Posted in review

Review: Pure Smile Oedo Art Print Mask Benidayu มาส์กหน้ากากสไตล์ญี่ปุ่น

สวัสดีค่ะ สองวันนี้เขียนบล็อกติดกันเลย และเป็นสกินแคร์อีกแล้ว แต่คราวนี้มาแปลกแหวกแนว คือ มาส์กหน้ากาก ซึ่งแนนเองก็เพิ่งได้มีโอกาสลองก็ครั้งนี้แหละ

มาส์กหน้ากากลายต่างๆเป็นเทรนด์หลักมาแรงของการปรนเปรอผิวแบบไม่น่ากลัวคนรอบข้าง (555) ของปีนี้เลย ไม่ว่าจะเป็นลายหน้าสัตว์ ตัวการ์ตูนดังๆ จะเห็นได้ว่าเซเลบคนดัง นักร้อง และสาวๆหนุ่มๆชอบใช้กันมากๆ สำหรับมาส์กที่แนนได้รับมาคราวนี้ เป็นมาส์กของ Pure Smile ซึ่งเมื่อเพื่อนๆเห็นลายแล้วต้องบอกว่า ญี่ปุ๊น ญี่ปุ่น แท้ๆจริงๆเลยค่า

5797104eb3d83906570813

กด “continue reading” เพื่อเข้าไปดูรีวิวฉบับเต็มเลยค่าาาาา

สำหรับแบรนด์ Pure Smile เป็นแบรนด์ที่ทำผลิตภัณฑ์ออกมาแนวๆญี่ปุ่น แต่จริงๆบริษัทผู้ควบคุมการผลิตเป็นบริษัทจากเกาหลีนะคะ เพียว สไมล์ ขึ้นชื่อเรื่องมาส์กมากๆ เพราะเขามีมาส์กสารพัดแบบ สารพัดส่วนผสม ไม่เพียงแต่มาส์กหน้าที่มีเป็นหลายสิบแบบ แต่ยังมีมาส์กมือ มาส์กเท้า มาส์กข้อศอก มาส์กเข่า ฯลฯ และหาซื้อได้ตามร้านทั่วไป ราคาไม่สูงมากด้วยค่ะ แนนเคยได้ลองอยู่บ้าง เลยค่อนข้างมั่นใจกับคุณภาพของมาส์กแบรนด์ Pure Smile ค่ะ

อย่างที่เห็นในภาพด้านบนนะคะ มาส์กหน้ากากแฟนซีของ Pure Smile มีทั้งลายหน้าคนญี่ปุ่น กับลายหน้ากากสไตล์ญี่ปุ่นด้วยค่ะ

collage pure2

ส่วน Pure Smile Face Mask มาส์กแฟนซีรุ่นที่แนนทดลองใช้ มีชื่อเรียกเต็มๆว่า Pure Smile Oedo Art Print Mask Benidayu (เพียว สไมล์ โอเอโดะ อาร์ท  ปริ้นท์ มาส์ก เบนิดายุ) ลาย ART03 เป็นกลิ่นชาเขียว โดยผลิตในประเทศญี่ปุ่นค่ะ

pure1

 

ส่วนประกอบและรายละเอียดของ Pure Smile Oedo Art Print Mask Benidayu

ลักษณะของมาส์ก มาเป็นซองแบบทั่วๆไป มีรายละเอียดอยู่ด้านหลัง วันผลิตจะปั๊มอยู่ตรงขอบด้านล่างของซองมาส์กค่ะ

pure2มีฉลากภาษาไทยอธิบายไว้ชัดเจน

pure5

ตรงคำโปรยภาษาไทยเขาบอกว่ามีส่วนประกอบเป็นสารสกัดจากใบชา วิตามินอี คอลลาเจน และกรดไฮยาลูรอน นอกจากนี้ในส่วนประกอบภาษาอังกฤษยังลิสต์น้ำสกัดจากวิตช์ ฮาเซล (Witch hazel water) ซึ่งเหล่านี้เป็นส่วนผสมเน้นความชุ่มชื้นและความกระชับของผิวหน้า และยังมีอาร์บูตินและสารสกัดจากต้นโพสเลน (Portulaca oleracea extract) ซึ่งน่าจะช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้นด้วยหากใช้ติดต่อกันไปเรื่อยๆค่ะ

