเล็กแบบในรูปหน้าซองนะคะ ปิดตรงใต้ตามิดหมดค่ะ

พอแปะลงไป รู้สึกเลยว่า แผ่นเจลแนบลงไปกับความโค้งความหลุบของผิวใต้ดวงตา แนนพยายามแปะให้ชิดขอบตามากที่สุด แผ่นเจลก็สามารถเกาะตัวได้ดีไม่ลื่นหลุด ให้ความเย็นและสดชื่น ถ้าหากแช่เย็นคงจะยิ่งผ่อนคลายและช่วยลดความคล้ำความบวมลงได้อีก

พอแปะไปซักพักนึง จะรู้สึกอุ่นๆขึ้นเพราะแผ่นเจลช่วยกักเก็บความร้อนไว้ ทำให้เซรั่มซึมเข้าสู่ผิว สร้างความชุ่มชื่นเหมือนกับกึ่งๆอบไอน้ำ

 

collage saem

แนนแปะไป 30 นาที พอดึงออกมา รู้สึกว่าเซรั่มซึมซาบเข้าผิวหมดแล้ว แผ่นเจลแห้ง ไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะเอาไว้เลย ผิวรู้สึกร้อนผ่าวๆ ให้ความรู้สึกเหมือนเพิ่งไปเข้าสปามา

แต่แนนเพิ่งใช้ครั้งเดียว คงจะรีวิวเรื่องการลดริ้วรอยแบบระยะยาวไม่ได้ ต้องใช้ต่อเนื่องไปเรื่อยๆก่อน อย่างไรก็ดี แนนสังเกตว่าความชุ่มชื่นได้เติมริ้วรอยบางๆดูเรียบเนียนขึ้นเพราะผิวอิ่มน้ำขึ้น ซึ่งช่วยให้เวลาเราแต่งหน้า รองพื้นหรือแป้งจะไม่ตกร่องมากเท่าตอนเราไม่มาส์กผิวใต้ตา แนนให้คะแนนการเติมความชุ่มชื่น 4.5/5 ไปเลย

ส่วนที่เห็นผลชัด ก็คือ รูขุมขนตรงแผ่นเจลแปะจะกระชับขึ้นกว่าตรงส่วนอื่นของใบหน้าเล็กน้อย ผิวใต้ดวงตาโดยรวมดูเรียบเนียนขึ้น แนนให้คะแนนความกระชับรูขุมขนเต็ม 5/5 ส่วนความหมองคล้ำก็ดูดีขึ้นในระดับนึง แต่แนนขอบตาไม่คล้ำมากเลยอาจสังเกตยากหน่อย แนนให้คะแนนความกระจ่างใส 4/5

นอกจากนี้แล้ว แนนไม่มีอาการแพ้ตรงบริเวณปานแดง และเท่าที่ดูในส่วนประกอบไม่มีน้ำหอม แสดงว่าถูกจริตกันค่ะ

โดยรวมแล้ว แนนค่อนข้างชอบที่เห็นผลได้ในครั้งแรกเรื่องเติมความชุ่มชื่นให้ผิวใต้ดวงตาและดูเรียบเนียนขึ้น แนนให้คะแนนเฉลี่ยรวมๆ 4.5/5 ค่ะ

saem1

ใครสนใจจะลองใช้ The Saem Secret Pure Eye Gel Patch สามารถซื้อได้ที่ร้าน The Saem ทุกสาขาค่ะ และขอขอบคุณ ทางแบรนด์ The Saem และ Revu.net ที่ส่งของดีๆน่าใช้มาให้ทดลองนะคะ

 

แล้วเจอกันรีวิวหน้าค่ะ ^^

 

keywords: รีวิว, The Saem, Secret Pure Eye Gel Patch, มาสก์ใต้ตา

 

 

 

 

 

 

 

Advertisements

Author:

นักกฎหมาย​สายรีวิว จากเมืองชล อายุ 30 ปี ดีกรี ป.โท ชอบรีวิวทุกอย่างที่กินที่ใช้ โดยเฉพาะ​เครื่องสำอาง I'm a 30-year-old lawyer with the Master of Law from Chonburi, Thailand. I like review everything I consume, especially makeup. Most of my posts will be in Thai but I also have dual-language entries with English sometimes too.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s