pure4

มีปริมาณเซรั่ม 27 มล. ซึ่งถือว่าเยอะมากเลยทีเดียว ฉีกซองออกมา เห็นได้จากภาพเลยว่า น้ำมาส์กชุ่มมากๆ ยังเหลือในซองทาแขนทาขาได้อีกรอบ คุ้มจริงๆค่ะ แต่ต้องระวังไหลเลอะนิดนึง

pure7

คลี่มาส์กออกมา เป็นลายหน้าผู้หญิง แก้มชมพู ปากชมพู คิ้วแดง เขียนขอบตาสีดำ มีดอกไม้สีม่วงกับพู่ทองข้างหู บนซองไม่ได้บอกว่าเป็นลายอะไร แต่ตรงหน้าซองเป็นรูปเกอิชาแบบภาพวาดสมัยเอโดะ แนนเลยเดาว่าเป็นมาส์กลายหน้าสาวเกอิชา ที่ให้ความบันเทิงในงานรื่นเริงต่างๆค่ะ (ป.ล. เป็นภาพมาส์กหลังใช้เรียบร้อยแล้วนะคะ เลยแห้งไปแล้ว)

pure9

สำหรับสภาพผิวของแนน เป็นคนผิวผสม แต่ขาดน้ำ แถมรูขุมขนกว้างช่วงจมูก ขออภัยหน้าสดเต็มๆ ทางด้านซ้ายมีปานแดง เป็นเครื่องชี้วัดอาการแพ้ได้ ถ้าแพ้ละก็จะคันเห่อเลย เดี๋ยวมาดูกันดีกว่าว่าใช้แล้วเป็นยังไงค่ะ

 

วิธีใช้มาส์ก

pure6

ทางแบรนด์แนะนำมาว่าให้พอกมาส์กทิ้งไว้ 15-20 นาที หลังจากนั้น ให้ตบเซรั่มที่เหลืออยู่หลังลอกออกแล้วเข้าไปเบาๆ แค่นี้ก็เรียบร้อยค่ะ

 

รีวิวหลังการทดลองใช้

พอลองแปะลงบนหน้า หน้ากากค่อนข้างใหญ่กว่าหน้าแนนพอสมควรเลย เหลือช่วงคางแปะมิดเลย เพราะหน้าแนนเล็กนะ สำหรับคนทั่วๆไป ไซส์คงพอดี ไม่เล็กเกินไป แนนว่ามาส์กใหญ่ๆดีกว่ามาส์กที่ทำเล็กไปนะ เพราะว่าไม่รู้จะแปะยังไง 555 แถมตอนนี้น้ำมาส์กที่เหลือๆติดมือ แนนทาคอทาไปได้เยอะเลย คุ้มค่าจริงๆ

ความหนาของแผ่นมาส์ก แนนว่ากำลังดี คือ ไม่หนาเกินไปจนอึดอัด ไม่บางเกินไปจนขาด ส่วนกลิ่นชาเขียวแนนไม่ค่อยได้กลิ่นเท่าไหร่

ส่วนลวดลายเวลาแปะไปบนหน้าแล้วก็เป็นแบบในรูป เพราะหน้าแคบ เลยมองไม่ออกว่าเป็นเกอิชา หรือเป็นแพนด้ากันแน่ อิอิ ดูแปลกตาดี แล้วไม่น่ากลัวเหมือนมาส์กขาวๆทั่วไปที่อาจถูกเข้าใจว่าเป็นผีได้ 555 สรุปว่า ดูแฟนซีดี เอาไว้แจกในงานพบปะเพื่อนสาวแนวญี่ปุ่นๆได้เลยนะ

pure8

 

หลังจากนั้น ก็ทิ้งไว้ 20 นาที แต่รวมเวลาถ่ายรูปด้วย ก็น่าจะ 25 นาที เกินกว่าที่เขาแนะนำมาหลังซองไปหน่อย แต่เนื่องจากมาส์กชุ่มชื่นมาก เลยไม่มีปัญหามาส์กดูดความชื้นกลับไปจากผิวค่ะ

พอลอกออกมา เซรั่มหรือน้ำมาส์กได้ซึมลงสู่ผิวไปเกือบหมดเลย มาส์กไม่ได้แห้งติดผิวด้วย แนนไม่ได้นวดมาส์กลงไปแบบที่เขาแนะนำ แต่แนนว่ามันโอเคแล้ว อยากให้เห็นความชุ่มชื้นของมาส์กตอนรูป After จะเห็นว่าหน้าเงาๆกว่าพอสมควร

ผลออกมาแนนให้คะแนนความชุ่มชื่น เต็ม 5/5 เลย เพราะว่าน้ำมาส์กเยอะมาก และไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่เหมือนบางแบรนด์ที่ต้องไปล้างออกเพราะหนืดมาก ของ Pure Smile ให้ความชุ่มชื่นกำลังดี และอยู่ได้ยาวนาน  แนนมาส์กแล้วไม่ได้ทำอะไรเลยกับหน้าจนถึงตอนเย็น 6-7 ชั่วโมง หน้ายังฉ่ำอยู่ แต่ไม่มัน ดูอิ่มน้ำ

collage pure 1

(ป.ล. รูปถ่ายแสงธรรมชาติเลยความสว่างต่างกันค่ะ ไม่เกี่ยวกับผลของมาส์กนะคะ)

ส่วนความยกกระชับของผิว แนนรู้สึกว่ามันช่วยให้ผิวดูแน่นๆ เด้งๆขึ้นเล็กน้อย แต่เนื่องจากเพิ่งใช้ครั้งเดียวคงยังไม่สามารถรีวิวผลระยะยาว แต่แนนพอใจที่มันช่วยให้ผิวแต่งหน้าได้ง่ายขึ้น แนนให้คะแนนความกระชับ 4/5 ส่วนความกระจ่างใสแนนไม่มีความเห็นเพราะเขาไม่ได้เคลมมาว่าช่วยให้ผิวดูขาวใสขึ้น แต่แนนสังเกตว่าหน้าดูใสเพราะความชุ่มชื้นของมาส์กมากกว่าค่ะ

นอกจากนี้ แนนไม่มีอาการแพ้จากการใช้แต่อย่างใด แสดงว่า ลายพิมพ์บนมาส์กหรือส่วนประกอบในน้ำมาส์กไม่ก่อการระคายเคืองสำหรับแนน แต่สำหรับคนอื่นที่จะลอง ก็ให้ทดสอบการแพ้ก่อนทุกครั้งนะคะ

 

สรุปผลการทดลองใช้

pure10

สรุปแล้ว แนนชอบมากๆที่มาส์กแฟนซี Pure Smile Oedo Art Print Mask Benidayu อันนี้ ไม่ได้มีดีแค่ลายหน้ากากเกอิชาแบบญี่ปุ่นสมัยเอโดะที่แปลกตาเท่านั้น แต่ยังให้ความชุ่มชื้นสูง แบบสบายหน้าไม่เหนียวเหนอะหนะ และคงความชุ่มชื้นยาวนาน ผิวดูเด้งกระชับขึ้นเล็กน้อย และแนนไม่แพ้ด้วย แนนพอใจมาก ให้คะแนนรวม 4.75/5 ไปเลยค่ะ

 

ขอขอบคุณทางแบรนด์ Pure Smile และเว็บ Revu.net ที่ส่งผลิตภัณฑ์ดีๆมาให้ทดลองใช้นะคะ ส่วนใครสนใจก็ไปเลือกซื้อกันได้

 

keywords: รีวิว, Pure Smile Face Mask, มาสก์บำรุงผิวหน้า, แฟนซี

 

 

Advertisements

Author:

นักกฎหมาย​สายรีวิว จากเมืองชล อายุ 30 ปี ดีกรี ป.โท ชอบรีวิวทุกอย่างที่กินที่ใช้ โดยเฉพาะ​เครื่องสำอาง I'm a 30-year-old lawyer with the Master of Law from Chonburi, Thailand. I like review everything I consume, especially makeup. Most of my posts will be in Thai but I also have dual-language entries with English sometimes too.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s